Biểu hiện và cách điều trị bệnh trĩ nội cấp độ 3 hiệu quả

Ngày đăng : 28-12-2016 - Lượt xem : 529

Bệnh trĩ được chia làm hai loại trĩ nội và trĩ ngoại, tuy nhiên tỷ lệ mắc bệnh trĩ nội thường nhiều hơn so với trĩ ngoại. Thông thường bệnh trĩ nội gồm 4 cấp độ khác nhau và đa số bệnh nhân thường điều trị khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn 3, tức là khi bệnh đã nặng.

Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp chủ quan, để bệnh tiến triển nặng hơn qua giai đoạn 4 thì mới chữa trị thì lúc này việc điều trị không mang lại hiệu quả cao mà còn để lại biến chứng. Do đó, bệnh nhân cần trang bị cho mình những thông tin về biểu hiện và cách điều trị bệnh trĩ nội cấp độ 3 hiệu quả để có thể nhận biết và chữa trị kịp thời trước khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối.

Biểu hiện và cách điều trị bệnh trĩ nội cấp độ 3 hiệu quả

Bệnh trĩ nội là tình trạng viêm nhiễm các tĩnh mạch xảy ra bên trong ống hậu môn, bên trên đường lược từ đó hình thành nên các búi trĩ. Dấu hiệu điển hình để nhận biết bệnh trĩ là bệnh nhân cảm thấy đau rát, đại tiện ra máu và sa trĩ, ngứa hậu môn.

Tham khảo: Trĩ nội cấp độ 1 có nguy hiểm không ?

Biểu hiện và cách điều trị bệnh trĩ nội cấp độ 3 hiệu quả

Khi bệnh chuyển sang cấp độ 3 thì mới đi điều trị khiến bệnh trở nặng hơn

Khi bệnh trĩ đã chuyển sang cấp độ 3, người bệnh cần dựa vào các biểu hiện của bệnh để có thể chữa trị ngay ở giai đoạn này trước khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn, cấp độ 4. Người bệnh có thể phân biệt biểu hiện của giai đoạn 3 này như sau:

• Các búi trĩ sa ra ngoài hậu môn trong thời gian dài khiến cho việc đi vệ sinh gặp rất nhiều khó khăn.

• Các chất bài tiết ở hậu môn gây ra viêm nhiễm xung quanh hậu môn tạo sự phát ban và bội nhiễm.

• Người bệnh luôn có cảm giác đau, ngứa, khó chịu.

• Búi trĩ thường xuyên chảy máu gây thiếu máu nghiêm trọng cho người bệnh

Nhiều bệnh nhân chỉ khi các búi trĩ lòi hẳn ra ngoài mới bắt đầu đi kiểm tra, nhiều khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn 4 người bệnh mới bắt đầu chữa trị. Điều này không chỉ làm tăng nguy cơ hoại tử của các búi trĩ mà còn dẫn đến nhiễm trùng huyết và các biến chứng khó lường.

Trĩ nội cấp độ 3 gây ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt hằng ngày, bệnh nhân có cảm giác tự ti, không thoải mái, mất tập trung trong công việc từ đó làm giảm chất lượng hiệu quả công việc. Do đó, việc điều trị là vô cùng cấp thiết, nếu trĩ nội cấp độ 3 không được điều trị sẽ chuyển sang cấp độ 4 có thể gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm, đe dọa tính mạng người bệnh.

Điều trị trĩ nội cấp độ 3 hiệu quả, an toàn

Do trĩ nội cấp độ 3 là đã ở mức độ nặng, búi trĩ đã sa ra ngoài hậu môn nên việc dùng thuốc thường không mang lại hiệu quả. Cách tốt nhất để điều trị dứt điểm trĩ nội cấp độ 3 này là tiểu phẫu loại bỏ tận gốc búi trĩ.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt đang áp dụng phương pháp PPH để điều trị trĩ nội cấp độ 3 rất hiệu quả và an toàn so với các phương pháp truyền thống trước đây. Việc sử dụng phương pháp này mang lại những ưu điểm như: kỹ thuật xâm lấn tối thiểu làm cho bệnh nhân ít đau đớn, tăng mức độ phục hồi nhanh, không ảnh hưởng đến công việc và học tập của người bệnh, không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đệm hậu môn và hầu như không gây biến chứng, tính an toàn cao phù hợp với mọi đối tượng.

Tham khảo: Cách điều trị cho bệnh nhân mắc trĩ nội cấp độ 2

điều trị trĩ

Phương pháp PPH để điều trị trĩ nội cấp độ 3 rất hiệu quả và an toàn 

Ngoài ra, kết hợp với phương pháp điều trị, người bệnh trĩ nội cấp độ 3 cần xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý như ăn nhiều rau, quả, uống nhiều nước, vận động nhẹ nhàng… điều này rất quan trọng giúp hỗ trợ quá trình điều trị và phòng chống bệnh trĩ nội hiệu quả.

Do đó, khi phát hiện những biểu hiện của bệnh trĩ nội người bệnh cần đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để điều trị dứt điểm nhằm tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Trên đây là những thông tin về biểu hiện và cách điều trị trĩ nội cấp độ 3, người bệnh có thể đến trực tiếp phòng khám hoặc nhấp vào mục tư vấn để được tư vấn rõ hơn.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status