Bệnh sùi mào gà có lây qua người khác không

Ngày đăng : 14-12-2016 - Lượt xem : 427

Sùi mào gà là bệnh xã hội phổ biến nhưng không phải ai cũng biết căn bệnh này lây truyền qua một số con đường nào. Đây cũng là lý do làm cho bệnh sùi mào gà ngày càng phát triển và lây lan mạnh. Nhận thức những con đường lây nhiễm sùi mào gà là cách hiệu quả nhất để mỗi chúng ta tự bảo vệ mình.

Vậy bệnh sùi mào gà lây qua đường nào? Sau đây các chuyên gia phòng khám Âu Mỹ Việt sẽ lý giải giúp bạn điều này.

BỆNH SÙI MÀO GÀ CÓ LÂY QUA NGƯỜI KHÁC KHÔNG

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết là bệnh bắt nguồn từ virus HPV, đây là một loại virus dễ lây nhiễm, dễ tái phát cũng như thường gây gai nhú trên niêm mạc, da người.

Sùi mào gà nếu không được phát hiện cũng như điều trị kịp thời có thể gây ra một số biến chứng như: viêm nhiễm bộ phận sinh dục, gây ra nhiều rắc rối trong sinh hoạt, không những thế còn gây ra nhiều biến chứng như ung thư dương vật , vô sinh – hiếm muộn,… Để phòng tránh sùi mào gà thì mọi người nên biết được nguyên nhân gây ra bệnh.

* Sùi mào gà lây qua một số đường nào?

Theo những các bác sĩ thì, bệnh sùi mào gà được lây nhiễm chủ yếu qua 1 số con đường như sau:

Đường quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục không an toàn (không dùng bao cao su, quan hệ bằng miệng, quan hệ bằng cửa sau,…) đều là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà.

Ngay khi bạn quan hệ tình dục có dùng bao cao su với người mắc bệnh , thì chúng ta vẫn có nguy cơ bị lây bệnh thông qua những va chạm trực tiếp với virus HPV trên cơ thể người bệnh.

Bệnh sùi mào gà có lây qua người khác không

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường khác không?

Khi quan hệ tình dục với người bị bệnh sùi mào gà, chúng ta rất dễ bị mọc sùi ở bộ phận sinh dục (thân dương vật, quy đầu, rãnh quy đầu của ở nam giới; môi lớn, môi bé, lỗ âm đạo của chị em phụ nữ).

Trong những trường hợp quan hệ bằng đường hậu môn thì những nốt sần sùi sẽ mọc ở mép hậu môn, khi bạn quan hệ bằng miệng thì các virus HPV cũng có thể lây sang mặt, tai, mắt,… Bất kể là ở bộ nào nếu có sự va chạm trực tiếp với các tổn thương do sùi mào gà gây ra trên cơ thể người bị mắc bệnh , đều có thể mọc sùi mào gà.

Lây từ mẹ sang con qua đường sinh đẻ tự nhiên

Các bác sĩ khuyến cáo những phụ nữ khi mang thai mà không may mắc sùi mào gà thì không phải sinh tự nhiên, buộc phải đẻ mổ.

Bởi khi sinh bằng kỹ thuật tự nhiên, trẻ sơ sinh rất dễ bị lây nhiễm sùi mào gà từ bộ phận sinh sản của mẹ. Mặt khác, trẻ sơ sinh cũng rất dễ bị lây sùi mào gà thông qua các tiếp xúc trực tiếp.

Khi mang thai, các chị em phụ nữ không nên quan hệ tình dục cùng với chồng để tránh bị lây bệnh từ chồng (nếu chồng bị bệnh) hay không may đã mắc sùi mào gà thì chị em phải điều trị dứt điểm sùi mào gà thì mới mang thai để tránh lây nhiễm sang cho trẻ nhỏ.

Lây nhiễm trực tiếp với người bị mắc bệnh

Dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh mắc sùi mào gà như: khăn tắm, khăn mặt, quần áo, bồn cầu, bồn tắm… cũng là 1 trong một số con đường lây bệnh sùi mào gà. Do đó, bạn phải tập thói quen không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, đặc biệt là các người có biểu hiện của sùi mào gà, để tránh bị lây bệnh.

Bệnh sùi mào gà có lây qua người khác không

Sùi mào gà có tính lây nhiễm rất cao nên hãy chủ động đi thăm khám bác sĩ kịp thời

Lời khuyên bác sĩ:

Các bác sĩ phòng khám nam khoa ở đồng nai thuộc Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, bản thân sùi mào gà là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn và các chủng HPV gây bệnh sẽ làm tổn thương những vùng niêm mạc và bán niêm mạc và nó có thể lây từ người này sang người kia trong khi quan hệ hoặc tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh,

Chính vì thế khi bản thân thấy những biểu hiện bất thường thì hãy chủ động đi thăm khám bác sĩ để có những giải pháp ngăn chặn tình trạng mình đang mắc phải kịp thời.

Nếu mọi người còn thắc mắc hoặc cần các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt tư vấn thêm về bệnh sùi mào gà thì hãy gọi về số hotline: 0251 381 9288 hoặc chọn mục tư vấn bác sĩ để được giải đáp chi tiết hơn.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status