6 Tác dụng phụ của việc tiêm thuốc tránh thai - Âu Mỹ Việt

Ngày đăng : 21-05-2017 - Lượt xem : 448

Tiêm thuốc là một trong nhiều biện pháp tránh thai hưu hiệu mà các chị em hiện nay hay thực hiện, tuy nhiên nếu quá lạm dụng sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng khó lường trước, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vì thế trong bài viết dưới đây Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt sẽ giới thiệu đến nữ giới 6 tác dụng phụ của việc tiêm thuốc tránh thai.

6 Tác dụng phụ của việc tiêm thuốc tránh thai - Âu Mỹ Việt

Thuốc tránh thai dạng tiêm có cơ chế hoạt động cũng giống như các loại thuốc tránh thai khác khác, nhưng hiệu quả của nó vượt trội hơn, vì nó sẽ ức chế rụng trứng, làm tăng tiết dịch nhầy ở cổ tử cung và làm chúng đặc lại dày lên để ngăn tinh trùng xâm nhập tử cung.

Và loại thuốc tránh thai dạng tiêm gồm có hai nhóm, nhóm thứ nhất sẽ có thành phần có progestin, estrogen, còn nhóm thứ hai thì chỉ có chứa progestin (và trong nhóm này lại được chia thành DMPA và NETEN).

Sử dụng thuốc tránh thai dạng tiêm có bị tác dụng phụ

Sử dụng thuốc tránh thai dạng tiêm có bị tác dụng phụ

Khi nữ giới lạm dụng thuốc quá nhiều sẽ có nguy cơ gặp 1 trong 6 tác dụng phụ sau:

Rối loạn kinh nguyệt: Sau khi sử dụng thuốc nữ giới có thể bị kinh nguyệt không đều, rong kinh vì progesterone có thể làm mất kinh do gây mỏng niêm mạc tử cung.

Loãng xương: Nếu sử dụng trong thời gian dài có thể gây loãng xương, vì thuốc này sẽ làm giảm mật độ xương tăng theo thời gian sử dụng, ngay cả sau khi ngưng dùng thuốc vẫn có thể bị.

Gây đau đầu: Nhiều chị em phụ nữ sau khi dụng thuốc sẽ gặp phải tình trạng đau đầu, buồn nôn do rối loạn nội tiết tố và khi gặp phải hiện tượng này thì cần phải thông báo cho bác sĩ phụ trách biết. Bạn quan tâm tới chi phí phá thai bằng thuốc ở biên hòa

Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ

Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ

Gây tăng cân: Theo các nghiên cứu khoa học cho biết những người tiêm thuốc tránh thai thường tăng ký nhanh chơn so với các phụ nữ sử dụng các hình thức tránh thai khác và trường hợp này chỉ gặp ở những người quá mẫn cảm.

Đầy hơi: Các chị em khi dùng phương pháp này hay gặp phải hiện tượng đầy hơi và co thắt dạ dày, do progesterone có thể làm chậm quá trình tiêu hóa đường ruột, gây đầy hơi nhưng nó không kéo dài và sẽ mất khi đã quen thuốc.

Có thể gặp phải rối loạn khác: Ở một số người quá nhạy cảm với thuốc có thể gặp phải rối loạn về mạch, huyết áp, nên không không dùng cho người bị bệnh tim nặng như nhồi máu cơ tim, viêm tắc tĩnh mạch.

Khi tránh thai bằng các loại thuốc này thì các chị em cần phải sử dụng theo đúng các chỉ định hướng dẫn của bác sĩ, ngoài ra không nên quá lạm dụng thuốc hoặc dùng trong thời gian quá dài có thể sẽ dẫn đến vô sinh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và gây nguy hại cho bản thân.

Lưu ý: Ngoài ra những nữ giới chư đủ 16 tuổi, đang có thai, ung thư vú hoặc ung thư vú đã khỏi, ung thư buồng trứng, xuất huyết bất thường, đang sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh mãn tính khác, tăng huyết áp, bệnh gan mật…thì không được sử dụng thuốc đề bảo vệ bản thân.

Hãy tránh thai một cách khoa giúp bảo vệ mình một cách tốt nhất, hy vọng với những thông tin mà Đa Khoa Âu Mỹ Việt cung cấp ở trên sẽ giúp ích nhiều cho các chị em phụ nữ. Và khi còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (0251) 381 9288 hoặc nhấp vào mục tư vấn trực tiếp bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status