Cách điều trị cho bệnh nhân mắc trĩ nội cấp độ 2

Ngày đăng : 04-01-2017 - Lượt xem : 538

Trĩ nội cấp độ 2 là giai đoạn chuyển biến tiếp theo của bệnh trĩ nội cấp độ 1, khi các triệu chứng của bệnh ngày càng nặng dần khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt. Vậy cách điều trị cho bệnh nhân mắc trĩ nội cấp độ 2 là như thế nào? để có thể chữa trị kịp thời trước khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối.

Cách điều trị cho bệnh nhân mắc trĩ nội cấp độ 2

Bệnh trĩ nội là do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch bị sưng, phù, xuất hiện các búi trĩ bên trong hậu môn - trực tràng và có 4 giai đoạn theo mức độ nặng dần. Trĩ nội độ 2 có thể nhận biết khi búi trĩ bắt đầu sa ra ngoài hậu môn khi đi vệ sinh và có khả năng tự thụt vào bên trong.

Tham khảo: Biểu hiện và cách điều trị bệnh trĩ nội cấp độ 3 hiệu quả

Cách điều trị cho bệnh nhân mắc trĩ nội cấp độ 2

Người mắc trĩ nội độ 2 thì có cách trị bệnh như thế nào ?

Trĩ nội cấp độ 1 và 2 thường khó phân biệt, tuy nhiên đây là cấp độ đầu của bệnh trĩ nội nên việc điều trị khỏi sớm sẽ tránh được những tổn thương cũng như hạn chế phải dùng đến phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

Người bệnh cần lưu ý đến những triệu chứng của bệnh trĩ cấp độ 2 như sau:

► Đi đại tiện kèm theo máu và đau rát hậu môn.

► Xuất hiện búi trĩ, khi đi đại tiện búi trĩ sa ra ngoài nhưng sau đó có thể tự co lại được.

► Người bệnh cảm thấy khó chịu do dịch nhầy tiết ra từ búi trĩ gây ẩm ướt và có mùi hôi.

Tuy những triệu chứng của bệnh trị nội ở cấp độ 2 chưa có nhiều thay đổi so với cấp độ 1 nhưng người bệnh cần cảnh giác điều trị sớm nhất có thể.

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng cho biết, trĩ nội cấp độ 2 nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống như : tình trạng ra máu khi đại tiện, sức khỏe người bệnh bị giảm sút, thậm chí búi trĩ có thể bị nhiễm trùng gây nên biến chứng đau, ngứa rát, viêm loét hậu môn, nặng hơn dẫn đến ưng thư hậu môn - trực tràng.

Các triệu chứng của trĩ nội cấp độ 2 không thể tự mất đi mà búi trĩ ngày càng phát triển, kèm theo các triệu chứng trầm trọng hơn, chính vì vậy trĩ nội cần được chữa trị càng sớm càng tốt.

Đối với bệnh trĩ nội cấp độ 2 sẽ được bác sĩ cân nhắc giữa điều trị nội khoa hay tiến hành cắt trĩ. Phương pháp cắt trĩ sẽ mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên không phải người bệnh nào cũng có thể thực hiện cắt trĩ được. Chỉ định cắt trĩ cần căn cứ vào tình trạng nghiêm trọng của các triệu chứng bệnh trĩ, tình hình sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để các chuyên khoa để thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Trĩ nội độ 2, sẽ được chỉ định dùng thuốc theo đơn dưới sự hướng dẫn chi tiết về liều lượng và quy định thời gian sử dụng. Khi được chỉ định sử dụng thuốc, bệnh nhân nên kiên trì thực hiện theo chỉ dẫn, không nên tự ý thay đổi đơn thuốc hay liều lượng. Việc điều trị bằng thuốc cần được sử dụng đúng đủ liều, không được bỏ giữa chừng có thể đẩy mạnh mức độ nghiêm trọng của bệnh lên cao hơn.

Tham khảo: Các cấp độ của bệnh trĩ nội bạn nên biết

Điều trị bằng phương pháp nội khoa

Trĩ nội độ 2 sẽ được chỉ định dùng thuốc theo đơn

Trong quá trình điều trị bệnh trĩ cho đến nay, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc đang áp dụng phương pháp PPH để điều trị trĩ nội ở cấp độ nặng và mang đến hiệu quả cũng như sự an toàn so với các phương pháp truyền thống. Việc sử dụng phương pháp này đem lại những ưu điểm như: kỹ thuật xâm lấn tối thiểu làm cho bệnh nhân ít đau đớn, tăng mức độ phục hồi nhanh, không ảnh hưởng đến công việc, chức năng sinh lý của đệm hậu môn và hầu như không gây biến chứng, tính an toàn cao phù hợp với mọi đối tượng.

Ngoài ra, kết hợp với phương pháp điều trị, người bệnh trĩ cấp độ 2 cần xây dựng chế độ ăn uống, thay đổi thói quen sinh hoạt hợp lý như ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, vận động nhẹ nhàng, đại tiện vào khuôn giờ cố định,.. điều này rất quan trọng giúp hỗ trợ quá trình điều trị và phòng chống bệnh trĩ nội hiệu quả.

Do đó, khi phát hiện những biểu hiện của bệnh trĩ nội người bệnh cần đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để điều trị dứt điểm nhằm tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Hy vọng những thông tin về cách điều trị cho bệnh nhân mắc trĩ nội cấp độ 2 sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn. Nếu còn gì thắc mắc hãy đến trực tiếp phòng khám hoặc nhấp vào mục tư vấn để chúng tôi trực tiếp tư vấn.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status