Cần xét nghiệm gì để phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục

Ngày đăng : 06-02-2017 - Lượt xem : 492

Virus HSV là loại virus gây bệnh mụn rộp sinh dục. Đây là 1 trong những căn bệnh xã hội lây chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bị mắc bệnh. Bệnh có thể được phát hiện qua bước xét nghiệm HSV.

CẦN XÉT NGHIỆM GÌ ĐỂ PHÁT HIỆN BỆNH MỤN RỘP SINH DỤC

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc cho biết, virus HSV lây nhiễm cũng như tồn tại trên cơ thể người mắc bệnh thường xuất hiện ở những vị trí như: bộ phận sinh dục, miệng, niêm mạc da hậu môn,... Trong đó, virus HSV được chia thành 2 loại: HSV 1 và HSV 2.

- HSV 1: là chủng virus gây hại ở niêm mạc da tại 1 số bộ phận như mắt, miệng, trong họng cũng như mũi. Cơ thể người bị lây nhiễm qua nước bọt hoặc một số tổn thương bị trực tiếp với mầm bệnh có chứa virus HSV.

- HSV 2: đây thuộc loại virus đặc trưng gây hại ở dưới vùng niêm mạc da. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục.

Như vậy xét nghiệm HSV là bước kiểm tra phải thiết giúp nhận định chính xác loại virus đã lây nhiễm. Kết quả kiểm tra cũng giúp đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh, mức độ bộc phát của nhận biết , và những tổn thương do bệnh gây ra. Căn cứ để bác sĩ chỉ định phác đồ trị bệnh phù hợp.

Cần xét nghiệm gì để phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục

Cần xét nghiệm gì để phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục?

Các bác sĩ cho biết, xét nghiệm mụn rộp sinh dục bao gồm một số xét nghiệm dưới đây:

Xét nghiệm máu:

Nếu người bị bệnh không có triệu chứng lâm sàng thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu để xét nghiệm. Sau khi lấy một mẫu máu từ người bị mắc bệnh, bác sĩ đưa và phòng thí nghiệm, kỹ thuật viên sẽ tìm kiếm kháng thể của virus HSV trong mẫu máu để phát hiện mầm bệnh.

Nếu kết quả xét nghiệm Herpes IgG dương tính thì xác định được người bị mắc bệnh đã từng mắc cần mụn rộp sinh dục trước đó.

Nếu kết quả xét nghiệm Herpes IgM dương tính thì xác định được người bệnh hiện đang bị nhiễm HSV cấp tính.

Kiểm tra hình thái virus

Các bác sĩ sẽ lấy mẫu mô của một số vết loét từ mụn rộp để đưa vào phòng thí nghiệm kiểm tra. Mẫu môn này sẽ được kiểm tra trực tiếp bằng cách soi qua kính hiển vi điện tử để nhận mầm bệnh.

Cần xét nghiệm gì để phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục

Sau khi thực hiện xong các xét nghiệm bác sĩ sẽ có kết quả chính xác nhất cho bạn

Theo dõi phản ứng của chuỗi polymerase (PCR)

Để theo dõi bạn có nhiễm phải mầm bệnh HSV hoặc không thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy mẫu máu, mô của các vết loét cũng như sử dụng kỹ thuật thử nghiệm DNA để thiết lập sự hiện diện của virus HSV cũng như xác định loại virus HSV mà người bị mắc bệnh đang mắc cần.

Các bác sĩ Đa Khoa Hồng Phúc cho biết thông thường khi xét nghiệm mụn rộp sinh dục phải xét nghiệm kháng thể HSV cũng như xem phản ứng chuỗi PCR là có thể phát hiện được có bệnh hay không.

Lời khuyên:

Các bác sĩ Hồng Phúc khuyên mọi người khi có những biểu hiện bất thường thì hãy chủ động đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám cũng như điều trị kịp thời để tránh những biến chứng có thể xảy làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình.

Hiện nay, Đa Khoa Hồng Phúc là một trong những phòng khám được rất nhiều người tin cậy và tìm đến để thăm khám bệnh lý của mình. Với đội ngũ y bác sĩ có thâm niên trong nghề, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến,… Sẽ mang lại sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

Nếu mọi người còn thắc mắc điều gì thì hãy đến trực tiếp Đa Khoa Hồng Phúc tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để giúp bạn giải quyết dứt điểm trường hợp của mình đang gặp phải.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status