Các con đường lây truyền bệnh xã hội bạn nên biết

Ngày đăng : 31-12-2016 - Lượt xem : 428

Bệnh xã hội là gì? Con đường lây lan của bệnh xã hội? Đây là các nghi vấn bạn có thể đặt ra để biết tường tận hơn về bệnh xã hội mà vẫn nghe mọi người nhắc đến, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa đủ hiểu biết và thông tin để hiểu rõ vấn đề.

Dưới đây một số bệnh xã hội mà các bác sĩ tại Phòng khám nam khoa Âu Mỹ Việt chia sẻ nhằm giúp mọi người có thể hiểu rõ thêm vấn đề này thông qua nội dung bài viết sau đây.

BỆNH XÃ HỘI LÀ GÌ?

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, bệnh xã hội là các căn bệnh nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm mạnh chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, điều này có thể làm ảnh hưởng đến toàn xã hội. Một trong những bệnh xã hội phổ biến như HIV, bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục (herpes sinh dục), Chlamydia…

Có một số loại bệnh xã hội nào?

Bệnh giang mai:

Bệnh rất nguy hiểm, mức độ lây lan cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bị bệnh nên phát hiện nhanh chóng để chữa bệnh mới mang lại thành công.

Bệnh sùi mào gà:

Bệnh do virus HPV, mụn cóc sinh dục gây ra, bệnh có thể biến chứng thành một số bệnh nguy hiểm khác như ung thư dương vật ở nam giới, ung thư âm hộ ở nữ giới hoặc một số bệnh viêm nhiễm ở cả nam cũng như nữ.

Các con đường lây truyền bệnh xã hội bạn nên biết

Các con đường lây truyền bệnh xã hội bạn nên biết

Bệnh lậu:

Quan trọng nhất trong điều trị bệnh lậu là chữa bệnh triệt để, không nên để bệnh đến giai đoạn mãn tính sẽ để lại một số hậu quả nghiêm trọng.

Bệnh mụn rộp sinh dục ( Herpes sinh dục):

Bệnh lây lan qua quan hệ tình dục, cũng có thể lây lan qua đường tiếp xúc qua da. Nếu không chữa bệnh dứt điểm sẽ thường xuyên tái phát, ngày 1 nặng hơn.

Chlamydia:

Chlamydia là một bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do nhiễm Chlamydia trachomatis. Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của người mắc bệnh.

NHỮNG CON ĐƯỜNG LÂY TRUYỀN BỆNH XÃ HỘI BẠN NÊN BIẾT

Lây nhiễm trực tiếp:

Quan hệ tình dục không lành mạnh:

Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến con đường lây nhiễm các bệnh xã hội phổ biến nhất. Theo thống kê có tới trên 85% số người mắc các bệnh xã hội lây truyền qua con đường này.

Vi khuẩn gây bệnh có trong dịch âm đạo, mủ ở dương vật khi quan hệ không sử dụng bao cao su hoàn toàn có thể lây truyền những bệnh xã hội.

Tình dục có thể qua đường âm đạo, đường miệng và tình dục qua đường hậu môn. Đây là con đường lây nhiễm bệnh xã hội chủ yếu và chiếm tỷ lệ cao nhất trong tất cả những nguyên nhân dẫn đến bệnh xã hội.

Qua mẹ truyền cho con:

Việc nhiễm bệnh trong quá trình mang thai của một số thai phụ hoàn toàn có thể truyền sang thai nhi, trong suốt quá trình mang thai sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển đến thai nhi, thậm chí có thể làm cho thai phụ bị sảy thai.

Lây truyền qua đường máu:

Nếu nhận máu của người nhiễm 1 số loại bệnh xã hội như lậu, giang mai, sùi mào gà,… đều có tỷ lệ lây nhiễm bệnh rất cao.

Các con đường lây truyền bệnh xã hội bạn nên biết

Khi có những biểu hiện bất thường hãy chủ động thăm khám bác sĩ kịp thời

Lây nhiễm gián tiếp:

Sử dụng chung những vật dụng như:

Khăn tắm, đồ lót, quần áo bơi, dụng cụ vệ sinh răng miệng, bơm kim tiêm … với người nhiễm bệnh, đây đều là một số vật trung gian chứa vi khuẩn, khiến cho bạn có thể bị nhiễm bệnh bất cứ lúc nào khi tiếp xúc

Qua một số vật dụng công cộng:

Bể bơi, nhà vệ sinh công cộng với bồn cầu và bồn rửa mặt là các nơi chứa nhiều vi khuẩn ẩn nấp. Vi khuẩn có thể sống từ vài phút tới vài giờ trước khi xâm nhập vào vật chủ mới. Do đó mà việc tiếp xúc với các thiết bị công cộng này hoàn toàn có nguy cơ gây lây nhiễm các bệnh xã hội.

Lây nhiễm qua đường sản:

Người mẹ mắc những bệnh xã hội khi sinh thường qua âm đạo thì lúc này trẻ có thể nhiễm bệnh từ mẹ, vì ở cửa mình của người mẹ có chứa khá nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Lời khuyên bác sĩ:

Các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, dù là con đường lây nhiễm bệnh xã hội trực tiếp hay gián tiếp cũng khiến người bị mắc bệnh gặp nguy hiểm. Thông thường những người bệnh trực tiếp sẽ có cách phòng tránh và chữa bệnh nhanh chóng.

Những người lây nhiễm bệnh qua con đường gián tiếp sẽ có nguy cơ lây nhiễm sang cho người khác nhiều hơn và việc bệnh tồn tại trong cơ thể đối với họ lại nguy hiểm gấp bội khi mà bệnh có thời kì ủ bệnh khá lâu và âm thầm tiến triển như sùi mào gà, giang mai và HIV.

Hiện nay, Đa Khoa Âu Mỹ Việt là một trong những địa chỉ được rất nhiều người tin cậy và tìm đến để điều trị dứt điểm bệnh lý của mình. Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cơ sở vật chất tiên tiến, phương pháp điều trị hiện đại,... Sẽ bảo vệ sức khỏe bạn tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt nếu mọi người còn những trăn trở về bệnh xã hội thì hãy đến ngay Đa Khoa Âu Mỹ Việt tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để các bác sĩ chuyên khoa giúp bạn giải quyết dứt điểm trường hợp của mình đang gặp phải.

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status