Chất nhờn ở vùng kín nữ giới có tác dụng gì?

Ngày đăng : 13-04-2018 - Lượt xem : 407

Chất nhờn ở vùng kín nữ giới có tác dụng gì? Hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây để bạn có thể hiểu hơn về những vấn đề chưa biết trên cơ thể của mình

Chất nhờn âm đạo là hiện tượng sinh lý thường gặp ở nhiều chị em. Nhưng có phải ai cũng thật sự hiểu hết về chất dịch nhờn này? Sau đây sẽ có những thông tin về vấn đề chất nhờn ở vùng kín nữ giới có tác dụng gì? Để mọi người có thể tham khảo.

CHẤT NHỜN Ở NỮ GIỚI LÀ GÌ?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc cho biết, chất nhờn của phụ nữ hay xem là khí hư hoặc dịch âm đạo của người phụ nữ là chất lỏng có các cấu phần như nước, Pyridine, hydrocarbon không bão hòa, urê, giấm, a-xít lactic, cồn và glycol, aldehyde… … Với thành phần như vậy, có thể thấy chất nhờn âm đạo không có hại cho sức khỏe.

Tác dụng của khí hư sẽ giúp mang tế bào chết và vi khuẩn xấu ở âm đạo ra ngoài, giữ cho âm đạo luôn sạch sẽ, ngăn ngừa nhiễm trùng.

Tham khảo: Khí hư bất thường báo hiệu bệnh gì

Chất nhờn ở vùng kín nữ giới có tác dụng gì?

Chất nhờn ở vùng kín nữ giới có tác dụng gì?

Về mặt sinh lý, chất nhờn ở âm đạo có tác dụng bôi trơn đường sinh dục tránh tạo cảm giác khó chịu của cơ quan sinh dục khi “ma sát”tạo điều kiện cho quá trình giao hợp diễn ra thuận lợi, hoàn toàn không gây hại tới sức khỏe. Đây là hiện tượng khí hư bình thường ở cơ thể nữ giới.

Chất nhờn âm đạo tiết ra càng nhiều sẽ không gây cảm giác khô rát, đau đớn cho người phụ nữ mà ngược lại còn tạo ra sự hưng phấn cao, giúp người phụ nữ dễ dàng đạt đến “cực khoái” trong mỗi cuộc yêu.

CHỨC NĂNG CỦA CHẤT NHỜN CÓ TÁC DỤNG GÌ?

• Giúp mang các tế bào chết và vi khuẩn ở âm đạo ra ngoài, giữ cho âm đạo luôn sạch sẽ, ngăn ngừa nhiễm trùng.

• Về mặt sinh lý: có tác dụng bôi trơn đường sinh dục tránh tạo cảm giác khó chịu của cơ quan sinh dục khi “ma sát” tạo điều kiện cho quá trình giao hợp diễn ra thuận lợi.

• Tăng thêm hưng phấn: chất nhờn âm đạo tiết ra nhiều sẽ tạo ra sự hưng phấn cao giúp người phụ nữ dễ dàng đạt đến “cực khoái” trong mỗi lần “giao hợp”. Do vùng kín ẩm ướt sẽ tạo ra sự kích thích nhiều hơn.

• Bên cạnh đó thì dịch tiết âm đạo còn có chức năng tạo điều kiện thuận lợi giúp cho tinh trùng bơi vào tử cung khi có trứng rụng, hoặc cản trở việc thâm nhập đó khi không có trứng đợi tinh trùng.

CHẤT NHỜN NÀY TIẾT RA TỪ ĐÂU?

Theo các bác sĩ Phòng khám Hồng Phúc thì những chất nhờn âm đạo khi tiết ra này sẽ nằm ẩn ở bên trong bộ phận sinh dục nữ. Một số tuyến nhầy nằm ở các vị trí:

• Xung quanh âm hộ, trong đó có hai tuyến lớn là môi lớn có ống dẫn ở khe giữa môi bé và màng trinh.

• Trong hệ thống mạch máu nằm dưới niêm mạc thấm qua lớp niêm mạc âm đạo.

• Tại vùng niêm mạc tử cung, ống cổ tử cung sẽ có một số tuyến dịch nhờn có tác dụng tăng tiết dịch nhưng thường vào nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt.

CHẤT NHỜN Ở NỮ GIỚI BÁO HIỆU TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE CỦA NỮ GIỚI

Nếu sức khỏe của bạn bình thường, khỏe mạnh thì dịch tiết âm đạo có màu trong suốt, hơi đặc hoặc trong, dính, số lượng ít và không chảy ra ngoài. Màu sắc dịch âm đạo có thể từ trắng trong tới trắng sữa, tùy thuộc vào thời gian chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu dịch nhờn âm đạo có một trong các biểu hiện như: lốm đốm máu, mùi khó chịu, dịch lỏng màu xanh, gây ngứa thì đó là dấu hiệu khí hư bất thường gợi báo tình trạng viêm nhiễm.

Chất nhờn ở vùng kín nữ giới có tác dụng gì?

Khi nhận thấy những bất thường ở vùng kín thì hãy chủ động thăm khám bác sĩ

Lượng dịch âm đạo trung bình của một phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản tiết ra trong vòng 8 giờ là 1,55g (1g tương đương khoảng ¼ muỗng canh.

Cơ thể sẽ tiết ra khí hư ra nhiều nhiều dịch âm đạo nhất xung quanh thời điểm rụng trứng do lượng estrogen trong chu kỳ kinh tăng dần lên.

Chất nhờn ở cổ tử cung tiết ra nhiều và đến giai đoạn phóng noãn thì đây chính là thời điểm tiết ra nhiều nhất, trọng nhất và có thể kéo dài ra. Hứng thú tình dục cũng là nguyên nhân khiến chị em tiết nhiều dịch âm đạo hơn bình thường.

Giai đoạn tiết ra ít chất nhờn trong âm đạo lại rơi vào thời gian chu kỳ kinh nguyệt, do lượng estrogen của buồng trứng thấp, những tuyến ở ống tử cung cũng sẽ ít hoạt động.

Ngoài ra, một số yếu tố như căng thẳng, dị ứng, dùng thuốc, kích thích chưa đủ cũng là nguyên nhân khiến chất nhờn tiết ra ít.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm về sức khỏe phụ khoa thì hãy gọi đến số 

⇒ Hotline: (0251) 381 9288

⇒ Hoặc liên hệ qua số zalo 0923023499

⇒ Hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status