Các con đường lây nhiễm bệnh lậu mọi người cần chú ý

Ngày đăng : 10-01-2017 - Lượt xem : 286

 Bệnh lậu là bệnh xã hội có phổ biến, có thể gây ra khá nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm, chữa bệnh nhanh chóng và đúng cách. Bệnh lậu đã dần được khắc phục nhưng hiện tại lại có xu hướng gia tăng trở lại.

 Vậy các con đường lây nhiễm bệnh lâu là những đường nào? Hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây để mọi người có thêm những thông tin bảo vệ sức khỏe mình tốt hơn.

 

 

BỆNH LẬU LÂY QUA NHỮNG CON ĐƯỜNG NÀO

 

 Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, bệnh lậu được biết là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm thuộc nhóm lây bệnh qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lậu do chủng siêu vi gây cần có tên là Neisseria gonorrhoeae.

 Bệnh lậu có khả năng lây lan kịp thời nhờ có con đường lây nhiễm đa dạng, cả trực tiếp, gián tiếp dưới nhiều hình thức khác nhau. Trong đó những con đường lây nhiễm chủ yếu là:

 

  Lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không lành mạnh:

 Đây được xác định là nguyên nhân gần nhất và nhanh nhất để lây truyền bệnh. Và con đường này chiếm tỷ lệ rất cao gây bệnh.

 Bên cạnh đó thì cơ quan sinh dục chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn tấn công và gây bệnh, niêm mạc da ở vùng này rất mỏng manh, khá nhiều mạch máu, khi giao hợp với cường độ mạnh sẽ dẫn dễ dẫn tới hiện tượng xây xước cần rất dễ làm cho vi khuẩn lậu xâm nhập và gây bệnh.

  Bệnh lây nhiễm gián tiếp:

 Mặc dù vi khuẩn lậu không thể tồn tại ở môi trường bên ngoài không lâu nhưng hoàn toàn có khả năng lây nhiễm bệnh. Bạn không nên sử dụng chung các đồ vệ sinh cá nhân với người bệnh lâu như: khăn tăm, chăn màn, quần áo,…

 Ngoài ra trong một số tình trạng nếu bạn bị sứt xước tay chân mà có tiếp xúc với người bị bệnh lậu có vết thương hở thì cũng có khả năng nhiễm bệnh rất cao.

 

Các con đường lây nhiễm bệnh lậu mọi người cần chú ý

Các con đường lây nhiễm bệnh lậu mọi người cần chú ý

 

  Bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu:

 Trong giai đoạn ủ bệnh thông thường bệnh không có biểu hiện gì, chính vì vậy nếu bạn không thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa thì sẽ rất khó phát hiện bệnh lý của mình.

 Tuy nhiên nếu như lúc này bạn tiến hành các hoạt động truyền máu hay sử dụng cắt ghép một số bộ phận cho người khác sẽ hoàn toàn có khả năng mắc bệnh rất cao.

  Bệnh lây truyền từ mẹ sang con:

 Về bệnh lậu nói riêng cũng như bệnh xã hội nói chung thì hoàn toàn có khả năng lây nhiễm sang thai nhi nếu trong quá trinh mang lại bạn bị nhiễm bệnh lậu. Thường thì bệnh lậu sẽ lây nhiễm cho thai nhi từ tháng thứ 3 – 4 khi mang bầu trở lên.

 

ĐA KHOA ÂU MỸ VIỆT – ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH LẬU HIỆU QUẢ

 

 Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, lậu là một trong những bệnh xã hội có tính lây nhiễm cao, chính vì thế khi có những biểu hiện bất thường ở trên cơ thể của mình thì hãy chủ động thăm khám bác sĩ kịp thời để có những giải pháp khắc phục kịp thời.

 Ngoài ra mọi người cũng lưu ý, trong thời gian nghi ngờ mình mắc bệnh thì không nên quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm sang cho bạn tình.

 

Các con đường lây nhiễm bệnh lậu mọi người cần chú ý

Nguy cơ mắc bệnh là rất cao chính vì thế hãy chủ động thăm khám bác sĩ kịp thời

 

 Bên cạnh đó bạn cũng không được tư ý mua thuốc về tự điều trị để tránh tình trạng chữa không đúng bệnh, kháng thuốc và làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

 Hiện nay, Đa Khoa Âu Mỹ Việt là một trong những địa chỉ được rất nhiều cơ sở y tế được rất nhiều người quan tâm và tìm đến để điều trị dứt điểm bệnh lý của mình với nhiều phương pháp điều trị hiện đại kết hợp cùng đội ngũ y bác sĩ có nhiều thâm niên trong nghề, được đào tạo bài bản trong chuyên khoa,… Sẽ giúp mọi người bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

 

 Nếu mọi người còn thắc mắc hoặc cần chúng tôi hỗ trợ về bệnh lậu thì hãy đến trực tiếp Đa Khoa Âu Mỹ Việt tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để các bác sĩ giúp bạn giải quyết dứt điểm trường hợp của mình đang gặp nên.

 

 

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status