Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không ?

Ngày đăng : 31-12-2016 - Lượt xem : 401

Nhiều người không may mắc phải bệnh trĩ ngoại quan tâm và gửi câu hỏi về Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt thắc mắc là: Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi khiến nhiều người phải lo lắng vì bệnh trĩ ngoại ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là mỗi lần đi đại tiện gặp rất nhiều khó khăn.

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không

Trước khi trả lời câu hỏi mà nhiều người đặt ra, các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt chia sẻ một số thông tin cơ bản về bệnh trĩ ngoại như sau:

Trĩ ngoại là một dạng trĩ nằm ở phía dưới đường lượt hậu môn có thể nhìn thấy bằng mắt thường do các tĩnh mạch nằm ở hậu môn bị sưng hay giãn quá mức. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đời sống của người bệnh. Khi người bệnh bị trĩ ngoại sẽ xuất hiện các dấu hiệu như: chảy máu, đau rát hậu môn, sa búi trĩ, ngứa hậu môn,...

Trĩ ngoại tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến cho cuộc sống của người bệnh gặp nhiều phiền toái, thậm chí bệnh trĩ ngoại có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Tham khảo: Người mắc bệnh trĩ ngoại cần kiêng ăn gì?

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Nhiều người đặt ra câu hỏi bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, bệnh trĩ ngoại gây ra một số nguy hiểm như:

1. Nghẹt búi trĩ: Nếu không điều trị bệnh trĩ ngoại sớm sẽ khiến các vòng hậu môn bị tắc nghẹt do áp lực tĩnh mạch trong trực tràng gây ra. Máu không thể lưu thông khiến người bệnh đau đớn, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, áp xe hậu môn, viêm nhiễm hậu môn,..

2. Dẫn đến thiếu máu: Người bệnh bị trĩ ngoại thường kèm các triệu chứng chảy máu đi đại tiện, tình trạng này kéo dài dẫn đến hiện tượng thiếu máu, thẫm chí có thể gây nhiễm trùng máu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

3. Ảnh hưởng đến tâm lý: Trĩ ngoại khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, nhất là trong quan hệ tình dục thường không tự tin, e ngại, làm giảm khoái cảm. Nghiêm trọng hơn, khi quan hệ tình dục áp lực lên hậu môn tăng dẫn đến bệnh phát triển nặng hơn.

4. Ung thư trực tràng: Bệnh trĩ ngoại nếu kéo dài và không được điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến ung thư trực tràng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Với những nguy hiểm trên, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng khuyến cáo mọi người khi có những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại, thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Việc chần chừ để bệnh trĩ ngoại kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Tham khảo: Bệnh trĩ ngoại chữa trị như thế nào tốt nhất?

Điều trị bệnh trĩ ngoại

Khi có dấu hiệu bệnh trĩ ngoại nên đến các cơ sở y tế thăm khám và điều trị

Hiện tại, Phòng khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt đang áp dụng khá thành công phương pháp HCPT vào điều trị trĩ ngoại đem lại hiệu quả điều trị cao cho hàng ngàn bệnh nhân. Đây là phương pháp dùng sóng điện cao tần để cắt trĩ, loại bỏ được sự viêm nhiễm hậu môn và có những ưu điểm vượt trội như: quy trình thực hiện đơn giản, thao tác nhẹ nhàng, phục hồi nhanh, giải quyết triệt để trĩ hiệu quả không để lại biến chứng, ngoài ra không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của người bệnh.

Phòng Khám Đa khoa Âu Mỹ Việt chuyên điều trị bệnh trĩ ngoại với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao, với kĩ thuật tiên tiến, trang thiết bị hiện đại, an toàn và hiệu quả. Nhân viên y tế thân thiện, tận tâm phục vụ, chăm sóc bệnh nhân, người bệnh có thể hài lòng và yên tâm khi lựa chọn phòng khám để điều trị trĩ hiệu quả.

Nếu còn điều thắc mắc hay muốn có thêm thông tin về bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? hãy gọi đến với phòng khám hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp, để được giải đáp, tư vấn cụ thể nhanh chóng.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status