Khi bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp thì nên làm gì ?

Ngày đăng : 18-09-2017 - Lượt xem : 347

Bao quy đầu là lớp áo bảo vệ dương vật tránh khỏi những tác động xấu, làm tổn thương đến dương vật. Ở trạng thái bình thường thì khi dương vật cương cứng thì sẽ tự tuột và để lộ phần quy đầu ra bên ngoài.

Trong trường hợp nếu như bao quy đầu có hẹp hoặc quá dài thì lúc này sẽ gây ra nhiều khó khăn cho nam giới. Do đó giải pháp tốt nhất chính là cắt bao quy đầu để bảo vệ sức khỏe nam khoa của mình tốt hơn.

THẾ NÀO LÀ DÀI BAO QUY ĐẦU

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Biên Hòa cho biết, tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu gây ra nhiều vấn đề phức tạp cho nam giới nhất là trong vấn đề quan hệ tình dục. Và tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu được hiểu như sau:

1. Dài bao quy đầu:

Đây chính là hiện tượng bao quy đầu ở nam giới trùm kín quy đầu dương vật gây ra những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và khi quan hệ tình dục.

Bao súng quá chật hoặc quá dài - Biên Hòa Đồng Nai

Bao súng quá chật hoặc quá dài thì phải làm sao?

Đa số các bé trai bước vào độ tuổi trưởng thành thì bao quy đầu của bé sẽ tự lộ ra quy đầu dương vật trong trường hợp quy đầu dương vật không thể tự lột được thì các bé sẽ được chuẩn đoán là bị dài bao quy đầu (hẹp bao quy đầu).

2. Hẹp bao quy đầu:

Tình trạng bao quy đầu hẹp chính là trạng thái dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu, lúc này phần bao quy đầu sẽ ôm chặt và trùm kín quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng hay dùng tay kéo bao quy đầu cũng không thể tuột xuống để lộ quy đầu. Tình trạng hẹp bao quy đầu này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

LỢI ÍCH CỦA CẮT BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Các bác sĩ Biên Hòa cho biết thêm, khi nam giới gặp các triệu chứng liên quan đến bao quy đầu thì nên đi thăm khám bác sĩ để thăm khám và tìm ra giải pháp điều trị bệnh lý của mình kịp thời.

Đối với tình trạng dài/hẹp/nghẹt bao quy đầu thì việc cần làm lúc này chính là cắt bao quy đầu để mang lại những lợi ích như:

► Giúp dương vật tự do phát triển, đạt được kích thước tối đa.

►  Việc vệ sinh hàng ngày dễ dàng và nhanh chóng hơn.

►  Phòng các bệnh viêm nhiễm như viêm niệu đạo, viêm quy đầu, ung thư dương vật

►  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cắt bao quy đầu trước khi nam giới có quan hệ tình dục đầu tiên làm giảm 15% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt sau này.

►  Ngoài ra theo tổ chức y tế thế giới WHO, Cắt bao quy đầu làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV ở nam giới. Tất nhiên nó không giúp phòng bệnh mà chỉ hạn chế một phần nào khả năng lây nhiễm bệnh.

TIỂU PHẪU BAO QUY ĐẦU GỒM NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Bác sĩ Biên Hòa cho biết, tiểu phẫu cắt bao quy đầu thực chất là một thủ thuật sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới. Cắt bao quy đầu chỉ có lợi chứ không hề có hại cho cánh mày râu.

Thủ thuật cắt bao quy đầu có thể thực hiện bằng rất nhiều phương pháp như:

1. Phương pháp truyền thống

Phương pháp này sử dụng dao mổ tiệt trùng để cắt phần bao quy đầu thừa hoặc bị hẹp nhưng nhược điểm lớn là gây đau đớn, lâu hồi phục, dễ để lại vết thương lớn sau thủ thuật, nếu không biết cách chăm sóc sẽ dễ nhiễm trùng và để lại sẹo xấu.

Bao súng quá chật hoặc quá dài - Biên Hòa Đồng Nai

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới bảo vệ sức khỏe sinh sản mình tốt hơn

2. Phương pháp xâm lấn tối thiểu

Sử dụng phương pháp này bao quy đầu được nong và cắt theo vòng tròn rồi được khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Toàn bộ quá trình thực hiện chỉ diễn ra khoảng 15 – 20 phút, ít gây đau đớn, giảm thiểu tối đa tổn thương và nguy cơ viêm nhiễm.

Sau khi tiểu phẫu từ 7 – 10 ngày thì vết thương sẽ ổn định và sẽ dần phục hồi hoàn toàn trong khoảng thời gian 1 tháng.

Ưu điểm của phương pháp này là an toàn, nhanh chóng, hồi phục nhanh và đảm bảo tính thẩm mỹ. Đây cũng là một trong những kỹ thuật hiện đại được rất nhiều nam giới tin cậy và chọn lựa.

Mặc dù đây là thủ thuật tương đối đơn giản nhưng cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín với bác sĩ có kinh nghiệm lâm sàng, thiết bị y khoa hiện đại và phòng tiểu phẫu đảm bảo vô trùng tuyệt đối nhằm tránh sự viêm nhiễm không hay xảy ra.

Vì thế nam giới muốn sau thủ thuật cắt bao quy đầu chức năng của bộ phận sinh dục không bị ảnh hưởng, tránh được nhiễm trùng hãy tìm hiểu và có sự lựa chọn kỹ càng trước khi tiểu phẫu bao quy đầu.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần các bác sĩ tư vấn thêm về bao quy đầu thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hoặc liên hệ qua số zalo 0923023499 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status