Cách điều trị bệnh trĩ ngoại cấp độ 3 hiệu quả?

Ngày đăng : 07-01-2017 - Lượt xem : 363

 Nhắc đến bệnh trĩ ngoại chắc hẳn ai cũng biết, bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến cuộc sống của người bệnh bị đảo lộn. Khi trĩ ngoại ở giai đoạn 1, 2 việc hỗ trợ điều trị đơn giản nhưng vì tâm lý người bệnh thường hay chủ quan để bệnh chuyển biến qua giai đoạn 3, 4 nặng hơn thì mới điều trị, lúc này việc điều trị không mang lại hiệu quả cao mà còn để lại biến chứng.

 

 Do đó, người bệnh cần trang bị cho mình kiến thức về cách điều trị bệnh trĩ ngoại cấp độ 3 hiệu quả để có thể chữa trị kịp thời trước khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối.

 

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại cấp độ 3 hiệu quả?

 

 Từ xa xưa bệnh trĩ ngoại đã được xem là một căn bệnh nguy hiểm ở hậu môn bởi những biến chứng mà nó mang lại khiến ai đã từng cũng phải “ám ảnh”. Bệnh nếu được phát hiện sớm và điều trị trong thời gian đầu sẽ giúp cho quá trình trị bệnh trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, ngoài ra hạn chế những nguy cơ xảy ra biến chứng. Nhưng do giai đoạn đầu bệnh trĩ ngoại thường không có triệu chứng rõ ràng hay tâm lý người bệnh chủ quan dẫn đến bệnh chuyển sang giai đoạn 3, 4 thì mới đi điều trị.

 

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại cấp độ 3 hiệu quả?

 Người bệnh thường hay chủ quan để bệnh chuyển biến qua giai đoạn 3

 

 Người bệnh cần hết sức chú ý khi trĩ ngoại khi đã chuyển sang cấp độ 3, đây là thời điểm chữa bệnh cuối cùng đảm bảo được sự hiệu quả trước khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối. Người bệnh có thể nhận biết biểu hiện của giai đoạn 3 này như:

 

  Các búi trĩ được hình thành xung quanh hậu môn dẫn đến tình trạng tắc mạch, việc đi đại tiện trở nên khó khăn hơn.

  Đau rát, ngứa ngáy và có mùi khó chịu tại hậu môn.

  Chảy máu do búi trĩ sa ra ngoài.

 

 

 Khi đã để trĩ ngoại phát triển đến giai đoạn 3 thì sức khỏe của bệnh nhân đã suy giảm đáng kể và còn gánh chịu nhiều phiền toái ảnh hưởng đến sinh hoạt, chất lượng cuộc sống suy giảm. Do đó, việc tìm biện pháp điều trị ngay lúc này là việc làm vô cùng cấp thiết.

 

Điều trị bệnh trĩ ngoại cấp độ 3 hiệu quả và an toàn

 

 Cấp độ 3 là cấp độ khá nguy hiểm của bệnh, do đó việc dùng thuốc thường không mang lại hiệu quả. Cách tốt nhất để điều trị dứt điểm trĩ ngoại cấp độ 3 này là tiểu phẫu loại bỏ tận gốc búi trĩ.

 

 Hiện nay, Đa Khoa Âu Mỹ Việt đang áp dụng phương pháp PPH để loại bỏ búi trĩ mà không làm tổn thương đến các mô xung quanh. Việc thực hiện không quá phức tạp và dựa theo nguyên tắc sử dụng máy cắt khâu tự động để khoanh niêm mạc tránh gây ra tổn thương lên hậu môn. Nhằm ngăn chặn máu, cắt bỏ triệt để các búi trĩ tác động trực tiếp lên vùng không có thần kinh cảm giác giúp bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong quá trình tiểu phẫu. Với phương pháp PPH, thời gian hồi phục nhanh chóng, người bệnh chỉ cần duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi trong vài ngày đầu sau phẫu thuật.

 

điều trị bệnh trĩ ngoại cấp độ 3

Áp dụng phương pháp PPH để loại bỏ búi trĩ mà không làm tổn thương đến các mô xung quanh

 

 Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề để có kết quả tốt nhất, khuyên người bệnh cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý như ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước, vận động nhẹ nhàng… điều này rất quan trọng giúp hỗ trợ quá trình điều trị và phòng chống bệnh trĩ ngoại hiệu quả.

 

 Do đó, khi phát hiện những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại người bệnh cần đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để điều trị dứt điểm nhằm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và các hoạt động thường ngày sau này.

 

 Trên đây là những thông tin về cách điều trị trĩ ngoại cấp độ 3, người bệnh có thể đến trực tiếp phòng khám hoặc nhấp vào mục tư vấn để được các bác sĩ tư vấn rõ hơn.

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status