Cách nhận biết bạn đã bị bệnh trĩ cấp độ 2

Ngày đăng : 02-01-2017 - Lượt xem : 263

  Trĩ độ 2 là giai đoạn chuyển biến tiếp theo của bệnh trĩ độ 1, khi này một số nhận biết của bệnh đã nặng dần lên, người bị mắc bệnh cũng cảm nhận thấy có khá nhiều sự khó chịu, gây ra nhiều rắc rối trong sinh hoạt của người bệnh.

  Vậy cách nhận biết bệnh trĩ cấp độ 2 như thế nào? Các bác sĩ Âu Mỹ Việt sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về vấn đề này thông qua nội dung bài viết sau đây.

 

 

CÁCH NHẬN BIẾT BỆNH TRĨ CẤP ĐỘ 2

 

  Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, những bệnh nhân mắc bệnh trĩ nhưng không trị bệnh dứt điểm ngay từ đầu làm bệnh phát triển lên cấp 2 sẽ có nhiều chuyển biến hơi phức tạp hơn ở những giai đoạn ban đầu.

  Những nhận biết lâm sàng của trĩ độ 2 nhìn chung khá giống với bệnh trĩ độ 1, cụ thể như:

 

  Táo bón, khó chịu khi đi đại tiện : người mắc bệnh thường rặn mạnh, rặn lâu, hậu môn đau rát, phân khô cứng, có cảm giác phân vẫn còn trong hậu môn.

  Chảy máu hậu môn : Kèm theo tình trạng phân khô cứng là người bị mắc bệnh có thể quan sát thấy có màu tươi dính khá nhiều trên phân, hay trong giấy vệ sinh, niêm mạc hậu môn bị tổn thương, gây đau nhức, nhói xót mỗi khi chạm vào.

 

Cách nhận biết bệnh trĩ cấp độ 2 như thế nào 1

Cách nhận biết bạn đã bị bệnh trĩ cấp độ 2

 

  Một số dịch nhầy xuất hiện : khá nhiều hơn khiến hậu môn luôn trong trạng thái ẩm ướt, khó chịu, người bị mắc bệnh nên thường xuyên thay quần, hậu môn có trường hợp ngứa ngáy, sưng phồng.

  Xảy ra tình trạng nhiễm trùng: những vết nứt ở hậu môn xuất hiện trường hợp nhiễm trùng khiến người mắc bệnh bị đau đớn khi mặc quần áo, vệ sinh, ngồi quá lâu.

 

    Ở giai đoạn trĩ độ 2 người bị mắc bệnh có thể quan sát thấy có những búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện, nhưng chúng sẽ tự động co lại sau khi bạn vệ sinh xong mà không cần đến tác động gì.

 

CÁCH ĐIỀU TRỊ TRĨ NỘI ĐỘ 2

 

  Với trĩ độ 2 người bị bệnh có thể chữa khỏi bằng một số loại thuốc nội khoa cũng như bài thuốc dân gian mà không nên can thiệp phẫu thuật, tuy nhiên quá trình điều trị yêu cầu bản thân người mắc bệnh bắt buộc kiên trì, quyết tâm, không bỏ ngang giữa chừng, kết hợp vừa chữa bệnh vừa phòng bệnh thì mới có kết quả hàng đầu.

  Thói quen sinh hoạt tác động rất lớn tới hiệu quả điều trị, để bệnh nhanh khỏi, không diễn biến nặng thêm người bị mắc bệnh nên thực hiện những nguyên tắc sau:

 

 cách nhận biết bệnh trĩ 1 Ăn rất nhiều rau xanh, uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày, không ăn những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng,… sẽ rất dễ gây ra tình trạng táo bón.

 cách nhận biết bệnh trĩ 2 Thực hiện thói quen sinh hoạt đúng giờ hoặc theo khung giờ cố định, hạn chế rặn mạnh.

 cách nhận biết bệnh trĩ 3 Vận động nhẹ nhàng mỗi ngày bằng cách đi bộ, bơi lội.

 cách nhận biết bệnh trĩ 4 Rửa hoặc xông hậu môn và những thực phẩm dân gian như rau diếp cá, đu đủ xanh,… để làm cho các búi trĩ co lại.

 

Cách nhận biết bệnh trĩ cấp độ 2 như thế nào 2

Hãy chủ động thăm khám bác sĩ khi có những biểu hiện lạ ở vùng hậu môn trực tràng

 

 cách nhận biết bệnh trĩ 5Lời khuyên bác sĩ:

  Các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt khuyên rằng: dù là bệnh trĩ ở giai đoạn nào đi chăng nữa thì bạn cũng không nên chủ quan mà hãy chủ động thăm khám bác sĩ để tìm cách nhận biết bệnh trĩ và có những giải pháp ngăn chặn bệnh lý của mình kịp thời để tránh những biến chứng nặng hơn sẽ xảy ra.

  Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt đã và đang áp dụng phương pháp HCPT và PPH cho việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả và an toàn với rất nhiều ưu điểm nổi bật, đảm bảo sẽ bảo vệ sức khỏe của chính mình tốt hơn.

  Với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm cũng như giỏi trong chuyên khoa kết hợp cùng cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, chi phí điều trị minh bạch,… Sẽ giúp mọi người cải thiện sức khỏe mình tốt hơn.

 

  Nếu mọi người còn lo lắng hay trăn trở thêm về những vấn đề xoay quanh cách nhận biết bệnh trĩ thì hãy đến ngay Đa Khoa Âu Mỹ Việt tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để các bác sĩ chuyên khoa giúp bạn giải quyết dứt điểm trường hợp của mình đang gặp phải.

 

 

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status