Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Ngày đăng : 27-12-2016 - Lượt xem : 344

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa nguy hiểm có tỷ lệ nữ giới mắc bệnh này ngày càng cao. Mặc dù viêm cổ tử cung không đe dọa trực tiếp tới tính mạng bệnh nhân nhưng lại gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt và sức khỏe sinh sản của chị em.

Một trong những băn khoăn lớn nhất của chị em đó là khi bị viêm cổ tử cung liệu có mang thai được không cũng như gây ảnh hưởng như thế nào đến quá trình mang thai?

VIÊM CỔ TỬ CUNG LÀ BỆNH GÌ?

Các bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Đồng Nai cho biết, viêm cổ tử cung dùng để chỉ tình trạng viêm nhiễm, tổn thương, lở loét ở vùng tử cung. Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm cổ tử cung được xác định là do một số loại vi khuẩn, virut, nấm…những tác nhân này chủ yếu xuất phát từ một số viêm nhiễm như viêm âm đạo không được trị bệnh lan rộng lên trên gây viêm cổ tử cung.

Bên cạnh đó việc vệ sinh vùng kín cũng rất quan trọng để phòng tránh sự lây nhiễm của những vi khuẩn. Trong các thời kỳ đặc biệt như trong chu kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục bắt buộc phải để ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cũng như đúng cách để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh vào làm viêm nhiễm một số cơ quan sinh dục, trong đó có viêm nhiễm cổ tử cung.

Âu Mỹ Việt - Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Âu Mỹ Việt - Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

VIÊM CỔ TỬ CUNG CÓ MANG THAI ĐƯỢC KHÔNG?

Khi bị viêm cổ tử cung sẽ gây ra các tổn thương lớn có thể gây ảnh hưởng xấu tới quá trình thụ thai, mang thai và sinh nở. Mắc viêm cổ tử cung vẫn hoàn toàn có thể mang thai, tùy vào mức độ cũng như trường hợp của bệnh. Tuy nhiên, nó cũng sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe sinh sản.

Khi bị viêm cổ tử cung, nữ giới sẽ xuất hiện một số dấu hiệu ảnh hưởng tới khả năng mang thai của nữ giới như:

- Khí hư cũng như dịch nhầy tiết ra nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng. Tinh trùng di chuyển gặp phải dịch nhầy khá nhiều, đặc quánh làm cho tốc độ di chuyển bị chậm lại thậm chí là chết luôn, dẫn tới việc thụ thai không hiệu quả.

- Nữ giới sẽ xuất hiện những cơn đau bụng dưới, do cổ tử cung bị viêm nhiễm gây ra.

- Quan hệ tình dục gặp khá nhiều khó khăn do khi quan hệ sẽ cảm thấy đau rát, không có cảm hứng. Thậm chí trong tình trạng nặng hơn sẽ gây xuất huyết âm đạo.

- Khi cổ tử cung bị viêm nhiễm có thể dẫn đến trường hợp tinh trùng không thể vào được cổ tử cung vì đã bị những vi khuẩn gây bệnh tấn công và tiêu diệt. Do đó, mà quá trình thụ thai không thành công.

Âu Mỹ Việt - Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Các chị em phụ nữ không nên chủ quan với bất cứ tình trạng bất thường nào trên cơ thể

* Khi đang bị viêm cổ tử cung có nên mang thai không?

Bệnh viêm cổ tử cung làm giảm tính đàn hồi của tử cung, cổ tử cung làm nữ giới gặp khó khăn khi chuyển dạ.

Viêm cổ tử cung làm cho tăng tính axit trong âm đạo, cổ tử cung, tử cung,từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Những người bị viêm cổ tử cung khi mang thai có tỷ lệ bị sẩy thai cao hơn bình thường. Đồng thời bệnh cũng khiến cho tăng nguy cơ ngôi thai ngược.

Lời khuyên bác sĩ

Đối với tình trạng viêm cổ tử cung thì các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt khyên rằng, khi các chị em phụ nữ có những biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục thì hãy chủ động thăm khám kịp thời để bác sĩ có những giải pháp điều trị dứt điểm bệnh lý của mình.

Hiện nay, Đa Khoa Âu Mỹ là một trong những cơ sở y tế được rất nhiều người tin cậy và tìm đến để điều trị dứt điểm những bệnh lý của mình đang gặp phải.

Với đội ngũ y bác sĩ có nhiều thâm niên trong nghề, giỏi trong chuyện khoa, kết hợp cùng cơ sở vật chất tiên tiến, phương pháp điều trị hiện đại,… địa chỉ khám phụ khoa ở biên hòa Sẽ giúp chị em cải thiện tình trạng sức khỏe của mình tốt hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần chúng tôi cung cấp thêm những thông tin về bệnh phụ khoa thì hãy đến ngay địa chỉ Đa khoa Âu Mỹ Việt tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để các bác sĩ chuyên khoa giúp bạn giải quyết dứt điểm trường hợp của mình đang gặp phải.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status