Bị viêm phụ khoa do chồng mắc bệnh bao quy đầu ?

Ngày đăng : 04-04-2017 - Lượt xem : 450

Viêm bao quy đầu không chỉ khiến cho suy giảm chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của cánh mày râu. Mà nó còn là nguồn căn làm cho phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa nếu các đấng ông chồng bị viêm bao quy đầu.

Vậy tình trạng bị viêm phụ khoa do chồng mắc bệnh bao quy đầu như thế nào? Hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây để sẽ phần nào tháo gỡ được những trăn trở của mọi người.

BỊ VIÊM PHỤ KHOA DO CHỒNG VIÊM BAO QUY ĐẦU

Chị Ngọc Huyền (nhân viên văn phòng) vừa lo vừa bực mình cho biết: “Bảo anh ý đi cắt bao quy đầu thì nhất định không đi, để bây giờ bị viêm rồi lây cả cho vợ. Đúng là họa vô đơn chí, cả 2 vợ chồng đều bị bệnh cũng như phải cùng điều trị ”.

Còn anh Châu Khanh ( Bến Tre) thì nghi vấn : “thời gian mới đây vợ tôi cứ kêu khó chịu cũng như ngứa ngáy ở “vùng kín”, rồi bảo chắc là tại hơn 1 tháng trước tôi bị viêm bao quy đầu nhưng vẫn muốn quan hệ nên giờ cô ấy mới bị lây bệnh. Mong bác sĩ chuyên khoa cho tôi biết có đúng là tôi đã lây bệnh cho vợ không và vợ chồng tôi phải làm cho thế nào?”

Để giải đáp những băn khoăn, lo lắng và câu hỏi của người mắc bệnh cũng như gia đình họ, bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Âu Mỹ Việt cho biết:

Viêm bao quy đầu ở nam giới là 1 trong một số nguyên nhân khiến cho chị em phụ nữ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Xem thêm

• Sau khi cắt bao quy đầu nên kiêng quan hệ bao lâu ?

• Phòng khám cắt bao quy đầu ở Long Khánh uy tín nhất ?

Bị viêm bao quy đầu vợ mắc bệnh phụ khoa - Biên Hòa - Đồng Nai

Bị viêm bao quy đầu vợ mắc bệnh phụ khoa là như thế nào?

Xem thêm: Phòng khám cắt bao quy đầu ở Long Khánh uy tín nhất ?

Bởi lẽ, khi chị em quan hệ với chồng hay bạn tình bị viêm bao quy đầu là đã tạo điều kiện cho hại khuẩn gây viêm bao quy đầu ở nam giới xâm nhập, phát triển cũng như gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ.

Đặc biệt là một số hại khuẩn gây bệnh qua đường tình dục như Lậu, Chalamydia…hoặc các loại vi khuẩn yếm khí, nấm men…

Hiện tại , tỷ lệ chị em phụ nữ mắc bệnh phụ khoa do chồng bị viêm bao quy đầu là khá cao. Con số này lên lên tới 23 – 26%.

Một phần là do một số đấng ông chồng không biết kiêng khem để giữ cho vợ, một phần là do một số bà vợ quá chiều chồng mà bị lây bệnh.

DẤU HIỆU CỦA BỆNH PHỤ KHOA DO VIÊM BAO QUY ĐẦU

Viêm âm đạo – âm hộ là căn bệnh phụ khoa phổ biến nhất mà phụ nữ mắc phải do chồng bị viêm bao quy đầu. Khi mắc bệnh, chị em sẽ thấy có các triệu chứng như:

Âm đạo – âm hộ ngứa ngáy, rát nóng, xuất hiện mụn nhỏ li ti và tiết dịch bất thường. Nếu nặng, dị âm đạo còn có thể lẫn cả tia máu.

Đau rát và xót khi đi tiểu hay quan hệ tình dục.

Tiểu nhiều , tiểu buốt, tiểu dắt và sót.

Bị viêm bao quy đầu vợ mắc bệnh phụ khoa - Biên Hòa - Đồng Nai

Khi có những triệu chứng bất thường cả 2 vợ chồng nên đi thăm khám bác sĩ

Biến chứng nguy hiểm của bệnh phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa do chồng bị viêm bao quy đầu nếu không Điều trị sớm cũng như đúng kỹ thuật sẽ gây nguy hiểm cho người bị mắc bệnh. Chẳng hạn:

Viêm nhiễm ngược dòng đến một số khu vực khác như phần phụ, vùng chậu, tiết niệu…

Làm cho suy giảm chất lượng cuộc sống, sức khỏe và hứng thú tình dục của chị em.

Suy giảm khả năng thụ thai hiệu quả. Từ đó gây ra hiện tượng vô sinh – hiếm muộn.

Ngày nay, bệnh được điều trị chủ yếu bằng phương pháp nội khoa. Tức là dùng thuốc chống viêm dạng uống hay đặt âm đạo.

Căn cứ vào tình hình bệnh của từng người mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp. Đặc biệt, nên điều chữa trị cho cả 2 vợ chồng.

Cách tốt nhất để chị em phụ nữ không bị mắc bệnh phụ khoa do chồng bị viêm bao quy đầu là những ông chồng phải chữa bệnh triệt để cũng như không quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.

Ngoài ra, nên vệ sinh “cậu nhỏ” và dùng thuốc theo đúng hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm về sức khỏe sinh lý thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status