Có nên quan hệ tình dục khi bị viêm phụ khoa?

Ngày đăng : 24-12-2016 - Lượt xem : 378

Bị viêm phụ khoa có quan hệ được không? Viêm phụ khoa là 1 trong một số bệnh lý nguy hiểm có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới.

Trong thời gian vừa qua, có rất nhiều chị em gửi thắc mắc về cho chúng tôi với nội dung: Có nên quan hệ tình dục khi bị viêm phụ khoa? Sau đây, các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt sẽ giúp bạn trả lời những trăn trở này trong nội dung bài viết sau đây.

CÓ NÊN QUAN HỆ TÌNH DỤC KHI BỊ VIÊM PHỤ KHOA

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Đồng Nai cho biết, viêm nhiễm phụ khoa được hiểu là trường hợp viêm nhiễm tại các cơ quan trong bộ phận sinh dục như: viêm cổ tử cung, viêm âm đạo,…

Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa được gây ra bởi nhiều tác nhân khác nhau, trong đó bao gồm: Viêm nhiễm do nấm, do vi khuẩn, ký sinh trùng, hay những loại vi khuẩn đặc hiệu lây nhiễm qua đường tình dục khác.

Theo ý kiến của các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt, khi bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nữ giới hãy hạn chế hoặc không quan hệ tình dục, vì những nguyên nhân như sau:

Có nên quan hệ tình dục khi bị viêm phụ khoa?

Có nên quan hệ tình dục khi bị viêm phụ khoa?

❋ Làm tình trạng bệnh trở buộc phải nghiêm trọng hơn

Quan hệ tình dục khiến tăng hiện tượng tổn thương, viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục. Điều này khiến vi khuẩn cũng như những tác nhân gây hại khác có cơ hội xâm nhập, phát triển cũng như gây biến chứng nặng nề. Từ đó, tình trạng nhiễm trùng của bạn ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Trên thực tế, không ít hiện tượng nữ giới khi bị viêm nhiễm phụ khoa vẫn cố tình quan hệ tình dục làm bệnh ngày càng trở buộc phải trầm trọng hơn.

Thậm chí, ngay cả trong quá trình chữa chữa bệnh , nữ giới vẫn tiếp tục quan hệ dẫn đến việc chữa trị mãi không khỏi, hoặc bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó chữa bệnh .

❋ Lây nhiễm sang bạn đời

Mặc dù viêm nhiễm phụ khoa không nên là nhiễm trùng đặc hiệu lây nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên, thông qua quan hệ, nam giới vẫn có thể bị lây nhiễm từ bạn đời của mình, điển hình:

Khi các chị em phụ nữ mắc phải tình trạng viêm âm đạo do nấm candida hoặc viêm trùng roi trichomonas,… thì sẽ rất dễ lây nhiễm sang cho nam giới cũng như hình thành bệnh viêm bao quy đầu do nấm, hoặc trùng roi ở phái mạnh.

Ngoài ra thì tình trạng viêm nhiễm phụ khoa do các tác nhân lây nhiễm qua bằng con đường tình dục như: lậu, giang mai, sùi mào gà,… Đều có thể dễ dàng lây nhiễm sang bạn đời của mình và gây viêm nhiễm nam khoa.

Có nên quan hệ tình dục khi bị viêm phụ khoa?

Hãy chủ động thăm khám bác sĩ khi có những triệu chứng bất thường ở cơ quan sinh dục

❋​ Dễ dàng tái nhiễm nhiều lần

Việc tạm dừng quan hệ cho đến khi bệnh viêm phụ khoa của bạn được chữa khỏi hoàn toàn sẽ có ý nghĩa quan trọng việc tăng hiệu quả chữa trị theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Ngược lại, khi bị viêm nhiễm phụ khoa, nữ giới vẫn quan hệ tình dục có thể làm cho việc trị bệnh trở nên phải khó khăn.

Thậm chí, một số chị em còn có thể gặp bắt buộc trường hợp điều trị lâu dài nhưng bệnh không khỏi, hay chuyển sang mãn tính gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bị mắc bệnh.

☸​ Lời khuyên bác sĩ:

Các bác sĩ khám phụ khoa ở biên hòa thuộc Đa Khoa Âu Mỹ Việt khuyên nữ giới rằng: khi cảm thấy cơ thể mình có những triệu chứng bất thường thì hãy chủ động thăm khám bác sĩ để có những giải pháp điều trị kịp thời, đừng chủ quan làm kéo dài bệnh lý của mình mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện nay, Đa Khoa Âu Mỹ Việt là một trong những cơ sở y tế được rất nhiều người tin cậy và tìm đến để điều trị dứt điểm bệnh lý của mình hiệu quả. Với những nguyên nhân mất bệnh và giai đoạn bệnh sẽ có từng giải pháp điều trị khác nhau. Nhưng quan trọng hơn hết đó là cải thiện sức khỏe bạn tốt hơn.

Nếu mọi người còn thắc mắc gì thêm về các bệnh phụ khoa thì hãy đến với địa chỉ địa chỉ Đa khoa Âu Mỹ Việt tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để những bác sĩ giúp bạn giải quyết dứt điểm tình trạng của mình đang gặp phải.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status