Có nên sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc? - Âu Mỹ Việt

Ngày đăng : 19-05-2017 - Lượt xem : 343

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 23 tuổi, cháu muốn thắc mắc một điều là có nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và nếu sử dụng thì có nguy hại gì không? Do cháu đã quan hệ với bạn trai và sử dụng thuốc cũng nhiều lần. Mong được bác sĩ tư vấn giúp đỡ, xin cảm ơn.

(L. Hương – Đồng Nai)

Chào bạn! cảm ơn bạn đã đã tin tưởng gửi thông tin này đến cho chúng tôi. Thuốc tránh thai là một trong nhiều biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục được nhiều người sử dụng, tuy nhiên cái gì cũng có mặt lợi và hại, để biết được có nên sử dụng biện pháp tránh thai này không thì hãy cùng theo dõi nội dung bên dưới để làm rõ điều này.

Có nên sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc? - Âu Mỹ Việt

Thuốc tránh thai sẽ có tác dụng là ức chế sự rụng trứng và ức chế trứng bám vào niêm mạc tử cung để thụ thai, thuốc cũng làm cho dịch nhầy ở cổ tử cung đặc lại dày lên để ngăn tinh trùng xâm nhập tử cung.

Và thuốc tránh thai khẩn cấp thành phần cũng tương tự như các thuốc tránh thai hằng ngày, nhưng liệu lượng sẽ cao hơn gấp 4 lần. Khi sử dụng 1 hoặc 2 lần thì sẽ không có vấn đề gì, tuy nhiên các chị em phụ nữ không được lạm dụng sử dụng quá nhiều, vì nếu sự dụng quá nhiều sẽ khiến gây nên tình trạng là hiệu quả của thuốc sẽ ngày càng giảm đi.

Có nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp?

Có nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp?

Ngoài ra khi sử dụng nhiều, liên tục sẽ làm rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, nhức đầu, chóng mặt, ức chế sự rụng trứng, rối loạn hormone, khiến cho niêm mạc tử cung có thể bị theo, từ đó trứng đã thụ tinh không có nơi để làm tổ, làm suy giảm khả năng sinh sản của nữ giới, nghiêm trọng hơn là dẫn đến vô sinh.

Do đó nữ giới cần phải sử dụng thuốc một cách khoa học, và những trường sau thì mới thực sự nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp đó là:

► Khi quan hệ lỡ không sử dụng biện pháp bảo vệ.

► Có sử dụng biện pháp bảo vệ nhưng không hiệu quả (như bao su bị rách).

► Những nữ giới bị cưỡng bức tình dục.

► Nữ giới đang sử thuốc ngừa thai mà quên uống từ 2 ngày trở lên.

Các chị em phụ nữ nên sử dụng thuốc tránh thai hợp lý

Các chị em phụ nữ nên sử dụng thuốc tránh thai hợp lý

Và việc sử dụng thuốc nay cần phải tuân thủ theo các chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ, và chỉ dùng cho những người khỏe mạnh, không được dùng quá 2 lần trong 1 tháng, những người đang mang thai hoặc nghi mang thai, chảy máu âm đạo bất thường hoặc bệnh huyết khối thể hoạt động không được sự dụng.

Lưu ý: Việc uống thuốc càng sớm thì càng mang lại hiệu quả tốt, các chị em nên sử dụng thuốc trong vòng 72 giờ sau khi có quan hệ tình dục, nhưng đến ngày thứ 5 vẫn có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp được, nhưng hiểu quả không cao, và tốt nhất là nên uống trong vòng 24 tiếng.

Hy vọng với những thông tin mà Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt đưa ra sẽ giúp ích cho các chị em phụ nữ, hãy bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của mình đúng cách. Khi còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (0251) 381 9288 hoặc nhấp vào mục tư vấn trực tiếp bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status