Bệnh nhân cần chăm sóc sau khi mổ áp xe hậu môn

Ngày đăng : 13-01-2017 - Lượt xem : 1419

Áp xe hậu môn không phải là bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu để bệnh quá lâu không phẫu thuật sẽ gây ra một số biến chứng vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Vì thế phẫu thuật áp xe hậu môn là điều vô cùng cần thiết để giúp bệnh nhân yên tâm hơn, tuy nhiên vấn đề quan trọng hơn nữa là bệnh nhân cần chăm sóc sau khi mổ áp hậu môn như thế nào để phòng bệnh tái phát cũng như đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

Bệnh nhân cần chăm sóc sau khi mổ áp xe hậu môn

Các bác sĩ Đa Khoa Hồng Phúc cho biết, bất cứ thủ thuật nào dù là nhỏ hay lớn nhưng nếu đã can thiệp trực tiếp đến các bộ phận trên cơ thể của con người thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì thế việc chăm sóc bệnh nhân sau khi mổ áp xe hậu môn là vấn đề luôn được đề cao.

Ngoài ra, bệnh nhân sau phẫu thuật cần được chăm sóc không chỉ về mặt sức khỏe mà còn phải đảm bảo tốt mọi chế độ dinh dưỡng và chăm sóc vết mổ chu đáo nhằm giúp cho vết thương nhanh lành và tránh mọi biến chứng có thể xảy ra.

Tham khảo: Địa chỉ và chi phí điều trị áp xe hậu môn tại Long Khánh ?

Bệnh nhân cần chăm sóc sau khi mổ áp xe hậu môn

Sau khi mổ áp xe hậu môn nên chăm sóc những gì

Dưới đây là một số vấn đề mà mọi người cần lưu ý khi chăm sóc bệnh nhân sau khi mổ áp xe hậu môn:

Bệnh nhân cần có chế độ dinh dưỡng cao như ăn nhiều rau, trái cây giàu chất xơ, uống nhiều nước để người bệnh dễ dàng tiêu hóa, khi đi đại tiện không phải rặn nhiều. Nếu không người bệnh sẽ cảm thấy rất đau và chảy máu mỗi khi đi đại tiện.

Sau khi phẫu thuật cần vệ sinh tại chỗ bằng cách ngâm hậu môn bằng nước ấm có pha thuốc sát trùng vì đây là biện pháp có tác dụng giúp bệnh nhân giảm đau, chống phù nề và khử trùng vết thương.

Bệnh nhân nên thay băng thường xuyên mỗi ngày ở nhà, nếu trong trường hợp không thể thực hiện được thì cần sự hỗ trợ của y tá, điều dưỡng tại các cơ sở y tế giúp đỡ nhằm tránh việc làm không đúng hoặc không cẩn thận khiến cho cho vết mổ có thể bị viêm nhiễm.

Hạn chế các chất kích thích, thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, bổ sung thực phẩm giàu protein và vitamin như thịt, cá,... để vết thương nhanh lành và hồi phục.

Người bệnh cần chú ý vệ sinh sạch sẽ hậu môn để vết thương để tránh viêm nhiễm những vùng xung quanh hậu môn và giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

Việc chăm sóc bệnh nhân mổ áp xe hậu môn không quá phức tạp song đó nó đòi hỏi người bệnh cần thực hiện một cách nghiêm túc. Cần kết hợp tất cả các biện pháp trên để bệnh áp xe hậu môn được phòng tránh triệt để nhất.

Tốt nhất là khi thấy những dấu hiệu mắc bệnh áp xe hậu môn, đừng nên kéo dài thời gian chữa trị mà người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám rõ ràng và điều trị nhanh chóng.

Tham khảo: Mổ apxe hậu môn có mức phí bao nhiêu

điều trị áp xe hậu môn

Khi có dấu hiệu bệnh áp xe hậu môn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa điều trị

♦ Lời khuyên bác sĩ:

Với mong muốn đem lại sức khỏe cho người bệnh, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc là địa chỉ khám bệnh trĩ ở đồng nai tin tưởng cho người bệnh khi đến đây điều trị áp xe hậu môn, sau khi thăm khám tìm ra nguyên nhân, tình trạng của bệnh các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay, Đa Khoa Hồng Phúc đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT trong điều trị áp xe hậu môn, với kỹ thuật này có thể xâm lấn trực tiếp vào ổ áp xe, thông qua ống kính nội soi rửa sạch mủ, loại bỏ và ngăn ngừa ổ áp xe có nguy cơ tái phát bệnh lại vừa không gây tổn thương cho các bộ phận xung quanh.

Đặc biệt, dưới sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị tiến tiến, được vô khuẩn tuyệt đối sẽ giúp quá trình chuẩn đoán cũng như điều trị tốt hơn và tránh được những sự cố đáng tiếc đến mức thấp nhất.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm về bao quy đầu thì hãy gọi đến số

► Hotline: (0251) 381 9288

► Hoặc liên hệ qua số zalo 0923023499

► Hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status