Bao quy đầu dài có nguy hiểm không?

Ngày đăng : 09-12-2017 - Lượt xem : 382

Dài bao quy đầu giả là một trong những bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới. Tuy nhiên, rất nhiều cánh mày râu hiện nay luôn có tâm lý chủ quan và cho rằng đây chỉ là tình trạng bệnh nhẹ, không cần phải xử lý. Đây thực tế là suy nghĩ sai lầm rất tai hại. Vậy dài bao quy đầu giả có nguy hiểm không?

BẠN BIẾT GÌ VỀ BỆNH DÀI BAO QUY ĐẦU?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, dài bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu quá dài bao phủ kín quy đầu của dương vật và không thể lột xuống một cách tự nhiên nhưng có thể dùng tay để lột bao quy đầu xuống được (bao quy đầu hẹp thì không thể dùng tay lột xuống được).

Hiểu một cách đơn giản, dài bao quy đầu là hiện tượng lớp da ở đầu dương vật có kích thước dài hơn kích thước của dương vật. Thông thường, lớp da này sẽ dài hơn khoảng từ 1-1,5cm so với kích thước dương vật.

Nếu trong trạng thái dương vật cương cứng lớp da này không thể linh động và tụt xuống dưới như bình thường đồng thời không có hiện tượng để lộ ra phần đầu của dương vật.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu ở Bình Dương tốt nhất hiện nay

Bao quy đầu dài có nguy hiểm không? Dĩ An Bình Dương

Bao quy đầu dài có nguy hiểm không? 

Chính những hiện tượng này là nguyên nhân khiến cho nhiều nam giới gặp bất tiện trong quá trìnhquan hệ tình dục cũng như việc vệ sinh bao quy đầu.

Khi bước vào tuổi trưởng thành, nam giới sẽ phát triển toàn diện trong đó bao gồm cả bao quy đầu. Nhưng khi lớp da bao quy đầu quá dài sẽ khiến cho dương vật của nam giới kém phát triển hoặc phát triển theo những chiều hướng bất thường khác nhau.

Bất kỳ nam giới nào cũng có thể mắc chứng dài bao quy đầu. Có thể là khi mới sinh ra nam giới đã mắc hiện tượng này nhưng cũng có người đến tuổi dậy thì, dưới những tác động của sự phát triển khiến da bao quy đầu của nam giới dài ra bất thường.

Đôi khi nam giới mắc bệnh dài bao quy đầu còn xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý tại cơ quan sinh dục khiến cho da bao quy đầu dài ra và trùm kín quy đầu.

NHỮNG NGUY HIỂM THƯỜNG GẶP KHI MẮC DÀI BAO QUY ĐẦU:

• Dài bao quy đầu kìm hãm sự phát triển của “cậu nhỏ”.

• “Cậu nhỏ” phát triển mạnh khi nam giới bước vào tuổi dậy thì, khi lớp da bao quy đầu của dương vật quá dài sẽ hạn chế, ngăn sự phát triển của dương vật, làm giảm kích thước thước quy đầu dương vật.

• Dài bao quy đầu dễ gây xuất tinh sớm và có thể dẫn đến vô sinh.

• Trong quá trình giao hợp, nếu bao quy đầu quá dài thì sự kích ứng ở niêm mạc nhận được ít hơn, nhưng ngược lại thần kinh niêm mạc dương vật lại nhạy cảm hơn gây ra xuất tinh sớm, một số trường hợp khác còn gây vô sinh.

✡​ Dài bao quy đầu tăng nguy cơ viêm nhiễm

Bao quy đầu quá dài tạo điều kiện thuận lợi cho bựa sinh dục tích trữ dưới da, dễ bị nhiễm khuẩn dẫn đến viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo.

Mặt khác, nếu “cậu nhỏ” thường xuyên bị dính bẩn nhiều sẽ khiến bao quy đầu lỏng lẻo, hình thành chứng hẹp bao quy đầu thứ cấp và hẹp ống niệu đạo. Trường hợp xuất nhất có thể gây ung thư dương vật.

Bao quy đầu dài có nguy hiểm không? Dĩ An Bình Dương

Hãy chủ động thăm khám bác sĩ khi có những biểu hiện bất thường ở quy đầu

Theo thống kê, có khoảng 85-90% ở Bình  Dương thì nam giới bị ung thư dương vật khi bao quy đầu hẹp hoặc bao quy đầu quá dài.

Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới mà còn khiến cho bựa sinh dục xâm nhập vào âm đạo, kích thích tử cung, dẫn đến ung thư tử cung khi quan hệ tình dục không có biện pháp an toàn

✡​ Dài bao quy đầu gây suy thận

Tình trạng bao quy đầu dài khiến “cậu nhỏ” dễ bị viêm nhiễm đồng thời kéo theo viêm miệng niệu đạo, hẹp niệu đạo trước, khiến cho việc đi tiểu cũng trở nên khó khăn hơn.

Tình trạng này nếu kéo dài thường xuyên k được chữa trị kịp thời thì thận sẽ bị tổn thương và gây ra suy thận.

✳​ Lời khuyên:

Khi bị dài bao quy đầu cần đặc biệt lưu ý việc vệ sinh vùng quy đầu. Khi vệ sinh cần lột bao quy đầu xuống để rửa sạch vùng quy đầu và rãnh quy đầu.

Khi giữ vệ sinh vùng quy đầu sạch sẽ thì sẽ tránh được các nguy cơ viêm nhiễm. Nên phẫu thuật cắt bao quy đầu nếu muốn tránh nguy cơ xuất tinh sớm do dài bao quy đầu hoặc không giữ vệ sinh vùng quy đầu tốt hay thường xuyên bị viêm nhiễm.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm về bao quy đầu thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status