Các dấu hiệu của viêm phần phụ thường gặp?

Ngày đăng : 24-12-2016 - Lượt xem : 357

Biểu hiện của bệnh viêm phần phụ thường rất dễ bị nhầm lẫn với rất nhiều bệnh phụ khoa khác, từ đó làm việc chữa bệnh viêm phần phụ trở nên khó khăn.

Chính vì vậy việc quan sát cũng như lắng nghe cơ thể của mình và đưa ra một số phán đoán chính xác nhất là một trong những việc khiến cho vô cùng quan trọng cũng như cần thiết giúp bạn tự bảo vệ sức khỏe của bản thân.

CÁC DẤU HIỆU CỦA VIÊM PHẦN PHỤ THƯỜNG GẶP

Các bác sĩ phòng khám Phụ Khoa Đồng Nai cho biết, bệnh viêm phần phụ là bệnh thường gặp ở nữ giới với một số biểu hiện viêm nhiễm diễn ra ở vòi trứng, buồng trứng, dây chằng quanh tử cung vòi trứng, âm đạo... bệnh nếu không nhanh chóng điều trị thì có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm cho chị em phụ nữ mà biến chứng nặng nhất là vô sinh.

Bệnh viêm phần phụ thường được chia thành 2 loại: viêm phần phụ cấp tính cũng như viêm phần phụ mãn tính. Và ở mỗi giai đoạn bệnh lý sẽ có một số dấu hiệu khác nhau.

Dấu hiệu viêm phần phụ cấp tính

Viêm phần phụ cấp tính thường phát sinh ở những phụ nữ đã sinh nở, từ sẩy thai hay có tiền sử phẫu thuật tiểu khung, nạo phá thai hay đặt vòng tránh thai… Để nhận biết viêm phần phụ cấp tính sẽ có những dấu hiệu mắc bệnh là:

Các dấu hiệu của viêm phần phụ thường gặp?

Các dấu hiệu của viêm phần phụ thường gặp?

⇔  Đau vùng bụng dưới, cảm giác đau ở mỗi người mỗi khác, có người đau nhẹ, có người đau nặng. Tuy nhiên, dấu hiệu này sẽ tăng lên khi đến kỳ kinh hoặc khi quan hệ tình dục.

⇔  Rối loạn kinh nguyệt dấu hiệu viêm phần phụ này phát sinh ở 50% những trường hợp mắc bệnh.

⇔  Khí hư ra khá nhiều cũng như giống mủ chiếm từ 39 - 65% những trường hợp mắc bệnh.

⇔  Táo bón, tiêu chảy, tiểu khó, tiểu không hết nước tiểu…Là các dấu hiệu chiếm 15 - 25 % khi mắc bệnh.

⇔  Sốt nhẹ, buồn nôn cũng như nôn mửa có thể là nhận biết kèm theo những triệu chứng này.

Dấu hiệu viêm phần phụ mãn tính

Viêm phần phụ mãn tính là do viêm phần phụ cấp tính không điều trị hoặc chữa nhưng không đúng kỹ thuật sẽ gây ra một số tác hại rất nguy hiểm như:

Cảm giác đau, khó chịu:

Khi bạ mắc phải viêm phần phụ ở giai đoạn mãn tính thì sẽ có cảm giác đau vùng hạ bị và hai bên hố chậu. Cảm giác này sẽ tăng lên rõ rệt vào chu kỳ kinh nguyệt, khi quan hệ hay khi thăm khám.

Rất nhiều người bị đau bụng dữ dội, thậm chí làm cho bạn bị tụt huyết áp hoặc ngất xỉu ngay trong chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Các dấu hiệu của viêm phần phụ thường gặp?

Hãy chủ động thăm khám bác sĩ khi có những biểu hiện bất thường ở cơ thể

Ra nhiều khí hư:

Không nhiều và không đặc hiệu, dễ nhầm lẫn với bệnh khác.

Kinh nguyệt không đều:

Tình trạng này có thể xuất hiện kinh nguyệt trước hoặc sau ngày hành kinh thậm chí sẽ gây ra rong kinh cho chị em phụ nữ.

Lời khuyên bác sĩ:

Các bác sĩ phòng khám phụ khoa tại biên hòa khuyên rằng, viêm phần phụ mãn tính sẽ tái phát khá nhiều lần nếu không trị bệnh triệt để. Thậm chí nếu như bạn cố tình giấu bệnh thì lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng xung huyết vùng chậu, xơ hóa các mô liên kết, tắc vòi trứng, u hay ung thư buồng trứng, thậm chí là gây ra vô sinh – hiếm muộn cho nữ giới,…

Do đó, bạn hãy chủ động đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và xác định nguyên nhân gây bệnh và có hướng chữa trị kịp thời nếu thấy một số dấu hiệu viêm phần phụ xuất hiện.

Hiện nay, Đa Khoa Âu Mỹ Việt là một trong những cơ sở y tế uy tín về dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như giúp mọi người bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn. Với đội ngũ y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong nghề, giỏi trong chuyên khoa kết hợp cùng cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp điều trị hiện đại sẽ cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn tốt hơn.

Nếu mọi người còn thắc mắc hoặc cần chúng tôi hỗ trợ thêm về những sức khỏe sinh sản thì hãy đến ngay Đa khoa Âu Mỹ Việt tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để những bác sĩ giúp bạn giải quyết dứt điểm tình trạng của mình đang gặp phải.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status