Nứt kẽ hậu môn bôi thuốc gì cho mau hết ?

Ngày đăng : 04-01-2017 - Lượt xem : 442

 Chào bác sĩ! Gần đây, mỗi khi đi đại tiện tôi thường xuyên cảm thấy đau rát và chảy máu hậu môn. Sau quá trình thăm khám, bác sĩ cho biết là những triệu chứng mà tôi gặp phải là của bệnh nứt kẽ hậu môn nhưng có lẽ chỉ bị nhẹ nên tôi mới gặp phải hiện tượng như vậy chỉ được một tuần nay. Tôi rất muốn điều trị nhưng không biết nứt kẽ hậu môn bôi thuốc gì cho mau hết? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi.

 Tùng( Đồng Nai)

 

 Chào bạn Tùng! Cảm ơn Tùng đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt, câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp như sau.

 

Nứt kẽ hậu môn bôi thuốc gì cho mau hết?

 

 Nứt kẽ hậu môn là hiện tượng các nếp gấp hậu môn bị rạn nứt và gây đau đớn, ngứa ngáy, viêm loét mỗi khi đi đại tiện. Bệnh không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng có thể ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như chất lượng công việc của người bệnh.

 

Khi bị nứt kẽ hậu môn cần bôi thuốc gì

Có rất nhiều loại thuốc bôi điều trị nứt kẽ hậu môn hiện nay

 

 Theo các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt, bị nứt kẽ hậu môn nên bôi thuốc gì còn phải phụ thuộc vào tình trạng, mức độ của bệnh ra sao mới có thể kết luận dùng thuốc bôi loại nào với liều lượng ra sao. Vì vậy, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám nhằm xác định được tình trạng bệnh từ đó có phương pháp chữa trị phù hợp.

 

 Bệnh nứt kẽ hậu môn thường gặp ở trẻ em nhiều hơn so với người lớn, có thể do một số nguyên nhân như: do táo bón, vệ sinh không sạch sẽ, do viêm nhiễm hay cũng có thể là do bệnh lý gây nên...

 

 Hiện nay, có rất nhiều phương pháp được sử dụng điều trị nứt kẽ hậu môn như thuốc uống, thuốc bôi, phẫu thuật... Trong đó, việc sử dụng thuốc uống và thuốc bôi điều trị được đa số người bệnh áp dụng nhưng chỉ dùng khi bệnh ở giai đoạn nhẹ, còn bệnh ở giai đoạn nặng thì cần phải tiến hành phẫu thuật mới có thể điều trị dứt điểm. Thông thường, các loại thuốc này sẽ được sử dụng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và phù hợp với từng tình trạng bệnh.

 

 

 Các loại thuốc bôi có tác dụng giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, làm lành vết thương, khắc phục và làm giảm bớt các triệu chứng khó chịu của bệnh. Ngoài ra, nên sử dụng thêm các loại thuốc táo bón để dễ dàng đi đại tiện, không phải cố rặn và làm vết nứt rạn ra.

 

 Các loại thuốc trên được sử dụng hiệu quả trong các trường hợp bệnh nứt kẽ hậu môn ở giai đoạn nhẹ. Vì vậy, khi bệnh chuyển biến nặng cần áp dụng phương pháp tiểu phẫu nhằm điều trị bệnh triệt để. Chính vì lý do này, nên các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt đã đưa vào sử dụng phương pháp HCPT dựa vào việc chiếu sóng tần sinh nhiệt để tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ tình trạng sưng viêm ngay tại vết nứt vùng hậu môn giúp bệnh nhân mau lành vết thương.

 

Áp dụng đúng phương pháp cho từng bệnh nhân mắc bệnh nứt kẽ hậu môn

 

 Phương pháp này hiện đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những trường hợp bệnh nứt kẽ hậu môn đã từng điều trị tại đây với một số ưu điểm như sau:

 

  Thời gian thực hiện ngắn: Việc áp dụng phương pháp HCPT chỉ kéo dài tầm 15 - 20 phút, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và khả năng phục hồi nhanh chóng.

  Ít gây đau đớn: Người bệnh được gây tê cục bộ trước khi tiến hành nên chỉ bị đau nhẹ và không kéo dài lâu.

  Tính chính xác cao: trên máy có camera soi vùng da bị tổn thương nên đảm bảo độ chính xác cao.

  Giảm thiểu khả năng tái phát: Khả năng bị bệnh nứt kẽ hậu môn được giảm xuống mức thấp nhất sau khi điều trị bằng phương pháp HCPT.

 

 Ngoài ra, người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn hàng ngày, có chế độ ăn uống khoa học và phòng tránh bị táo bón. Người bệnh cần uống nhiều nước mỗi ngày, đây là cách đơn giản mà hiệu quả để phòng và ngăn ngừa bệnh nứt kẽ hậu môn có thể biến chứng thành bệnh trĩ.

 

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt về nứt kẽ hậu môn bôi thuốc gì cho mau hết, nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám hoặc nhấp vào mục tư vấn để hiểu rõ hơn.

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status