7 Quy tắc chăm sóc sức khỏe sinh sản hiệu quả nhất

Ngày đăng : 29-04-2017 - Lượt xem : 357

Sau khi sinh con cơ thể của người phụ nũ đã trải qua khá nhiều sự thay đổi lớn. Đồng thời nên đảm bảo dinh dưỡng sữa mẹ cho em bé. Vì vậy việc chăm sóc sau sinh đóng một vai trò quan trọng nhằm giúp cho cơ thể người phụ nữ kịp thời trở về trạng thái bình thường.

7 QUY TẮC CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Biên Hòa cho biết, chăm sóc sức khỏe sinh sản nhất là sau khi sinh của nữ giới là việc làm vô cùng cần thiết. Để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé được tốt hơn thì chúng tôi sẽ đưa ra những quy tắc chăm sóc sẽ giúp ích cho bạn.

1. Trường hợp sản dịch:

Sản dịch hoặc còn gọi là máu sau khi sổ nhau, thường ra rất nhiều trong một số giờ đầu sau khi sinh, ban đầu ra rất nhiều nhưng giảm dần trước khi chấm dứt. Cũng có trường hợp sản dịch ra ít hoặc không ra cũng như được xem là bất thường.

Nếu lúc này dịch không thoát ra được thì tử cung sẽ rất khó co lại dẫn đến nhiễm trùng máu hậu sản.

Để khắc phục, sau khi sinh, sản phụ phải nằm bất động trong thời gian 8-10 giờ, nếu sinh mổ thì thời gian này nên kéo dài hơn thậm chí có thể dài tới 20 tiếng.

7 quy tắc chăm sóc sức khỏe sinh sản - Bệnh viện Biên Hòa

7 quy tắc chăm sóc sức khỏe sinh sản là như thế nào?

2. Những trường hợp nguy hiểm sau khi sinh:

Khi có những dấu hiệu về tinh thần không tốt thì đây được xem là tình trạng nguy hiểm nếu như không cân bằng thì sẽ có chiều hướng xấu đi rất nhiều dẫn đến tình trạng không thể chăm sóc cho bản thân và con cái được.

Lo sợ bị cô đơn cùng con cái, có ý định quyên sinh hay gây tổn thương tới đứa trẻ thì phải đi khám cũng như tư vấn bác sĩ càng sớm càng tốt.

3. Chăm sóc bầu vú:

Càng trở về cuối giai đoạn mang thai thì lúc này bầu vú đã bắt đầu có nhiều sữa, chính vì thế không nên nặn vú vì sẽ gây tác động đến quá trình phát triển của thai nhi, phát sinh các biến chứng gây đẻ non.

Sau khi sinh khoảng 3 ngày thì lúc này sữa sẽ chất lương, nếu như bị cứng hoặc tắc sữa thì khi trẻ bú lượng sữa sẽ hết dân. Để giảm đau bạn nên massage bầu vú của mình hoặc dùng đèn hồng ngoại chiếu kết hợp với xoa bóp nhẹ nhàng.

4. Chăm sóc vùng kín:

Chăm sóc vùng kín rất đa dạng như giữ gìn vệ sinh, đeo băng, thay băng, giữ gìn âm đạo luôn sạch cũng như khô, ngoài ra cũng phải tăng cường hoạt động , không nên nằm khá nhiều , luyện tập một số môn thể thao nhẹ nhàng, tăng cường thực phẩm giàu chât xơ để tránh táo bón…

7 quy tắc chăm sóc sức khỏe sinh sản - Bệnh viện Biên Hòa

Chăm sóc sức khỏe sinh sản là việc làm cần thiết và quan trọng cho phụ nữ sau sinh

5. Những cách giúp bình phục nhanh sau khi sinh:

Nghỉ ngơi đầy đủ: Trong thời gian nghỉ ngơi, được mọi người lưu ý hỏi thăm là liệu trình tinh thần tốt, giúp sản phụ khỏe cũng như hồi phục nhanh.

Ăn uống khoa học: Thực hiện chế độ ăn uống khoa học như bổ sung nhiều rau, củ quả xanh tươi, thực phẩm giàu protein như

6. Vấn đề tình dục sau khi sinh:

Vấn đề tình dục sau khi sinh được coi là tế nhị, khiến cho khá nhiều người phân vân cũng như ít được đề cập, nhất là các người làm cho mẹ lần đầu. Với lý do đơn là sợ đau giống như khi sinh.

7. Một số cách giảm cân sau khi sinh:

Nên uống mỗi ngày từ 10-12 cốc nước, không bắt buộc uống nước đóng chai, có chứa gas mà thay bằng nước hoa quả.

Hạn chế sử dụng những thực phẩm chế biến quá kỹ và cũng nên tăng cương những thực phẩm dạng hạt

Tăng cường luyện tập thể thao ngay sau khi hồi phục theo phương án nhẹ nhàng và tăng dần đều.

Bên cạnh đó thì hãy nuôi con bằng sữa mẹ, đây chính là cách tốt nhất cho cả hai mẹ con vì sữa mẹ có tác dụng giảm cân và duy trì vẻ đẹp tự nhiên cho cơ thể phụ nữ sau khi sinh. Bạn nên đi khám tại phòng khám sản phụ khoa ở biên hòa

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần các bác sĩ tư vấn thêm về những sức khỏe sinh sản thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

 

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status