Bệnh viện phụ khoa siêu âm màu ở biên hòa đồng nai

Ngày đăng : 12-06-2017 - Lượt xem : 523

 Siêu âm đóng vai trò quan trọng trong sản khoa, không chỉ để theo dõi thai mà còn có giá trị phát hiện và có thái độ xử trí đúng đắn đối với thai kỳ có nguy cơ cao. Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, ngày càng có nhiều thế hệ máy siêu âm hiện đại, có thể phát hiện hình thái thai nhi kể cả những bất thường nhỏ nhất, đó là máy siêu âm 2D – 4D cho phép người làm siêu âm quan sát thai nhi rõ nét hơn rất nhiều.

 

 

SIÊU ÂM MÀU HOẶC SAU ÂM 4D LÀ GÌ?

 

 Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Biên Hòa cho biết, siêu âm thai 4D hoặc siêu âm 4 chiều được xây dựng trên cơ sở công nghệ quét 3D.

 Một chiều thêm ở đây chính là thời gian. Thực chất, siêu âm thai 4D chính là hình ảnh chuyển động của thai nhi trong thời gian thực. Khi máy quét trên bụng mẹ, những hoạt động đang xảy ra của bé như bé nhúc nhích, đạp, cau mày, nhăn mặt, mút ngón tay cái, mở mắt và nhép miệng sẽ được hiển thị trên màn hình siêu âm.

 

Bệnh viện phụ khoa siêu âm màu ở biên hòa đồng nai

Bệnh viện phụ khoa siêu âm màu ở biên hòa đồng nai ở đâu?

 

 

 Mục đích của việc siêu âm thai

 Siêu âm thai được thực hiện một cách định kỳ trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ nhằm mục đích:

  Kiểm tra vị trí và tốc độ phát triển của thai nhi.

  Kiểm tra các dị tật thai nhi

  Xem bé sắp sinh chưa nếu thai quá ngày dự sinh.

  Để kiểm tra các vấn đề trong bụng như thai ngoài tử cung, em bé nằm bình thường hay là ngược sau tuần 38.

  Để theo sõi thai nhi khi làm các xét nghiệm đặc biệt như chọc dò ối, nội soi thai, hoặc hỗ trợ kỹ thuật mổ lấy thai.

 

SIÊU ÂM NHIỀU CÓ TỐT CHO THAI NHI HAY KHÔNG?

 

 Các bác sĩ phụ khoa cho biết thêm, siêu âm màu nói riêng và những hình thức siêu âm nói chung đều có những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, các mẹ bầu không nên quá lạm dụng siêu âm quá nhiều.

 Việc siêu âm quá nhiều tuy không ảnh hưởng đến thai nhi nhưng có thể khiến bà bầu tốn kém về kinh tế và thời gian bởi mỗi lần siêu âm, sản phụ thường phải chờ đợi khá lâu, không cần thiết.

 

Bệnh viện phụ khoa siêu âm màu ở biên hòa đồng nai

Hãy chọn những cơ sở y tế uy tín để chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt hơn

 

 Trong quá trình mang thai, nếu không có gì bất thường, thai phụ chỉ cần siêu âm tối thiểu 3 lần và đúng ở 3 thời điểm sau:

  Thai 12 – 14 tuần: đây là thời điểm đo độ mờ da gáy và tính nguy cơ hội chứng Down ở thai nhi.

  Thai 22 tuần: Đây là thời điểm lý tưởng để khảo sát hình thái học thai nhi. Bởi lúc này thai nhi phát triển ở một mức độ nhất định, thai đủ lớn và nước ối rộng rãi để có thể nhìn thấy được các cấu trúc bên trong.

 Siêu âm 3 chiều hoặc 4 chiều sẽ giúp khảo sát tốt hơn. Nếu thai có dị tật nặng và phải chấm dứt thai kỳ thì có thể cho sản phụ sinh non.

  Thai 32 tuần: siêu âm màu đánh giá tình trạng sức khoẻ thai nhi trước khi đến giai đoạn sinh nở.

 Trong trường hợp những thai kỳ bất thường, cao huyết áp… số lần khám thai và siêu âm sẽ nhiều hơn. Những trường hợp thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ mặc dù đã đủ ngày sinh thì bác sĩ có thể siêu âm thêm lần thứ 4, thứ 5 để đánh giá quá trình chuyển dạ, khối lượng nước ối…

         Hiện nay, Phòng Khám Phụ Khoa Biên Hòa là một trong những địa chỉ kiểm tra sức khỏe thai phụ tốt nhất ở Biên Hòa  - Đồng Nai với trang thiết bị y khoa hiện đại, tiên tiến kết hợp cùng đội ngũ y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong nghề, giỏi trong chuyện khoa sẽ có những chuẩn đoán chính xác giúp bảo vệ thai nhi và thai phụ tốt nhất. Bạn cần phòng khám phụ khoa biên hòa

 

 Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần các bác sĩ tư vấn thêm về siêu âm màu thì hãy gọi đến số hotline: (061) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

 

 

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status