Đa khoa Biên Hòa - Bệnh trĩ cấp độ 1 có khó chữa không?

Ngày đăng : 31-12-2016 - Lượt xem : 302

Bệnh trĩ theo dân gian còn gọi là bệnh lòi dom, đây là bệnh đứng đầu trong số các bệnh ở hậu môn và trực tràng. Bệnh trĩ gồm có 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó, trĩ nội thường có số người mắc nhiều hơn so với trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và trĩ nội thường được chia làm 4 cấp độ khác nhau và trĩ nội độ 1 là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh trĩ.

Vậy bệnh trĩ nội độ 1 là gì? Sau đây các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám Âu Mỹ Việt sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây.

BỆNH TRĨ NỘI ĐỘ 1

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, bệnh trĩ là sự căng dãn quá mức của các tĩnh mạch quanh trực tràng – hậu môn và trĩ nội độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh trĩ.

Đây là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh trĩ và rất khó nhận biết vì bệnh trĩ ở giai đoạn này thường không có triệu chứng rõ ràng, chỉ khi mọi người theo dõi những biểu hiện bất thường hoặc khám sức khỏe định kì mới có thể phát hiện được bệnh.

Tuy nhiên, nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị sẽ khiến cho bệnh trĩ chuyển sang giai đoạn nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị bệnh.

Đa khoa Biên Hòa - Bệnh trĩ cấp độ 1 có khó chữa không?

Đa khoa Biên Hòa - Bệnh trĩ cấp độ 1 có khó chữa không?

Biểu hiện của trĩ nội độ 1:

Như đã nói, bệnh trĩ ở giai đoạn này thường không có những triệu chứng cụ thể nào, làm cho người bệnh chủ quan và không nghĩ mình bị bệnh trĩ.

Tuy nhiên, nếu mọi người thấy có những triệu chứng như đi cầu ra máu, lúc đầu mọi người có thể thấy có dính tí máu trên giấy vệ sinh, sau một thời gian khi bạn đi cầu sẽ thấy những giọt máu nhỏ bám vào phân thì có thể bạn đang bị mắc bệnh trĩ nội cấp độ 1.

BỆNH TRĨ CẤP ĐỘ 1 CÓ KHÓ CHỮA KHÔNG

Đây là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh trĩ, việc điều trị không gặp nhiều khó khăn và đối với trĩ nội độ 1 thì người bệnh có thể dùng thuốc bôi và những phương pháp khác theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Không những thế, bạn cũng có thể dùng thuốc chữa bệnh trĩ và các bài thuốc dân gian như dùng lá diếp cá, cúc tần, dương quy,… Những bài thuốc này có thể giúp bạn ngăn chặn bệnh trĩ nội độ 1 cũng như tình trạng chảy máu, đau rát khi đi đại tiện.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống như ăn nhiều chất xơ, thực phẩm nhuận tràng, hạn chế ăn những đồ ăn chứa chất kích thích. Không những thế bạn nên có chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý, tránh ngồi lâu và làm việc nặng.

Đa khoa Biên Hòa - Bệnh trĩ cấp độ 1 có khó chữa không?

Khi phát hiện bệnh trĩ hãy chủ động thăm khám bác sĩ kịp thời - đúng lúc

Bệnh trĩ là loại bệnh càng để nặng thì càng nguy hiểm và nó có thể gây ra biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Vì vậy, mọi người nên phát hiện sớm và chữa trị ngay khi nó hình thành các búi trĩ.

Nếu người bệnh phát hiện ra bệnh ở giai đoạn này thì quá trình điều trị sẽ không gặp quá nhiều khó khăn. Theo các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt cho biết, trĩ nội độ 1 có thể điều trị bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn.

Tuy nhiên, người bệnh nên hỏi bác sỹ trước khi thực hiện các phương pháp này. Vì vậy, việc cần làm là thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ là có thể thoát khỏi được căn bệnh này.

Hiện nay, Đa Khoa Âu Mỹ Việt là một trong những cơ sở y tế khám phụ khoa ở biên hòa được rất nhiều người tin cậy và tìm đến để điều trị dứt điểm bệnh lý của mình. Với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có tay nghề cao trong chuyên khoa, sẽ giúp mọi người bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

Nếu mọi người còn thắc mắc hoặc cần chúng tôi tư vấn thêm về bệnh trĩ thì đừng ngần ngại mà hãy chủ động đến với Đa Khoa Âu Mỹ Việt tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để các bác sĩ chuyên khoa giúp bạn giải quyết dứt điểm trường hợp của mình đang gặp phải.

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status