Xuất tinh chậm có phải là bệnh không ?

Ngày đăng : 03-04-2017 - Lượt xem : 440

Xuất tinh chậm hay còn gọi là suy giảm xuất tinh, nam giới phải mất rất nhiều thời kì mới có thể xuất được tinh ra bên ngoài trong quá trình giao hợp. Điều này, làm cho cả hai người đều cảm thấy mệt mỏi cũng như không đạt được hưng phấn trong quan hệ. Vậy xuất tinh chậm có phải là bệnh? chúng ta cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

THẾ NÀO LÀ XUẤT TINH SỚM

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, xuất tinh chậm là trạng thái cần mất 1 thời dài kích thích tình dục để nam giới đạt được cao trào tình dục và xuất được tinh ra bên ngoài. Rất nhiều nam giới bị rơi vào tình trạng không thể xuất tinh ở tất cả những lần.

Chậm xuất tinh có thể tạm thời hay vĩnh viễn. Nếu thỉnh thoảng nam giới có trường hợp này vẫn có thể coi là bình thường.

Nhưng nếu xuất tinh chậm diễn ra liên tục cũng như gây căng thẳng cho bản thân và đối tác thì nó lại là một vấn để lớn. Vậy xuất tinh chậm có phải bệnh?

XUẤT TINH SỚM CÓ PHẢI LÀ BỆNH

Theo các bác sĩ đa khoa Âu Mỹ Việt cho biết: xuất tinh chậm không cần là bệnh mà nó là triệu chứng của 1 số bệnh lý nào đó hoặc do tổn thưởng, do tâm lý… gây ra.

1. Triệu chứng là biểu hiện của bệnh tâm lý và vật lý

• Xuất tinh chậm có thể là nhận biết của 1 số tổn thương như vùng chậu, chấn thương tủy sống…

• Tâm lý không tốt khiến tình thần căng thẳng, stress, áp lực… đều khiến cho nam giới rơi vào trạng thái khó xuất tinh. Nếu như tình trạng sức khỏe và tinh thần ổn định thì tình trạng xuất tinh sớm sẽ có thể giảm.

Tham khảo: Địa chỉ và chi phí chữa bệnh xuất tinh sớm ở Biên Hòa Đồng Nai

Đa Khoa Âu Mỹ Việt- Xuất tinh chậm có cần là bệnh không

Đa Khoa Âu Mỹ Việt- Xuất tinh chậm có cần là bệnh không?

• Ngoài ra, do nam giới sử dụng một số loại thuốc men như: cao huyết áp, loạn thần, lợi tiểu cũng khiến nam giới rơi vào trạng thái trên. Tuy nhiên, nếu dấu hiệu là do thuốc gây ra, khi nam giới ngừng sử dụng thuốc thì dấu hiệu sẽ hồi phục trở lại bình thường.

2. Xuất tinh chậm là triệu chứng của một số bệnh lý

✡ Rối loạn cương dương

Đây là bệnh phổ biến gây ra chứng xuất tinh nhanh hay xuất tinh chậm, do chức năng này bị rối loạn. Nếu bệnh càng để lâu dài, càng gây ảnh hưởng lớn đến quá trình giao hợp của nam giới cũng như khả năng gây sinh sản sau này.

Đa Khoa Âu Mỹ Việt- Xuất tinh chậm có cần là bệnh không

Hãy chủ động thăm khám bác sĩ khi nhận thấy sức khỏe sinh lý có vấn đề

✡ Xuất tinh ngược

Đây là trường hợp tinh dịch không xuất ra ngoài như bình thường mà lại xuất ngược dòng vào bàng quang. Làm nam giới quan hệ nhưng mãi không xuất tinh được hay xuất tinh rất chậm, lượng tinh dịch thường ít cũng như yếu.

✡ Tắc ống phóng tinh

Do viêm nhiễm khuẩn niệu đạo, bộ phận sinh dục… gây nên. Tắc ống dẫn tinh làm nam giới rất khó xuất tinh.

Nam giới cần quan hệ trong một thời gian dài mới có thể xuất tinh được, nhưng lượng tinh dịch rất ít, khá nhiều khi còn không xuất tinh được.

Tình trạng xuất tinh chậm có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nào đó nói trên. Với một số bệnh này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, để lâu dài có thể làm cho nam giới bị vô sinh nam. Vì vậy, nếu thấy hiện tượng xuất tinh chậm thường xuyên phát sinh , nam giới hãy đi thăm khám và điều trị sớm.

Trên đây cũng là các thông tin cơ bản giúp nam giới biết được xuất tinh chậm có cần là bệnh? Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần các bác sĩ tư vấn thêm về sức khỏe sinh sản thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status