Chế độ ăn uống khi bị u xơ tử cung

Ngày đăng : 10-12-2016 - Lượt xem : 238

  Hiện nay, u xơ tử cung là một căn bệnh thường gặp ở nữ giới nhưng nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ ràng. Để giúp cho việc chữa trị mang lại kết quả cao nhất thì ngoài các phương pháp điều trị đúng đắn, người bị u xơ tử cung cũng cần phải có một chế độ ăn uống khi bị u xơ tử cung khoa học và dinh dưỡng để hỗ trợ trong việc điều trị cũng như giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

 

Chế độ ăn uống khi bị u xơ tử cung

 

  U xơ tử cung là một loại u lành tính thường gặp và liên quan đến sự rối loạn chức năng buồng trứng cũng như sự xuất tiết quá nhiều nội tiết tố nữ. Chính vì vậy, mà chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

 

Chế độ ăn uống khi bị u xơ tử cung

Người bệnh nên có chế độ ăn uống khoa học giúp hỗ trợ trong việc điều trị có kết quả tốt hơn

 

  Theo các chuyên gia thuộc lĩnh vực các bệnh phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt thì ngoài các phương pháp điều trị thì người bệnh cần phải có chế độ ăn uống khoa học và phù hợp.

 

 

  Những loại thực phẩm nên ăn:

 

   Cá: người bệnh nên ăn chủ yếu các loại cá như cá thu, cá ngừ, cá hồi giúp làm giảm các mô bị sưng. Acid béo trong cá có tác dụng làm giảm tình trạng viêm và kích ứng của bệnh.

   Bông cải xanh: các loại rau hữu cơ như bông cải xanh là nguồn thực phẩm tốt cho những ai bị u xơ tử cung. Người bệnh nên ăn các loại rau này.

   Các loại trái cây tươi: người bệnh nên ăn các loại trái cây như cam, chanh, bưởi, ổi… đặc biệt là những trái cây có chứa nhiều vitamin C đồng thời cũng cần bổ sung thêm các thực phẩm chứa vitamin A để thúc đẩy các mô lành mạnh, sữa chữa mô thích hợp, làm thu nhỏ các mô bệnh.

   Các loại rau, củ sống ở biển: người bị u xơ tử cung nên ăn những loại thực phẩm sống ở biển như rong biển,… để bổ sung dưỡng chất cần thiết có trong các thực phẩm này để chống lại u xơ tử cung.

   Các loại thực phẩm như đậu nành, đậu hũ, đậu đen, đậu lăng: nên ăn những thực phẩm này bởi vì trong các loại thực phẩm này có mức độ Estrogen cân bằng, chứa boiflavonoid cần thiết cho người bị u xơ tử cung.

  

       Tuy nhiên, người bệnh không nên ăn một số loại trái cây và rau củ như táo, lê, cà chua, cần tây, nấm,… cũng như hạn chế các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu vì những loại này dễ làm tăng hàm lượng estrogen khiến các khối u phát triển nhanh hơn và có thể gây ra những cơn co thắt mạch máu không tốt cho người bị bệnh u xơ tử cung.

 

   Người bệnh nên kết hợp chế độ ăn uống khoa học và những bài tập thể lực thích hợp để có thể tăng khả năng ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

   Vận động nhẹ nhàng như đi bộ, chơi cầu lông, bóng bàn, quần vợt, yoga, thái cực quyền,…

   Không nên làm việc quá sức đặc biệt là trong những ngày hành kinh phải có chế độ nghỉ ngơi đầy đủ, có thể hoạt động trong khả năng cho phép.

 

 

Không vận động mạnh

Nên tập các bài tập thể lực nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe 

 

  Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt khuyên các chị em phụ nữ nào đang mắc bệnh u xơ tử cung này nếu thấy các triệu chứng bất thường như rong kinh, rong huyết, cường kinh, thống kinh, có cảm giác đau khi giao hợp,… thì nên đi đến các phòng khám để gặp các bác sĩ phụ khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc hoặc các thực phẩm chức năng để sử dụng.

 

  Đây là những thông tin về chế độ ăn uống khi bị u xơ tử cung mà Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt muốn chia sẻ. Nếu còn những thắc mắc hay có vấn đề cần phải giải quyết thì hãy nhấn vào bảng dưới đây để được các bác sĩ tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

icon tìm kiếm
map