Bệnh Chlamydia là gì và chữa trị ra sao tại Biên Hòa

Ngày đăng : 05-05-2017 - Lượt xem : 242

 

 Chlamydia là một trong nhiều căn bệnh xã hội phổ biến, lây lan với độ nhanh chóng không kém gì so với các bệnh khác (như lậu, giang mai…), tuy nhiên không phải ai cũng biết và có kiến thức về căn bệnh này. Vậy bệnh Chlamydia là gì và chữa trị ra sao tại Biên Hòa? Sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 

Bệnh Chlamydia là gì và chữa trị ra sao tại Biên Hòa

 

 Bệnh Chlamydia có tên đầy đủ là Chlamydia trachomatis, là tình trạng nhiễm khuẩn xảy ra ở cơ quan sinh dục hoặc ở những hệ thống khác nhau trên cơ thể, loại vi khuẩn này thực chất là một dạng vi khuẩn có dạng hình cầu.

 

Vi khuẩn Chlamydia gây bệnh

Vi khuẩn Chlamydia gây bệnh 

 

 Sống ký sinh bắt buộc trong tế bào chất, do vậy chúng không thể sống trong môi trường tự nhiên được, với con đường lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn bằng âm đạo, hậu môn hoặc miệng, ngoài ra có thể truyền từ mẹ sang con trong khi sinh, từ những vật dụng sinh hoạt cá nhân…

 

 icon Bệnh Chlamydia có thời gian ủ bệnh vài tuần hoặc vài tháng, khi phát bệnh sẽ có những triệu chứng như:

 

 - Ở nữ: Chảy máu bất thường ở âm đạo, đau bụng, đau khi giao hợp, sốt, đi tiểu đau hoặc muốn đi tiểu thường xuyên hơn so với bình thường, tiểu gấp.

 

 - Ở nam: Có triệu chứng khó chịu, đau rát ở niệu đạo, kèm chảy một lượng dịch nhỏ, nước tiểu có màu trắng đục, thường có màu đục ở những giọt cuối, miệng sáo sưng tấy, đỏ, tiểu tiện không được bình thường.

 

 

 Khi có những dấu hiệu này mà người bệnh vẫn không chịu đi chữa trị bệnh sẽ lây lan nhanh chóng sang các cơ quan khác như trực trạng, gan, mô mềm, cổ họng, đối lúc nhiễm tới bộ phận mắt của người bệnh và đây cũng là một trong các nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng mù lòa.

 

 Chính vì thế mà bệnh nhân không nên để ỷ i mà hãy nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có liệu trình điều trị thích hợp nhất. Và một trong nhiều nơi mà bệnh nhân có thể tin tưởng đó là Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt địa chỉ tại 203A, Phạm Văn Thuận, KP1, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

 

Hãy mau chóng tìm đến các cơ sở tin cậy để kịp thời ngăn chặn các biến chứng

Hãy mau chóng tìm đến các cơ sở tin cậy để kịp thời ngăn chặn các biến chứng

 

 Các bác sĩ phòng khám cũng cho biết, để phát hiện chính xác căn bệnh này, người bệnh sẽ được lấy nước tiểu hoặc dịch niệu đạo, rồi tiến hành làm xét nghiệm để phát hiện vi khuẩn Chlamydia và sau đó sẽ tiến hành điều trị ngay, giúp kịp thời ngăn chặn các biến chứng, cụ thể như sau:

 

 icon Về cơ bản bệnh nhân sẽ chủ yếu được sử dụng các loại thuốc kháng sinh đặc hiệu kết hợp với thuốc kháng viêm để làm giảm đau và sưng tấy, đồng thời ức chế sự lây lan, phát triển của vi khuẩn và hạn chế nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

 

 icon Bện cạnh đó bệnh nhân còn được điều trị thêm bằng kỹ thuật chiếu sóng trị liệu (sóng ngắn, sóng viba, sóng không gian,...) chiếu lên vị trí ổ bệnh để diệt khuẩn, kích thích máu lưu thông và giúp người bệnh mau chóng hồi phục.

 

 Sau khi điều trị tại phòng khám người bệnh sẽ không cảm thấy phải hối tiếc, vì bệnh được chữa trị tận gốc, không có cơ hội tái phát trở lại, sức khỏe dần hồi phục. Bệnh càng được điều trị sớm thì càng mau chóng khỏi bệnh, tốt nhất là khi thấy mình có những dấu hiệu bất thường, lúc này việc chữa trị sẽ đơn giản và hiệu quả cao nhất.

 

 Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho người bệnh hiểu hơn về căn bệnh này và khi còn điều gì thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (0251) 381 9288 hoặc có thể nhấp vào mục tư vấn trực tiếp bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết.

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status