Cách phá thai 4 tuần tuổi như thế nào?

Ngày đăng : 02-02-2018 - Lượt xem : 824

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 20 tuổi, đang là sinh viên. Và cháu muốn thắc mắc một điều là cách phá thai 4 tuần tuổi như thế nào? Vì cháu và bạn trai đã lỡ vượt quá giới hạn, hiện tại cháu đã bị trễ kinh và dùng que thử thai thì thấy hai vạch, cháu tính nhẩm thì thai cũng được 4 tuần, do cháu còn đang đi học nên không thể nào giữ đứa bé được. Mong được bác sĩ tư vấn, giúp đỡ, cháu xin cảm ơn!

(T.Hương – Đồng Nai)

Chào bạn T.Hương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi. Là phụ nữ với nhau tôi hiểu bạn đang cảm thấy lo lắng như thế nào và thắc mắc của bạn sẽ về việc phá thai 4 tuần tuổi như thế nào? Sẽ được các chuyên gia giải đáp ngay sau đây.

Cách phá thai 4 tuần tuổi như thế nào?

Phá thai là một trong những việc làm mà bất cứ chị em nào cũng không mong muốn, tuy nhiên vì điều kiện sức khỏe, tâm lý hoặc tài chính kinh tế chưa cho phép mà nhiều nữ giới buộc phải dùng đến phương pháp này.

Khi đi đến quyết định bỏ thai thì chị em nên thực hiện càng sớm càng tốt do thai nhi chưa thành hình, phát triển nhiều, cũng chưa thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với cơ thể mẹ thì việc bỏ thai sẽ dễ dàng, tuy nhiên thai 4 tuần tuổi có phá được không? thì còn phải tùy thuộc vào từng thai phụ.

Vì ở tuần thứ 4 thai nhi chỉ là một hạt mầm bé xíu, chiều dài chỉ khoảng 0,6mm, các tế bào hợp tử mới hình thành tạo thành 3 lớp (mô ngoài cùng, mô giữa, mô trong cùng lần lượt gọi là ngoại bì, trung bì và nội bì), tứ chi của em bé hình thành nhưng chưa rõ rệt và bắt đầu hoàn thành hành trình từ ống dẫn trứng đến tử cung, cho nên nếu thai chưa vào tử cung thì chưa thể bỏ được và lúc này cơ thể của mẹ sẽ tiết ra hormone quan trọng đó là HCG.

Vì vậy mà trường hợp của bạn thì nên đi siêu âm để xem thai nhi đã vào buồng tử cung hay chưa, nếu thai đã vào buồng tử cung thì 4 tháng vẫn có thể thực hiện thủ thuật đình chỉ thai được.Nhưng các chuyên gia khuyến cáo rằng thời điểm phá thai an toàn nhất là khoảng 45 ngày, tỉ lệ thành công cao và cũng hạn chế đến mức tối đa những biến chứng trong quá trình phá thai.

phương pháp phá thai 4 tuần tuổi thường dùng đó chính là phá thai bằng thuốc, phá thai ở đồng nai đây là cách phá thai trong tháng đầu tiên đơn giản, an toàn, nhanh chóng, không (hoặc ít) gây đau đớn cho thai phụ cũng như không làm ảnh hưởng đến tiếp đến tử cung, vì làm giống sẩy thai tự nhiên, không phải sử dụng đến các dụng cụ y tế.

Tuy nhiên chị em sử dụng thuốc phá thai cũng phải đảm bảo về mặt sức khỏe đó là không mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, rối loạn đông máu suy gan, suy thận, không dị ứng với các thành phần của thuốc….

Vì thế để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe, thai phụ nên lựa chọn cách phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc ở những cơ sở uy tín, đảm bảo để tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và được tiến hành phá thai theo đúng các bước quy chuẩn:

⇒ Bước 1: Kiểm tra tổng quát

Các bác sĩ khoa sản sẽ thực hiện kiểm tra tổng thể sức khỏe của thai phụ để đảm bảo thai phụ đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc những bệnh như trên, để đảm bảo quá trình phá thai bằng thuốc được diễn ra an toàn nhất có thể.

⇒ Bước 2: Uống thuốc ra thai viên thứ nhất

Bác sỹ sẽ cho bạn uống viên thuốc phá thai thứ nhất, viên này sẽ có tác dụng làm cho túi thai bị bong ra khỏi niêm mạc tử cung.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt địa chỉ đáng tin cậy cho chị em

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt địa chỉ đáng tin cậy cho chị em

⇒ Bước 3: Uống thuốc phá thai viên thứ hai.

Sau khoảng 48 giờ (2 ngày), bác sĩ sẽ cho bạn thuốc viên thứ 2, để kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài. Lúc này bạn sẽ thấy có hiện là ra máu, đau bụng như trong kỳ kinh…và tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định cho bạn sử dụng thêm thuốc giảm đau.

Và cứ 30 phút bạn sẽ được kiểm tra một lần để đảm bảo tình trạng sức khỏe vẫn ổn định, cũng như phát hiện kịp thời những chuyển biến không tốt có thể xảy ra.

⇒ Bước 4: Tiến hành thăm khám lại

Sau khi đã đình chỉ thai xong thì khoảng 14 ngày bạn quay trở lại cơ sở để được bác sĩ kiểm tra kết quả và mức độ thành công, đồng thời hướng dẫn bạn cách chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc làm sao để phá thai 4 tuần tuổi an toàn, hiệu quả mà Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cung cấp, hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn.

Và khi còn điều gì thắc mắc thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (0251) 381 9288 - Zalo: 0923 023 499 hoặc bạn có thể nhấp vào mục tư vấn trực tiếp bên dưới để được gặp các chuyên gia, biết thêm thông tin cụ thể hơn.

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status