Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian

Ngày đăng : 05-01-2017 - Lượt xem : 555

Do tâm lý e ngại của người bệnh trong việc đi khám chữa bệnh trĩ ngoại nên họ thường dùng phương pháp dân gian để hỗ trợ trong điều trị, việc cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian vừa tiết kiệm chi phí, không tác dụng phụ luôn được nhiều người bệnh tin dùng và ưa chuộng.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian

Những người bị bệnh trĩ ngoại luôn mong muốn mình sớm thoát khỏi căn bệnh này, tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh lại gây ra những rắc rối về sức khỏe và trong sinh hoạt người bệnh.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại và còn tùy thuộc vào nguyên nhân, tình trạng bệnh và sức khỏe người bệnh mà có những phương pháp phù hợp.

Phương pháp điều trị này chủ yếu là hấp thụ từ các dược liệu có trong vị thuốc dân gian vào bên trong cơ thể người bệnh.

Tuy nhiên, các phương pháp dân gian thường không mang lại hiệu quả cao và cũng chỉ có tác dụng tạm thời nên thường được sử dụng phối hợp với các phương pháp điều trị khác nhằm mang đến hiệu quả cao.

Sử dụng các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ ngoại cũng là một cách được người bệnh áp dụng nhiều và xác suất hiệu quả mang lại khá cao. Dưới đây là những phương pháp dân gian hỗ trợ chữa trĩ được các bác sĩ Đa Khoa Hồng Phúc liệt kê cụ thể như:

 Hoa thiên lý: Tất cả các bộ phận của cây thiên lý đều được sử dụng dùng làm thuốc chữa bệnh. Đặc biệt, lá thiên lý có tác dụng sát khuẩn, diệt trùng, dùng trong điều trị bệnh trĩ mang lai hiệu quả cao, an toàn và được áp dụng rất phổ biến.

 Rau diếp cá: Ăn nhiều rau diếp cá thì hiệu quả chữa bệnh càng cao vì khi sử dụng rau diếp cá sẽ có tác dụng chống nhiễm khuẩn, hơn nữa khi đắp rau diếp cá vào búi trĩ sẽ giúp búi trĩ không bị sa xuống, diệt khuẩn hiệu quả không làm bệnh tiến triển nặng hơn.

Tham khảo: Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại cấp độ 1

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian hiệu quả 1

Các loại thực phẩm hỗ trợ chữa trị ngoại hiệu quả

 Quả sung: Đối với búi trĩ ngoại sưng to kèm theo đó là hiện tượng xung huyết thì cách chữa trị trĩ ngoại bằng sung rất hiệu quả. Quả sung giúp tăng cường làm sạch ruột, nhuận tràng. Đồng thời nên lấy nhựa sung bôi trực tiếp vào búi trĩ kết hợp nấu nước lá sung để xông hơi hậu môn.

 Đu đủ xanh: Nên chọn những quả đu đủ xanh, tươi còn chứa nhiều nhựa rửa sạch.Vào buổi tối trước khi di ngủ, bổ đôi quả đu đủ thành hai phần bằng nhau sau đó úp vào hai cẳng chân, cuống quay ngược lên trên để qua đêm. Sau đêm các tĩnh mạch hình thành búi trĩ sẽ co và teo lại. Với biện pháp này thực hiện đến khi búi trĩ nhỏ lại.

Trong thời gian sử dụng các bài thuốc dân gian người bệnh cần mặc quần rộng rãi, cố định băng bằng gạt y tế và hạn chế mặc quần lót để khu vực hậu môn được thông thoáng. Đây là cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian rất tốt mà người bệnh nên dùng thường xuyên.

 PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ HIỆN NAY Ở HỒNG PHÚC

Các phương pháp này chỉ hỗ trợ điều trị trĩ ngoại ở giai đoạn nhẹ, khi bệnh ở giai nặng người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị kịp thời nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Tham khảo: Loại thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất hiện nay

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian hiệu quả 2

Sử dụng phương pháp PPH kết hợp với các bài thuốc dân gian để chữa trĩ ngoại

Các bài thuốc điều trị trong dân gian rất dễ tìm và mang lại hiệu quả cao nếu như người mắc bệnh cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, tùy theo mức độ ảnh hưởng của bệnh, người bệnh cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị nào là phù hợp.

Với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật hiện đại thì việc dùng cách chữa trị bệnh trĩ ngoại tận gốc sẽ mang lại hiệu quả hơn, hạn chế gây đau đớn cho người bệnh.

Hiện nay, Đa Khoa Hồng Phúc đang áp dụng phương pháp PPH điều trị bệnh trĩ ngoại hiểu quả và an toàn cao với những tính năng vượt trội giúp khả năng hồi phục bệnh tiến triển hơn.

Việc áp dụng phương pháp PPH kết hợp cùng sự hỗ trợ của phương pháp dân gian giúp bệnh loại bỏ được búi trĩ nhanh hơn, hạn chế được sự viêm nhiễm, chống táo bón giúp quá trình bệnh được hồi phục nhanh hơn.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm về trĩ thì hãy gọi đến số

► Hotline: (0251) 381 9288

► Hoặc liên hệ qua số zalo 0923023499

 ► Hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status