Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán SSI nhanh chóng và hiệu quả nhất

SSI là sàn giao dịch nổi tiếng nhất hiện nay trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cái tên đình đám này là điểm tựa vững chắc cho những ông lớn muốn tìm kiếm lợi nhuận khủng và tham gia vào những cuộc chơi mạo hiểm. Bạn cũng muốn dấn thân nhưng chưa biết làm cách nào? Hãy đến nay với hướng dẫn Cách mở tài khoản chứng khoán SSI nhanh chóng ngay sau đây.

Hướng dẫn Cách mở tài khoản chứng khoán SSI nhanh chóng

Tại sao nên mở tài khoản chứng khoán SSI?

SSI là tên gọi tắt của công ty chứng khoán Sài Gòn, được đánh giá là công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam hiện nay. Được thành lập từ năm 1999, SSI là sàn giao dịch hoạt động vô cùng sôi nổi, không chỉ giúp các nhà đầu tư Việt tiếp cận với cổ phiếu của các tập đoàn nước ngoài, SSI còn môi giới thành công nhiều thương vụ với lợi nhuận siêu khủng. Vậy tại sao nên mở tài khoản chứng khoán tại SSI?

 • Uy tín hàng đầu với nhiều giải thưởng tiêu biểu như Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam; Nhà môi giới khách hàng cá nhân tốt nhất Việt Nam; Nhà tư vấn tài chính M&A tốt nhất Việt Nam,….
 • Là đối tác của nhiều khách hàng lớn, cung cấp nhiều mã chứng khoán tiềm năng, không thể không kể đến những cái tên như Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Morgan Stanley, HSBC, Vinamilk, Vietinbank, BIDV, ANZ, Tập đoàn C.T Group, HDBank, Home Credit, TP Bank, VIB, Prudential VN, Deutsche Bank, Tập đoàn Hòa Phát, VietjetAir, Vincom Retail, Vinhomes,…..
 • Phí giao dịch minh bạch rõ ràng, dao động trong khung từ 0,25% – 0,4%. Mức phí tuy cao nhưng bù lại khách hàng sẽ có thêm nhiều quyền lợi hơn so với các sàn giao dịch khác.
 • Đội ngũ nhân viên môi giới chứng khoán được đào tạo chuyên sâu, bài bản và am hiểu về tài chính, chứng khoán. Các báo cáo của công ty SSI luôn có độ tin cậy cao nên các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng vào chuyên viên tư vấn ở đây.
 • Dịch vụ chứng khoán đa dạng với những danh mục như cổ phiếu, chứng quyền có đảm bảo, chứng khoán phái sinh, quỹ mở, trái phiếu,…
 • Nền tảng giao dịch hiện đại, tương thích với mọi thiết bị, có hỗ trợ giao dịch điện tử đơn giản và nhanh chóng.

Bên cạnh những ưu điểm, SSI vẫn còn tồn tại một số hạn chế như:

 • Cung cấp mã chứng khoán của các công ty lớn nên giá thành có tính cạnh tranh cao.
 • Khó tìm thấy mã chứng khoán tiềm năng, hiếm có trên sàn giao dịch này.
 • Lãi suất vay Margin đang ở mức khá cao lên đến 14%/năm nên thường thích hợp cho các nhà đầu tư có vốn tài chính lớn, giàu kinh nghiệm tham gia.

Hướng dẫn Cách mở tài khoản chứng khoán SSI

Hiện nay, công ty chứng khoán SSI cung cấp 2 hình thức mở tài khoản là mở trực tuyến và mở trực tiếp tại quầy giao dịch. Dù sử dụng hình thức nào, khách hàng cũng không bị thu phí. Khoản phí sẽ được tính khi mọi người bắt đầu tham gia giao dịch, đặt lệnh hay sử dụng các dịch vụ khác tại SSI.

Mở tài khoản chứng khoán SSI trực tuyến

Hiện nay, mở tài khoản chứng khoán SSI trực tuyến là phương thức nhanh nhất để gia nhập sàn chứng khoán này. Chỉ với 4 bước hướng dẫn đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Truy cập website của công ty, chọn “Mở tài khoản trực tuyến”, sau đó màn hình sẽ hiển thị mẫu điền online cho khách hàng. Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân cơ bản, rồi nhấn “Tiếp tục”.
Điền đầy đủ thông tin theo mẫu
 • Bước 2: Xác nhận thông tin và tải ảnh CMND/CCCD mặt trước và mặt sau lên hệ thống. Sau đó, hãy hoàn thành thông tin các nhân cần thiết bao gồm họ và tên, số CMND, số điện thoại, email, địa chỉ, công việc,… Đặc biệt phải hoàn thiện ở tất cả các mục bắt buộc.
 • Bước 3: Đăng ký dịch vụ mà mình có nhu cầu về giao dịch như dịch vụ tư vấn, dịch vụ giao dịch online, dịch vụ SMS,…
 • Bước 4: Hoàn tất hồ sơ đăng ký. Mọi người vào email của mình, tải bản hợp đồng mà SSI cung cấp rồi điền thông tin, ký tên đầy đủ. Sau đó gửi bản hợp đồng qua đường bưu điện đến chi nhánh SSI mà bạn đã đăng ký trước đó. Nếu thuận tiện bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại quầy.

Mở tài khoản chứng khoán SSI tại quầy giao dịch

Nếu không chắc chắn về dịch vụ online, khách hàng có thể đến chi nhánh/phòng giao dịch của SSI để mở tài khoản chứng khoán trực tiếp. Hướng dẫn Cách mở tài khoản chứng khoán SSI tại quầy giao dịch vô cùng đơn giản. Hồ sơ sẽ gồm có:

 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân bản gốc kèm 1 bản photo.
 • Hợp đồng mở tài khoản SSI (2 bản).

Khách hàng chỉ cần chuẩn bị CMND, còn hợp đồng thì chuyên viên tại quầy sẽ cung cấp cho bạn.

Mở tài khoản chứng khoán SSI tại quầy giao dịch

Để không mất thời gian của mình, khách hàng nên chú ý giờ làm việc của công ty SSI. Thời gian làm việc từ Thứ 2 – Thứ 6, nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước:

 • Sáng: 8h00 – 12h00.
 • Chiều: 13h00 – 17h00, lưu ý từ 16h30 sẽ ngừng tiếp khách tại quầy.

Với hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán SSI trên đây, hy vọng rằng bạn sẽ đăng ký thành công. Trước khi quyết định mở tài khoản đừng quên tìm hiểu về bảng giá dịch vụ cũng như các mã cổ phiếu của SSI tại Chứng Khoán Thế Giới nhé.