Từng giai đoạn của bệnh sùi mào gà ?

Ngày đăng : 10-01-2017 - Lượt xem : 420

Sùi mào gà từ lâu đã được biết đến là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến. Bệnh do virus HPV gây ra. Thời gian ủ bệnh từ 4 tuần tới 9 tháng, trong thời gian ủ bệnh người mắc bệnh sẽ không có những biểu hiện bệnh lý ra bên ngoài.

Vậy từng giai đoạn của bệnh sùi mào gà là như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cơ bản về bệnh này trong nội dung sau đây.

TỪNG GIAI ĐOẠN CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, sau khi hết thời gian ủ bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện các vết sùi nhỏ mềm cũng như nhô cao lên màu hồng, sau đó 1 vài tuần các mụn sùi này mọc nhanh thành từng đám và sùi cao lên thành hình giống như mào con gà hoặc hoa súp lơ.

Kèm theo là các nhận biết ngứa và đau rát, những triệu chứng kèm theo này có thể có ở người này mà không có ở người khác.

1. Giai đoạn ủ bệnh

Trong thời kì ủ bệnh 4 tuần đến 9 tháng bệnh nhân sẽ không có các biểu hiện bệnh lý ra bên ngoài.

2. Giai đoạn khởi phát

Một số nốt u nhú ở giai đoạn này làm người bị bệnh cảm thấy ngứa cũng như rất khó chịu, khi mụn sùi tăng sinh chính là giai đoạn ngứa nhất của bệnh, thậm chí người bị bệnh có thể quan sát thấy diện tích đám mụn phát triển thay đổi khác hẳn chỉ qua 1 đêm ngủ dậy.

Bệnh xã hội Đồng Nai - Từng giai đoạn của bệnh sùi mào gà

Bệnh xã hội Đồng Nai - Từng giai đoạn của bệnh sùi mào gà

Một số nốt sần sùi sẽ phát triển thành các mảng lớn có xuất hiện mủ và mùi hôi khó chịu làm cho người bệnh có cảm giác đâu rát, tiểu ra máu, tiểu khó, ở trong trực tràng các nốt sùi gây ra cảm ngứa rát, đại tiện khó, ra máu.

3. Giai đoạn bệnh toàn phát

Ở giai đoạn này bệnh sẽ có những diễn biến nặng hơn, tốc độ phát triển bệnh sẽ nhanh hơn, mọc lồi cao hơn lan tỏa. Cảm giác ngứa, bị chảy máu sau khi trầy xước da, cũng như có mùi hôi khi những mụn cóc hình thành.

Ở thời kỳ toàn phát thì sẽ dẫn đến tình trạng chảy máy. Trong thời kỳ toàn phát có thể dẫn đến chảy máu khi đi tiểu, nếu mụn cóc to có thể dẫn đến trường hợp tắc đường niệu đạo.

Sùi là các mụn mọc thành cục nhỏ, không đau, bề mặt xù xì, hình thù như hoa súp lơ hoặc mồng gà, ..v..v.. mọc tản mạn hay tụ tập ở một chỗ cũng như có khá nhiều màu khác nhau như đỏ, hồng, trắng hoặc hơi nâu.

Ở nữ giới thường thì những nốt sùi mào gà mọc ở mép hay bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, nếu nghiêm trọng còn có thể lây lan vào bên trong tử cung của nữ giới. Những nốt sùi ở cổ tử cung sẽ dần lan vào bên trong có hình dạng giống như các mô biểu bì.

Đối với người bị bệnh nam giới các nốt sùi thường xuất hiện ở bao quy đầu, dây hãm, dương vật, hậu môn,… Khi xuất hiện thường là một số nốt mẩn, u nhú, mềm, có đầu nhân nhọn dần dần mọc to cũng như nhiều hơn.

Bệnh xã hội Đồng Nai - Từng giai đoạn của bệnh sùi mào gà

Hãy chủ động thăm khám bác sĩ khi có những biểu hiện bất thường trên cơ thể mình

4. Giai đoạn biến chứng

Nếu không được chữa bệnh ở giai đoạn trước đó, những u nhú tiếp tục phát triển mạnh và lan rộng, tổn thương bộ phận sinh dục. Lúc này vùng kín của người mắc bệnh sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu, tiết rất nhiều dịch mùi hôi.

Khi bị sang chấn, sờ nắn sùi có thể làm cho sây sát, chảy máu hay bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo một số sùi mang nhiều mủ. Một số tình trạng có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.

Lời khuyên bác sĩ:

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội có tính truyền nhiễm rất cao. Chính vì thế mọi người không được chủ quan với những biểu hiện nào trên cơ thể của mình mà hãy chủ động thăm khám bác sĩ kịp thời – đúng lúc.

Hiện nay, Đa Khoa Âu Mỹ Việt là cơ sở y tế được rất nhiều người quan tâm và tìm đến để điều trị dứt điểm bệnh lý của mình dứt điểm.

Với đội ngũ y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong nghề, giỏi trong chuyên khoa kết hợp cùng cơ sở vật chất hiện đại,… Sẽ giúp mọi người cải thiện tình trạng sức khỏe của mình tốt hơn.

Nếu mọi người còn thắc mắc hoặc cần tìm hiểu thêm về bệnh xã hội thì hãy đến trực tiếp Đa Khoa Âu Mỹ Việt tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để các bác sĩ giúp bạn giải quyết dứt điểm trường hợp của mình đang gặp nên.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status