Bệnh xuất tinh sớm và yếu sinh lý có giống nhau không?

Ngày đăng : 31-03-2017 - Lượt xem : 375

Hiện tại có nhiều nam giới đang rơi vào trường hợp lo lắng và băn khoăn không biết hiện tượng xuất tinh sớm là gì và yếu sinh lý là gì? Liệu hai bệnh lý này có giống nhau hoặc không?

Để tháo gỡ một số thắc mắc này của cánh mày râu thì một số bác sĩ chuyên khoa Hồng Phúc sẽ giúp mọi người hiểu hơn về tình trạng này thông qua nội dung bài viết sau đây.

XUẤT TINH SỚM LÀ GÌ?

Xuất tinh sớm là gì? Xuất tinh sớm là tình trạng suất tinh trước khi giao hợp hoặc xuất tinh trước chủ định tình trạng này phát sinh ở đa số nam giới.

Xuất tinh sớm 1 hai lần không được coi là bệnh nhưng liên tục bị xuất tinh sớm mà không kiềm chế được thì dược coi là bị bệnh.

Các bác sĩ nam khoa Hồng Phúc cho biết thêm, nam giới hầu như ai cũng bị suất tinh sớm ít nhất một lần, khi mắc bệnh xuất tinh sớm nam giới sẽ rất tự ti, có tâm lý không thoải mái khi quan hệ tình dục với bạn gái.

Bệnh xuất tinh sớm và yếu sinh lý có giống nhau không?

Bệnh xuất tinh sớm và yếu sinh lý có giống nhau không?

*Biểu hiện của xuất tinh sớm:

Xuất tinh khi dương vật chưa chạm vào âm hộ của nữ hay chỉ mới chạm vào âm hộ.

Quan hệ tình dục trong 1 thời kì ngắn (thường dưới 3 phút) đã xuất tinh.

Dương vật thường nhỏ cũng như bé hơn so với bình hường, hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu.

Chỉ khi nghĩ tới một số hình ảnh nhạy cảm hoặc nhìn thấy dã hưng phấn và xuất tinh.

Thường lo lắng, không thích quan hệ tình dục.

BỆNH YẾU SINH LÝ LÀ GÌ

Yếu sinh lý là trường hợp nam giới bị rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, suy giảm ham muốn tình dục… từ đó làm cuộc giao hợp không hoàn thành 1 cách trọn vẹn hay không thể thực hiện được hành vi quan hệ tình dục (còn gọi là bất lực).

Yếu sinh lý có thể xảy ra ở mọi nam giới trong độ tuổi quan hệ tình dục nhưng gặp khá nhiều nhất là ở nam giới cao tuổi cũng như những nam giới có lối sống sinh hoạt hoặc ăn uống không lành mạnh.

Bệnh yếu sinh lý nam giới nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, tình cảm vợ chồng mà còn tăng nguy cơ bị vô sinh cho nam giới.

Cánh mày râu cần biết là yếu sinh lý không ảnh hưởng gì tới việc sản xuất tinh trùng tuy nhiên nếu không khắc phục tình trạng bệnh nhanh chóng bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn nặng.

Bệnh xuất tinh sớm và yếu sinh lý có giống nhau không?

Nam giới đừng nên chủ quan với bất cứ biểu hiện bất thường nào về sinh lý của mình

*Biểu hiện bệnh yếu sinh lý:

Chức năng tình dục suy giảm, cảm giác ham muốn tình dục mất dần và không còn hứng thú trong chuyện chăn gối.

Liệt dương hoặc rối loạn cương dương, dương vật không đủ cương cứng hoặc thời gian cương cứng không đủ để đi vào âm đạo phụ nữ.

Dương vật bị mềm trước khi xuất tinh hoặc khi xuất tinh xong cần có những kích thích cực kỳ mạnh ở bạn tình, nên mất thời kì rất lâu dương vật mới cương cứng trở lại.

Đau nhức khi quan hệ tình dục, cánh mày râu thường thấy đau nhức khi cương cứng do quy đầu dương vật, bao quy đầu bị kích thích dẫn tới đau khi xuất tinh, có hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt khi xuất tinh xong.

Chú ý:

Dựa vào các đặc điểm ở trên có thể thấy rằng, yếu sinh lý cũng như xuất tinh sớm là hai tình trạng hoàn toàn khác nhau. Xuất tinh sớm không bắt buộc là yếu sinh lý, mà chỉ là một trường hợp của bệnh yếu sinh lý.

Khi bị xuất tinh sớm, nam giới vẫn có khả năng quan hệ tình dục bình thường, chỉ là thời gian xuất tinh nhanh. Còn yếu sinh lý là tình trạng nam giới không thể cương cứng dương vật để quan hệ tình dục.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm về bệnh nam khoa thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám sản phụ khoa ở biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status