Dấu hiệu thụ thai thành công và cách kiểm tra nhận biết có thai

Ngày đăng : 12-12-2016 - Lượt xem : 615

Dấu hiệu thụ thai thành công và cách kiểm tra để nhận biết mình có mang thai như thế nào? Nội dung thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này

Nhiều chị em thấy mình có cảm giác buồn nôn, ăn không ngon miệng, luôn bồn chồn, người mệt mỏi nên tỏ ra băn khoăn và lo lắng không biết những dấu hiệu đang gặp có đúng là dấu hiệu thụ thai thành công hay không.

Để giúp chị em có thể biết cách kiểm tra và nhận biết mình có mang thai hay không thì các bác sĩ chuyên khoa phụ sản tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt đã chia sẻ một số thông tin như sau:

Cách kiểm tra và nhận biết mình có mang thai hay không?

Các chị em phụ nữ nên biết rằng những dấu hiệu có thai sớm cũng tương tự như những dấu hiệu trước chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, cần phải chú ý thật kỹ và soi xét kỹ lưỡng trước khi quyết định thông báo tin vui này đến với những người thân yêu của mình.

Dấu hiệu thụ thai thành công và cách kiểm tra nhận biết có thai 1

Các chị em cần phải biết các dấu hiệu cần thiết để biết được mình có mang thai hay không

1. Thay đổi về thể chất như ngực căng và đau: khi phụ nữ có thai trong khoảng từ 1 – 6 tuần sẽ có biểu hiện như đau ngực, căng ngực và ngực cứng. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu thường gặp của chu kỳ kinh nguyệt nhưng cảm giác đau này nặng hơn khi có thai.

2. Cơ thể mệt mỏi dù không làm gì: phụ nữ mang thai thường có biểu hiện mệt mỏi và buồn ngủ do lượng progesterone đột nhiên tăng cao hơn bình thường. Nên phân biệt rõ giữa mệt mỏi do thiếu ngủ, học tập và làm việc với dấu hiệu mang thai.

3. Thường xuyên tiểu tiện: khi đã thụ thai thành công thì các thai phụ sẽ cảm giác mình nhanh buồn tiểu hơn so với bình thường.

4. Buồn nôn: cảm giác buồn nôn sẽ đến sau khi đến tuần thai thứ 6. Trạng thái mệt mỏi buồn nôn mỗi sáng sẽ giảm dần khi bước đến thai kỳ thứ hai của thai kỳ (3 tháng giữa).

5. Nhạy cảm với mùi: đa số các thai phụ đã nhạy với mùi trong giai đoạn rất sớm của thai kỳ. Đây là một trong những tác dụng phụ do mức estrogen tăng cao.

6. Cảm xúc thất thường: Chỉ một sơ suất rất nhỏ trong việc cư xử hàng ngày cũng có thể khiến cho cảm xúc của các thai phụ thay đổi. Đây cũng được xem là một hệ quả của việc thay đổi hormone.

7. Trễ kinh: đây là dấu hiệu rõ nhất để biết được mình có mang thai hay không. Nếu vòng kinh tháng này lại đến hẹn nhưng không thấy lên thì hãy ra hiệu thuốc mua que thử.

Các cách kiểm tra mang thai

Hiện nay, có 2 cách kiểm tra có mang thai hay không và kết quả chính xác lên đến 97%.

⇒ Dùng que thử thai: đây là cách thức kiểm tra đơn giản nhất, dễ thực hiện và thông dụng nhất. Que thử thai thường được bán rộng rãi ở các hiệu thuốc vì thế không khó để mua về và tự thực hiện tại nhà. Cách kiểm tra này có kết quả chính xác lên đến hơn 90% nếu lựa chọn đúng thời điểm thử que.

⇒ Đi đến các cơ sở y tế để siêu âm: với những dụng cụ và thiết bị y tế hiện đại và tiên tiến, các bác sĩ chuyên khoa phụ sản có thể xác định chính xác được dấu hiệu thụ thai thành công hay không. Đặc biệt, nó còn giúp kiểm tra sức khỏe, kích thước thai nhi,… Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với thai kỳ sau 12 tuần.

Việc xác định có mang thai hay không cũng có thể kiểm tra bằng cách xét nghiệm máu. Tuy nhiên, để yên tâm các chị em phụ nữ có thể yêu cầu được làm xét nghiệm máu khi nghi ngờ có các dấu hiệu mang thai.

Các xét nghiệm máu có lợi thế là có thể phát hiện việc có thai hay không. Xét nghiệm máu khi mang thai phải được thực hiện ở bệnh viện hoặc cơ sở y tế đáng tin cậy.

Dấu hiệu thụ thai thành công và cách kiểm tra nhận biết có thai 2

Các chị em nên đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt để kiểm tra chính xác mình có mang thai hay không

Nếu chị em nghi ngờ các dấu hiệu mình đang gặp là dấu hiệu thụ thai thành công và muốn chắc chắn hơn thì có thể đến phòng khám thai ở biên hòa thuộc Đa Khoa Âu Mỹ Việt.

Với đội ngũ các bác sĩ giỏi trong lĩnh vực phụ sản sẽ thực hiện các phương pháp siêu âm hoặc xét nghiệm máu để xác định một cách chính xác cho các chị em việc mình có mang thai hay không.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm về sức khỏe sinh sản thì hãy gọi đến số

► Hotline: (0251) 381 9288

► Hoặc liên hệ qua số zalo 0923023499

► Hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status