Giang mai lây qua các con đường nào Long Khánh

Ngày đăng : 07-04-2017 - Lượt xem : 276

 Bệnh giang mai lây qua một số con đường nào? khá nhiều người khi phát hiện bản thân mắc bệnh giang mai đều cảm thấy rất ngạc nhiên. Bình thường họ đều rất lưu ý vệ sinh, cũng rất ít khi bị bệnh, vậy tại sao họ lại mắc bệnh giang mai được?

 Bệnh giang mai ngoài con đường lây truyền trực tiếp theo đường tình dục thì còn lây truyền theo đường máu cũng như qua nhau thai,...Chúng ta nên phải hiểu biết đầy đủ về căn bệnh này để có thể ngăn ngừa được tình trạng lây nhiễm bệnh.

 

 

CON ĐƯỜNG LÂY LAN CHỦ YẾU CỦA BỆNH GIANG MAI

 

 Giang mai là 1 loại bệnh do xoắn khuẩn nhạt màu, hình lò xo có tên là Treponema pallidum gây nên. Đây được là một căn bệnh xã hội bắt buộc được cảnh giác cao độ.

 Mức độ nguy hiểm của chúng không dừng lại ở việc đe dọa tới tính mạng mà còn là căn bệnh có tốc độ lan truyền rất nhanh.

 Bàn về vấn đề bệnh giang mai lây qua đường nào, các bác sĩ Phòng Khám Âu Mỹ Việt cho biết, có rất nhiều con đường để bệnh giang mai có thể lây truyền, thời gian ủ bệnh thường khoảng từ 3 – 4 tuần và một số con đường mà bệnh giang mai có thể lây truyền và gây bệnh có thể kể đến như:

 1. Lây truyền theo đường tình dục

 Trên lâm sàng, có 90% bệnh nhân bị giang mai do lây truyền theo đường tình dục một số phương thức quan hệ gồm giao cấu, hôn, vuốt ve tiếp xúc qua da.

 

Giang mai lây qua các con đường nào? - Long Khánh

Giang mai lây qua các con đường nào? 

 

 Do da cũng như lớp niêm mạc ở bộ phận sinh dục rất mỏng, các mạch máu nhiều , khi giao hợp thì trạng thái sung huyết đạt cực đỉnh, cọ xát có thể gây ra tổn thương nhẹ, tạo thành điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể.

 2. Lây truyền theo đường máu

 Quá trình của bệnh giang mai tương đối dài, vi khuẩn giang mai có thể tiềm ẩn trong mạch máu của bệnh nhân một thời gian.

 Đặc biệt là ở người bệnh bị giang mai tiềm ẩn, cơ thể có vi khuẩn giang mai nhưng không có bất kỳ biểu hiện lâm sàng nào.

 Nếu bệnh nhân bị giang mai tiềm ẩn đi hiến máu cũng như người nhận truyền máu của những người mắc bệnh giang mai này thì họ sẽ nhiễm vi khuẩn giang mai.

 3. Lây truyền qua nhau thai

 Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai thì trong thời kỳ mang thai có thể lây truyền cho con theo đường nhau thai.

 Nếu thai phụ bị giang mai mà không phát hiện cũng như trị bệnh kịp thời hay điều trị không triệt để thì vi khuẩn giang mai có thể thông qua nhau thai xâm nhập vào thai nhi khiến cho thai nhi nhiễm bệnh. Sự lây truyền bệnh chủ yếu xảy ra trong thời kỳ đầu mang thai.

 4. Lây truyền qua đường sinh sản

 Khi thai nhi được sinh ra theo đường sinh sản đã bị nhiễm vi khuẩn giang mai thì vi khuẩn giang mai có thể lây truyền cho thai nhi dẫn tới việc đứa trẻ bị nhiễm vi khuẩn giang mai.

 

Giang mai lây qua các con đường nào? - Long Khánh

Bạn không nên chủ quan với bệnh giang mai vì nó sẽ làm nguy hiểm đến tính mạng 

 

 5. Lây truyền gián tiếp

 Tiếp xúc với những đồ vật của người bệnh giang mai như quần áo, chăn gối, đồ dùng cá nhân, nhà vệ sinh và khăn tắm,... đều có khả năng nhiễm vi khuẩn giang mai.

 Thậm chí nếu người bệnh giang mai sống chung với người khỏe mạnh thì chỉ cần một vết thương nhỏ tiếp xúc với vật dụng của người bệnh giang mai sẽ rất dễ lây nhiễm vi khuẩn giang mai

 Từ những lý do lây nhiễm trên đây thì chúng ta có thể thấy vi khuẩn gây bệnh giang mai rất dễ lây nhiễm cũng như gây bệnh nếu không biết cách phòng tránh cũng như bảo vệ cơ thể.

 Ngoài ra, khi các bạn nhận thấy cơ thể mình có những nhận biết bất thường và nghi ngờ đã mắc căn bệnh này thì phải đến các cơ sở y tế , phòng khám uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

 Tùy theo mức độ và nguyên nhân gây bệnh khác nhau mà bác sĩ sẽ áp dụng một số phương pháp trị bệnh thích hợp.

 

 Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần các bác sĩ tư vấn thêm về bệnh giang mai thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

 


 

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status