Cách nhận biết có thai dành cho ai lo lắng khi bị trễ kinh?

Ngày đăng : 12-12-2016 - Lượt xem : 2008

Những dấu hiệu triệu chứng nhận biết có mang thai sớm nhất dành cho ai lo lắng khi bị trễ kinh. Và để hiểu rõ hơn thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn

Thông thường, các chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục khi gặp tình trạng trễ kinh đều cho rằng đó là những dấu hiệu có thai. Tuy nhiên, không phải lúc nào trễ kinh đều là dấu hiệu của mang thai, mặc dù song song đó vẫn có một số dấu hiệu khác để nhận biết có mang thai nhưng trễ kinh vẫn là triệu chứng có thai được nhiều các chị em phụ nữ quan tâm nhiều nhất.

Những dấu hiệu nhận biết có mang thai sớm nhất khi bị trễ kinh?

Khi các chị em phụ nữ quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp an toàn trong vòng 24h thì hoàn toàn có khả năng mang thai. Nhưng trong lúc này, những dấu hiệu mang thai của các chị em phụ nữ vẫn chưa rõ ràng và khó nhận biết. Vậy làm sao để biết mình có thai sớm nhất?

Từ lần quan hệ tình dục đó đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo dần dần những dấu hiệu có thai sẽ biểu hiện rõ hơn nhiều chị em có thể tinh ý và nhận ra. Tuy nhiên, cũng có một số triệu chứng có thai khác vẫn không nhận ra cho đến khi trễ kinh và sử dụng que thử thai để kiểm tra.

Những dấu hiệu triệu chứng nhận biết có mang thai sớm nhất trễ kinh 1

Chị em phụ nữ nên phân biệt trễ kinh do có thai hoặc do các nguyên nhân khác 

Thực ra, trễ kinh chỉ được xem là dấu hiệu cho biết khả năng đậu thai cao hơn đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn so với các dấu hiệu khác và các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định.

Tuy nhiên, các dấu hiệu mang thai thường sẽ xuất hiện sau 7 ngày khi quan hệ tình dục và theo thời gian các dấu hiệu này sẽ tăng dần. Nếu muốn chắc chắn trễ kinh là dấu hiệu mang thai thì các chị em nên mua que thử để kiểm tra.

Ngoài dấu hiệu trễ kinh, các chị em cũng nên lưu ý các dấu hiệu sắp có thai sau đây để nhận biết mình có thai hay không:

1. Căng đau vùng ngực: thông thường dấu hiệu có thai này sẽ xuất hiện sau 1 tuần đậu thai thành công. Nhũ hoa và các vùng xung quanh núm có màu sẫm hơn so với bình thường, có cảm giác mềm hơn. Ngực sẽ có cảm giác đau và căng và đây là quá trình chuẩn bị cho việc nuôi con bằng sữa mẹ.

2. Buồn tiểu thường xuyên: đây là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất. Sau khi thụ thai thành công từ 7 – 12 ngày, các chị em sẽ có cảm giác buồn tiểu thường xuyên hơn bình thường.

3. Buồn nôn: đa số các chị em phụ nữ khi có thai đều có cảm giác buồn nôn và đặc biệt luôn nhạy cảm với mùi.

4. Mệt mỏi và ốm nghén: khi mang thai, các chị em sẽ luôn trong trạng thái mệt mỏi, không làm được việc gì kèm theo việc ói mửa thường xuyên. Các dấu hiệu mang thai này sẽ nhanh chóng xuất hiện sau tuần thứ 2 của thai kỳ.

5. Táo bón: khi có sự xuất hiện của một bào thai trong cơ thể người mẹ sẽ phải có một số thay đối nhất định. Trong đó sự suy giảm chức năng của đường ruột gây ra tình trạng táo bón.

Ngoài ra, các chị em phụ nữ cũng có thể nhận biết dấu hiệu có thai thông qua một số biểu hiện cụ thể như thân nhiệt tăng cao, kinh nguyệt đã lâu không thấy đến, xuất hiện các đốm nhạt trên da.

Một số lưu ý khi bị trễ kinh không phải là dấu hiệu mang thai

Các chuyên gia về bệnh phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, trễ kinh do không mang thai có thể tiềm ẩn nhiều dấu hiệu nguy hiểm đối với sức khỏe như:

► Rối loạn nội tiết tố trong cơ thể gây kinh nguyệt không đều.

► Tiểu phẫu trong cơ quan sinh sản của nữ giới như áp dụng các phương pháp phá thai không an toàn gây dính buồng trứng.

► Khi cơ thể đang ở mức bình thường mà giảm cân đột ngột cũng là nguyên nhân gây trễ kinh.

Một nguyên nhân nữa gây nên tình trạng này là khi cơ thể nữ giới trong trạng thái căng thẳng kéo dài và không được giải tỏa. Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân khác khiến cho kinh nguyệt bị chậm như tuyến giáp hoạt động không hiệu quả, vận động cơ thể hết sức,…

Những dấu hiệu triệu chứng nhận biết có mang thai sớm nhất trễ kinh 2

Nên đi đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt để các bác sĩ kiểm tra một cách chính xác dấu hiệu trễ kinh 

Nếu muốn xác định chính xác việc mình có mang thai hay không các chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt để được các bác sĩ chuyên khoa phụ sản tại phong kham pha thai o bien hoa sẽ tiến hành kiểm tra thông qua phương pháp siêu âm hoặc xét nghiệm máu để xác định một cách chính xác cho các chị em về việc mang thai.

Với những chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt hy vọng các chị em phụ nữ sẽ có được những thông tin hữu ích để có thể biết được những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất dành cho ai lo lắng khi bị trễ kinh?

Nếu chị em nào đang gặp tình trạng như trên thì có thể liên hệ qua số hotline 0251 381 9288 hoặc chat qua khung chat trực tuyến dưới đây để nhận tư vấn miễn phí.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status