Buồng trứng phụ nữ và những điều thú vị chị em nên biết

Ngày đăng : 29-12-2016 - Lượt xem : 441

Khu vực buồng trứng có thể không nhận được sự chú ý của nữ giới bởi vì chúng ở vị trí sâu trong cơ thể. Tuy vậy, theo những chuyên gia y khoa, ung thư buồng trứng là bệnh nguy hiểm nhất trong số những vấn đề phần phụ.

Một số biểu hiện thường gặp của trường hợp này có thể kể đến như chu kì kinh nguyệt thất thường, mụn trứng cá, sút cân hay rụng tóc...

BUỒNG TRỨNG PHỤ NỮ VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ

Các bác sĩ Phụ Khoa Biên Hòa cho biết, buồng trứng là 1 trong các bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể của nữ giới bởi chúng có vai trò trong việc sinh sản cũng như duy trì nòi giống.

Buồng trứng cũng tham gia vào quá trình sản sinh estrogen và progesterone buộc phải có ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống tuần hoàn và mọi hoạt động trong cơ thể. Dưới đây là 5 sự thật rất thú vị bạn cần biết về khu vực này:

Buồng trứng sản sinh lượng hormone nhiều nhất cơ thể

Buồng trứng là nơi sản sinh estrogen cũng như progesterone chủ yếu cho cơ thể. Hai loại hormone này chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển cơ thể nữ giới trong quá trình dậy thì cũng như gia tăng kích thước vòng một, khởi tạo chu kỳ kinh nguyệt hay phát triển vòng 3.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết thêm: "Hai loại hormone này cũng tham gia vào quá trình hình thành tử cung, đảm bảo việc thụ thai phát sinh thuận lợi.

Không chỉ vậy, một số loại hormone này còn kích thích ham muốn và tạo sự khoái cảm trong cuộc yêu. Estrogen cũng như progesteron cũng tham gia vào làm việc của 1 số hoạt động khác trong cơ thể như cam kết insulin luôn ổn định.

Buồng trứng phụ nữ và những đều thú vị chị em nên biết

Buồng trứng phụ nữ và những đều thú vị chị em nên biết

Buồng trứng có khả năng thay đổi kích thước

Không như phần lớn những bộ phận cơ thể khác, buồng trứng không bị giới hạn ở 1 kích thước nhất định. Trong quá trình phát triển của cơ thể, khu vực này thay đổi kích thước khá nhiều lần.

Bác sĩ cho rằng, sự thay đổi của khu vực này có thể nhận thấy rõ ràng nhất đó chính là chu kỳ kinh nguyệt. Thường thì cứ mỗi tháng thì kích thước buồng trứng lại tăng lên, cam kết quá trình rụng trứng xảy ra 1 cách thuận lợi.

Tuy nhiên, điều này chỉ phát sinh tạm thời bởi sau khi quá trình kết thúc, buồng trứng sẽ trở lại kích cỡ tự nhiên vốn có. Tình trạng này chính thức kết thúc khi bạn đã mãn kinh.

Buồng trứng có thể bị ảnh hưởng bởi stress

Khi cơ thể phải chịu áp lực lớn ví dụ như thay đổi môi trường làm việc, căng thẳng trong công việc hay một sự cố bất thường trong đời sống, các cơ quan trong cơ thể bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Chính điều này sẽ khiến bạn sút cân nhanh chóng , stress từ đó khiến khả năng làm việc của buồng trứng bị gián đoạn. Trường hợp này làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt thất thường cũng như không đều.

Buồng trứng phụ nữ và những đều thú vị chị em nên biết

Buồng trứng là một trong những cơ quan sinh sản rất quan trọng của nữ giới

Nguyên nhân của mụn trứng cá

Bởi vì buồng trứng đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng hormone, nên chúng cũng có thể là nguyên nhân làm cho cơ thể gặp phải vấn đề này.

Trong một số tình trạng nhất định thì hội chứng buồng trứng đa nang, sự cân bằng của hormone estrogen, progesterone và testosterone bị thay đổi.

Có thể thấy nhận biết dư thừa testosterone là mụn trứng cá, lông phát triển ở những vị trí điển hình của nam giới, và trọng lượng biến động. Biện pháp xử lý là hãy tìm đến bác sỹ của bạn để được được kê thuốc giúp kiểm soát tình trạng đó.

Thuốc tránh thai có khả năng giảm thiểu nguy cơ ung thư

Các loại thuốc tránh thai có tác dụng kiểm soát lượng Estrogen cũng như Progesteron có khả năng giúp cơ thể nữ giới giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng.

Theo nghiên cứu thì loại thuốc này có tác dụng cực kỳ hữu hiệu trong việc giảm nguy cơ phát triển 2 loại gen BRCA1 cũng như BRCA2, vốn được cho là nguyên nhân gây ung thư buồng trứng phổ biến ở nữ giới. Cũng theo nghiên cứu thì tác dụng giảm ung thư của thuốc tránh thai có thể lên đến 50%.

Lời khuyên bác sĩ:

Các bác sĩ Âu Mỹ Việt khuyên các chị em phụ nữ rằng: Khi có những biểu hiện khác thường ở bên trong cơ thể của mình thì hãy chủ động thăm khám bác sĩ đê có những giải pháp ngăn chặn bệnh lý của mình kịp thời. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe và gặp nhiều rủi ro xấu ảnh hưởng đến cuộc sống của mình

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám phụ khoa ở biên hòa Âu Mỹ Việt về những điều thú vị của buồng trứng, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp mọi người có thêm những kiến thức về cơ quan sinh sản của mình tốt hơn. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về những bệnh phụ khoa thì hãy đến với Đa khoa Âu Mỹ Việt tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để các bác sĩ chuyên khoa giúp bạn giải quyết dứt điểm trường hợp của mình đang gặp phải.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status