Biến chứng nguy hiểm từ bệnh trĩ như thế nào ?

Ngày đăng : 08-04-2018 - Lượt xem : 375

Bệnh trĩ có những biến chứng nguy hiểm nào? Luôn là nỗi băn khoăn của không ít bệnh nhân bị mắc bệnh trĩ. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lời giải đáp từ chuyên gia tại phòng khám trĩ Hồng Phúc trong bài viết sau đây.

NHƯ THẾ NÀO LÀ BỆNH TRĨ?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc cho biết, bệnh trĩ (Hay còn gọi là bệnh lòi dom) là một bệnh lý ở vùng hậu môn - trực tràng, được hình thành do sự giãn nở quá mức các mạch máu, tĩnh mạch trĩ ở hậu môn.

Bệnh trĩ gây cảm giác khó chịu, đau rát, ngứa, chảy máu và nặng hơn có thể tiến triển thành ung thư. Bệnh trĩ thường phát triển qua 4 cấp độ, và biến chứng nguy hiểm từ bệnh trĩ mỗi cấp độ lại gây ra sẽ khác nhau đối với sức khỏe người bệnh.

Biến chứng nguy hiểm từ bệnh trĩ

Biến chứng nguy hiểm từ bệnh trĩ là như thế nào?

Bệnh trĩ được chia làm 3 loại:

• Trĩ nội: Hình thành bên trong ống hậu môn.

• Trĩ ngoại: Hình thành bên ngoài ống hậu môn.

• Trĩ hỗn hợp: Là sự kết hợp của cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành ở cả bên trong và bên ngoài ống hậu môn.

BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH TRĨ LÀ NHƯ THẾ NÀO?

1. Tắc mạch

Biến chứng bệnh trĩ ngoại là làm tắc mạch các búi trĩ là do vỡ các tĩnh mạch, tạo nên một bọc máu hoặc là do hiện tượng đông máu ở trong lòng mạch máu.

Tắc mạch trĩ nội thường xuyên và ít gặp hơn trĩ ngoại. Bệnh nhân đau ở trong sâu, có cảm giác gợn cộm như có một vật lạ nằm trong lòng ống hậu môn. Khi ấn tay vào thành trực tràng thì bạn sẽ nhận thấy sẽ khác biệt rõ rệt. Đây cũng là một trong những biến chứng bệnh trĩ nội mọi người nên chú ý.

2. Nghẹt búi trĩ

Tình trạng nghẹt xuất hiện khi búi trĩ hay vòng trĩ sa ra ngoài, mạch có thể bị tắc gây phù nề và do đó không thể tự thụt lại vào trong lòng trực tràng được.

Nghẹt búi trĩ có thể xuất hiện ở một phần, một nửa hoặc toàn bộ chu vi hậu môn. Khi nhìn, thấy mặt ngoài của trĩ sa nghẹt là da màu xám, ở mặt trong là niêm mạc màu nâu đỏ, sưng nề, rải rác có những nốt xám đen chính là tình trạng hoại tử bắt đầu.

Biến chứng nguy hiểm từ bệnh trĩ

Đừng chủ quan với bệnh trĩ mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình

3. Bị nhiễm khuẩn

Tình trạng này chính là hậu môn thường xuyên nóng rát, ngứa thường xuyên và khi đi khám lâm sàng sẽ thấy trĩ bị phù nề sưng to và biến chứng bệnh trĩ cũng bắt nguồn từ đây.

4. Bội nhiễm

Nếu tình trạng bệnh trĩ kéo dài không điều trị thì các búi trĩ sẽ bị lòi ra ngoài và gây ra tình trạng chảy máu liên tục và dẫn đến bội nhiễm vi khuẩn bởi vì hậu môn là đường ra của phân và nước tiểu mà trong phân có vô số vi khuẩn gây bệnh.

5. Rối loạn thần kinh

Vùng tĩnh mạch hậu môn bị tổn thương sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng đến những cơ quan trong hệ thần kinh vùng dưới như đau lưng dưới, rối loạn phản xạ thần kinh ở niệu đạo.

6. Thiếu máu: Tình trạng đi ngoài ra máu kéo dài khiến người bệnh mất máu, suy nhược cơ thể, hoa mắt, chóng mặt.

7. Ung thư hậu môn – trực tràng

Đây là biến chứng của bệnh trĩ nguy hiểm nhất. Khi bệnh phát triển đến giai đoạn cuối mà không được chữa trị sẽ gây nên ung thư hậu môn – trực tràng, trực tiếp đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Lời khuyên bác sĩ:

Bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Hồng Phúc ckhi bệnh nhân phát hiện các triệu chứng của trĩ nội thì hãy nhanh chóng đến các địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín để kiểm tra và tiến hành điều trị. Điều trị bệnh sớm không những bảo vệ sức khỏe của bạn mà còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí khám chữa.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Hồng Phúc Đồng Nai đã và đang áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị hiệu quả bệnh trĩ nội. HCPT được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao bởi tính an toàn và chất lượng.

Với các ưu điểm: Thời gian điều trị ngắn, hiệu quả cao, hồi phục nhanh, không cần nằm viện, không chảy máu, ít biến chứng, không đau, không gây khô vùng tổn thương…Phương pháp này đã hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp cắt trĩ truyền thống khác.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm bệnh trĩ thì hãy gọi đến số

☞ Hotline: (0251) 381 9288

☞ Hoặc liên hệ qua số zalo 0923023499

☞ Hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status