Mổ rò hậu môn có đau và nguy hiểm không?

Ngày đăng : 11-01-2017 - Lượt xem : 362

 Rò hậu môn là bệnh lý chỉ đứng sau bệnh trĩ về số người mắc phải cũng như mức độ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Vì vậy, nhiều người mắc bệnh rò hậu môn luôn mong muốn điều trị dứt điểm căn bệnh này bằng phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, họ khá lo lắng khi mổ rò hậu môn có đau và nguy hiểm không?

 Nhằm giúp người bệnh hiểu rõ hơn về cách điều trị bệnh này để có một sự lựa chọn đúng đắn, sau đây các bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng sẽ cung cấp một số thông tin bổ ích qua bài viết này.

 

Mổ rò hậu môn có đau và nguy hiểm không?

 

 Các bác sĩ thuộc chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, để điều trị dứt điểm rò hậu môn cách tốt nhất là nên phẫu thuật. Tuy nhiên, mỗi người chúng ta ai cũng cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhắc đến việc chữa trị bằng phương pháp phẫu thuật vì phải sử dụng đến dao kéo thì bệnh nhân đều cảm thấy lo lắng.

 

Mổ rò hậu môn có đau và nguy hiểm không?

Nhiều bệnh nhân khá lo lắng khi mổ rò hậu môn có đau và nguy hiểm không?

 

 Khi bệnh ở giai đoạn nhẹ, những đường rò khá đơn giản thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Nhưng khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng với đường rò phức tạp, nhiều ngóc ngách thì thủ thuật mổ đường rò sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Và hơn nữa, khi bệnh đã chuyển nặng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm lở loét vùng hậu môn nặng, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hậu môn – trực tràng,…

 

 Nếu bệnh nhân không thực hiện tại các cơ sở uy tín, chất lượng thì quy trình làm thủ thuật không đảm bảo, không có biện pháp mổ không đau thì chắc chắn ít nhiều bệnh nhân sẽ bị đau đớn và dễ gây nguy hiểm đến tính mạng. Thế nên, các bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân trước khi quyết định làm thủ thuật, cần phải cân nhắc và lựa chọn đúng địa chỉ thực hiện tốt.

 

 Không chỉ băn khoăn về mổ rò hậu môn có đau và nguy hiểm không thì cũng có không ít người thường xuyên đặt câu hỏi mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất. Vì hiện nay, với sự mọc lên như nấm của các cơ sở y tế vô tình gây ra nhiều khó khăn và trở ngại trong việc lựa chọn đâu mới là địa chỉ tốt nhất.

 

 

 Thực tế cho thấy, các bệnh viện lớn của trung ương vẫn luôn là địa chỉ tin cậy được nhiều người bệnh lựa chọn, thế nhưng các bệnh viện lớn luôn bị quá tải, mọi thủ tục rườm rà và mất thời gian, vậy nên họ đã tìm đến các cơ sở chuyên khoa tư nhân uy tín để thực hiện.

 

 Trước thực trạng trên, Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt nổi lên như là một trong những cơ sở y tế được nhiều bệnh nhân tin tưởng vì có thể chữa rò hậu môn an toàn và đảm bảo chất lượng. Để điều trị rò hậu môn, phòng khám áp dụng phương pháp HCPT không gây đau đớn và nguy hiểm như các phương pháp truyền thống trước đây.

 

 Với phương pháp HCPT, người bệnh cảm thấy không đau đớn trong quá trình thực hiện, thời gian tiểu phẫu nhanh chóng, ít chảy máu, hiệu quả, đảm bảo an toàn và khả năng hồi phục nhanh chóng, không để lại sẹo, hạn chế tối đa khả năng tái phát bệnh một cách tốt nhất.

 

mổ rò hậu môn

Phương pháp HCPT không gây đau đớn trong quá trình thực hiện

 

 

 Ngoài ra, người bệnh cần biết cách chăm sóc vết thương sau mổ, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

 

 Để tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào thì sau khi phát hiện dấu hiệu của bệnh rò hậu môn người bệnh không nên chần chừ khi lo sợ tiểu phẫu diễn ra đau đớn và nguy hiểm mà cần tích cực tìm hướng chữa trị. Việc khám và điều trị sớm sẽ giúp bệnh nhân điều trị rò hậu môn hiệu quả mà còn tiết kiệm được khoảng chi phí điều trị đáng kể.

 

 Trên đây là những thông tin mổ rò hậu môn có đau và nguy hiểm không, nếu người bệnh vẫn còn thắc mắc hãy trực tiếp đên phòng khám hoặc nhấp vào mực tư vấn được các chuyên gia của phòng khám tư vấn rõ hơn.

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status