Đa khoa Âu Mỹ việt - Những điều cần lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Ngày đăng : 27-12-2016 - Lượt xem : 363

Sau khi thực hiện phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc, thông thường thai phụ thường không chú ý giữ gìn sức khỏe nên đã dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra như bị nhiễm trùng, lâu hồi phục,… Để có thể tự bảo vệ cũng như nhanh chóng hồi phục và tránh các biến chứng nguy hiểm thì thai phụ nên biết Đa khoa Âu Mỹ việt - Những điều cần lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc.

Đa khoa Âu Mỹ việt - Những điều cần lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc hay phá thai nội khoa là phương pháp dùng thuốc để gây ra hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phương pháp này được thực hiện theo chỉ định của các bác sĩ khi tuổi thai dưới 7 tuần. Ưu điểm của phương pháp này là không sử dụng các dụng cụ y tế như phương pháp hút, nạo do đó sẽ tránh được những biến chứng trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Đa khoa Âu Mỹ việt - Những điều cần lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc tuy đơn giản nhưng cần phải lưu ý kỹ 

Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc cũng có thể xảy ra các biến chứng nếu như không làm đúng theo những gì bác sĩ chỉ dẫn. Vì vậy, thai phụ nên lưu ý những điều sau khi phá thai bằng thuốc:

Hồi sức sau phá thai: sau khi uống thuốc phá thai khoảng 1 giờ, thai phụ nên ở lại cơ sở y tế khoảng 2 -3 giờ để các bác sĩ theo dõi. Nếu ra máu quá nhiều thì có thể kịp thời xử lý còn nếu âm đạo ra máu ít hơn thì có thể về nhà nghỉ ngơi.

Đến cơ sở y tế ngay lập tức nếu ra máu nhiều: khi phá thai trong 2 – 3 ngày đầu tiên thì thai phụ vẫn sẽ thấy máu chảy, số máu này giống như chu kỳ kinh nguyệt hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu thấy máu ra nhiều và liên tục ở âm đạo thì cần phải đến cơ sở y tế ngay lập tức.

Vệ sinh vùng kín: thai phụ nên biết cách vệ sinh vùng kín của mình sạch sẽ và không nên ngâm mình trong nước. Đồng thời cần phải kiêng cử quan hệ tình dục cho đến khi hồi phục hẳn nhằm phòng tránh viêm nhiễm. Nếu xảy ra tình trạng viêm nhiễm thì nhanh chóng đi đến gặp bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời nhưng nếu cứ tiếp tục để tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh.

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng: sau 2 tuần phá thai bằng thuốc, thai phụ nên có một chế độ ăn uống bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như các loại rau xanh, củ, quả, các loại đậu,… song song đó phải kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý tránh làm những việc nặng.

 Thực hiện thử thai: sau khi phá thai, để chắc chắn rằng đã đẩy hết thai ra ngoài thì thai phụ nên thử nước tiểu hàng tuần.

Tránh mang thai: sau khi tiến hành phá thai, cơ thể sẽ rụng trứng sớm vì vậy khi quan hệ tình dục thì nên sử dụng các biện pháp an toàn để tránh thai. Thời gian tốt nhất để mang thai trở lại vào khoảng 6 tháng kể từ ngày phá thai.

Mặc dù phá thai bằng thuốc là một thủ thuật đơn giản nhưng nếu không cẩn thận giữ gìn thì vẫn có khả năng xảy ra triệu chứng như đau bụng, ra máu âm đạo, nôn, tiêu chảy, sốt. Vì vậy cần phải theo dõi những hiện tượng trên và nếu thấy xuất hiện bất cứ điều gì bất thường thì nên đến gặp bác sĩ ngay để kịp thời xử lý.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt - Địa chỉ đình chỉ thai an toàn và uy tín

Để có thể tiến hành phá thai bằng thuốc an toàn mà lại hạn chế được các biến chứng có thể xảy ra thì thai phụ có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt. Đây là một trong những địa chỉ đình chỉ thai an toàn và uy tín hiện nay tại khu vực Biên Hòa – Đồng Nai được rất nhiều thai phụ ở các tỉnh lân cận như Bình Dương, Tây Ninh, Lâm Đồng tin tưởng lựa chọn.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt - Địa chỉ đình chỉ thai an toàn và uy tín

Đội ngũ bác sĩ tại Đa Khoa Âu Mỹ Việt là những bác sĩ giỏi và chuyên môn cao 

Tại phá thai an toàn tại biên hòa với các bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thường xuyên đi tu nghiệp và nâng cao trình độ chuyên môn tại nước ngoài. Với sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế được đầu tư từ nước ngoài nên sẽ đem lại kết quả thăm khám, chẩn đoán chính xác.

Thuốc phá thai có xuất xứ rõ ràng, an toàn và chi phí thăm khám và thực hiện không quá đắt đỏ, thai phụ không cần phải lo lắng đến vấn đề giá cả hay hàng giả.

Nếu còn thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin thì hãy nhấn vào bảng dưới đây để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status