Apxe hậu môn chỉ dùng thuốc, không phẫu thuật có khỏi không

Ngày đăng : 04-01-2017 - Lượt xem : 633

Áp xe hậu môn phát triển tại vùng hậu môn, đây là khu vực nhạy cảm nên thường khiến người bệnh cảm thấy không thoải mái. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan và e ngại nên nhiều bệnh nhân thường thắc mắc apxe hậu môn chỉ dùng thuốc, không phẫu thuật có khỏi không? Để giải thích vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Hồng Phúc đã có những lý giải như sau.

Apxe hậu môn chỉ dùng thuốc, không phẫu thuật có khỏi không?

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng cho biết, bệnh áp xe hậu môn chỉ được điều trị bằng thuốc khi bệnh còn đang ở giai đoạn nhẹ nhưng do người bệnh thường có tâm lý chủ quan để bệnh tiến triển nặng thì mới đi điều trị. Lúc đó, bệnh không thể chỉ dùng thuốc mà phải kết hợp điều trị ngoại khoa thì bệnh mới nhanh khỏi.

Tham khảo: Bệnh Áp xe hậu môn nguy hiểm như thế nào ?

Apxe hậu môn chỉ dùng thuốc, không phẫu thuật có khỏi không?

Áp xe hậu môn gây đau đớn cho người bệnh ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày

Nếu để cho bệnh phát triển thì apxe hậu môn sẽ gây loét xung quanh vùng da hậu môn và hố chậu trực tràng từ đó hình thành rò hậu môn.

Việc dịch mủ được dẫn lưu thì các triệu chứng tạm thời giảm bớt, dịch mủ hạn chế tích tụ sau đó ổ apxe có thể liền lại nhưng khi xuất hiện lại các triệu chứng vùng bị viêm nhiễm lan rộng ra hơn và bệnh có nguy cơ tái phát cao.

Người bệnh không nên có tư tưởng mua thuốc về nhà điều trị vì việc đó sẽ càng khiến cho các triệu chứng của bệnh trở nên phức tạp và khó điều trị hơn.

ĐIỀU TRỊ ÁP XE HẬU MÔN BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO HIỆU QUẢ?

Điều trị bệnh áp xe hậu môn cần loại bỏ hoàn toàn mủ ở vị trí bị áp xe. Đối với trường hợp áp xe nhỏ thì các bác sĩ gây tê tiến hành dẫn lưu mủ, còn đối với áp xe lớn thì người bệnh cần phải phẫu thuật thì bệnh mới có thế điều trị triệt để được bệnh.

Để điều trị mang lại hiệu quả cao người bệnh cần đến các cơ sở chuyên khoa hậu môn - trực tràng để chữa trị càng sớm càng tốt.

Để điều trị apxe hậu môn, người bệnh nên đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc, đây là một trong những địa chỉ khám chữa các bệnh lý về hậu môn uy tín tại Đồng Nai trong đó có bệnh áp xe hậu môn.

Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh, kết hợp trang thiết bị y khoa chuyên dụng hiện đại nên người bệnh có thể yên tâm về chất lượng khám chữa bệnh tại đây.

Tham khảo: Địa chỉ và chi phí điều trị áp xe hậu môn tại Long Khánh ?

Điều trị áp xe hậu môn bằng phương pháp HCPT

Phương pháp điều trị áp xe hậu môn tiên tiến và được các bác sĩ đầu ngành khuyên dùng

Đặt biệt, Đa Khoa Hồng Phúc còn là một trong những cơ sở y tế đi đầu trong việc áp dụng phương pháp HCPT để điều trị bệnh áp xe hậu môn. Đây là phương pháp điều trị áp xe hậu môn tiên tiến và được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng với những ưu điểm như:

• Thời gian tiểu phẫu ngắn khoảng 15- 20 phút.

• Đảm bảo xâm lấn tối thiểu mang lại hiệu quả cao.

• Ít gây đau đớn, chảy máu.

• Điều trị triệt để áp xe hậu môn, khả năng hồi phục nhanh chóng.

• Giảm được khả năng tái phát bệnh đến mức thấp nhất.

Các bác sĩ chuyên khoa ở biên hòa khuyến cáo rằng: Bệnh apxe hậu môn không nên coi thường vì càng để lâu dài bệnh sẽ tiến triển nặng thêm. Nếu có dấu hiệu của bệnh, người bệnh nên sớm đến khám và điều trị kịp thời để tránh những nguy hại về sau.

Ngoài ra, hàng ngày người bệnh nên chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ khi ăn uống, tạo thói quen đi đại tiện đúng giờ, giữ vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn sau khi đi đại tiện để phòng tránh bệnh áp xe hậu môn.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm về bệnh thì hãy gọi đến số 

► Hotline: (0251) 381 9288

► Hoặc liên hệ qua số zalo 0923023499

► Hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status