Trĩ nội cấp độ 1 có nguy hiểm không ?

Ngày đăng : 30-12-2016 - Lượt xem : 288

 Cũng giống như những căn bệnh hậu môn – trực tràng khác, bệnh trĩ nội cũng khiến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh gặp rất nhiều phiền phức, hơn nữa nếu không điều trị kịp thời thì các tế bào ung thư sẽ bị kích thích khiến tính mạng gặp nguy hiểm.

 Những ai đang mắc bệnh trĩ nội nhưng mới ở giai đoạn 1 thì cần điều trị nhanh chóng, có thể nói đây là giai đoạn “vàng” thích hợp cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao. Vậy thực tế, bệnh trĩ nội cấp độ 1 có nguy hiểm không?

 

 

Trĩ nội cấp độ 1 có nguy hiểm không?

 

 Trĩ nội là dạng trĩ có búi trĩ hình thành ở phần trên đường lược do các xoang tĩnh mạch bị căng giãn quá mức và phồng to, bề mặt của các búi trĩ nội cũng chính là niêm mạc của ống hậu môn và thường không có thần kinh cảm giác.

 

 Bệnh trĩ nội được chia làm 4 cấp độ, trong đó cấp độ 1 là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh và thường không có biểu hiện rõ ràng, do đó người bệnh cần chú ý hết sức thì mới có thể phát hiện được triệu chứng của bệnh như: chảy máu khi đi đại tiện có thể quan sát thấy máu dính lẫn trong phân hoặc trên giấy vệ sinh, ngứa ngáy, khó chịu vùng hậu môn,..

 

Sự nguy hiểm của trĩ nội cấp 1

Trĩ nội là dạng trĩ có búi trĩ hình thành ở phần trên đường lược do các xoang tĩnh mạch

 

 Thế nhưng, do người bệnh chủ quan không phát hiện hoặc không can thiệp điều trị kịp thời, bệnh có thể từ cấp độ 1 chuyển sang cấp độ nặng hơn như 2, 3, 4 với những triệu chứng phức tạp của bệnh, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

 

 Đặc biệt, bệnh trĩ nội cấp độ 1 nếu như để lâu ngày mà vẫn không được điều trị thì cũng sẽ rất dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm về sau như: chảy nhiều máu gây mất máu, búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn và sưng viêm nhiều hơn, cơ thể bị suy nhược nặng, thậm chí có thể dẫn đến hoại tử,…

 

 Đồng thời, khi các búi trĩ bị sa ra bên ngoài quá mức có thể gây nghẹt hay tắc mạch, nứt hoặc áp xe hậu môn, thậm chí còn gây nên những tổn thương nhiễm trùng lở loét và xuất huyết tạo thành những cục máu đông nằm trong búi trĩ….

 

 Lúc này, nếu người bệnh không tìm cách điều trị bệnh trĩ nội độ 1 sớm, thì dù không đe dọa đến tính mạng, nhưng sẽ gây cản trở trong sinh hoạt hàng ngày và khó khăn trong đi lại. Nếu vẫn kéo dài tình trạng này có thể dẫn đến thiếu máu trầm trọng ở người bệnh.

 

Dù là trĩ ở cấp độ 1 thì cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe

 

 Ngoài ra, bệnh trĩ nội khi đã chuyển biến nặng hơn thì có thể gây ra các bệnh về hậu môn như: Nứt kẽ hậu môn hoặc polyp hậu môn, rò hậu môn…

 

 Vì thế, khi thấy những dấu hiệu mắc bệnh trĩ nội cấp độ 1 thì người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn- trực tràng để được thăm khám và điều trị.

 

  Hiện nay, bệnh trĩ nội cấp độ 1 được điều trị bằng thuốc uống hay thuốc đặt hậu môn, ngoài ra người bệnh có thể kết hợp sử dụng thêm rau diếp cá, đu đủ,… để tranh bị táo bón và nhanh chóng đẩy lùi được bệnh trĩ.

  Đặc biệt người bị trĩ nội cấp 1 cần tránh những đồ ăn có tính cay nóng, một số loại đồ uống chứa chất kích thích như bia, rượu, nước ngọt, cà phê… Ngoài ra, người bệnh cần xây dựng thói quen đi vệ sinh khoa học hơn và tăng cường tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng tránh vận động quá mạnh.

 

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng trong điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả và an toàn. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hậu môn - trực tràng, dưới sự hỗ trợ của các thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại được vô khuẩn tuyệt đối giúp quá trình thăm khám và điều trị diễn ra tốt hơn.

 

 Với những thông tin chia sẻ trên đây về bệnh trĩ nội cấp độ 1có nguy hiểm không? Nếu người bệnh còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy nhấp vào bảng chát tư vấn phía bên dưới, sẽ có bác sĩ chuyên khoa giải đáp kịp thời, rõ ràng.

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status