Đa Khoa Đồng Nai - Các con đường lây truyền bệnh giang mai

Ngày đăng : 06-01-2017 - Lượt xem : 374

Bệnh giang mai lây qua những con đường nào? rất nhiều người khi phát hiện bản thân mắc bệnh giang mai đều cảm thấy rất ngạc nhiên. Thông thường, họ sẽ rất chú ý đến vệ sinh của mình, nhưng tại sao vẫn mắc phải bệnh giang mai được ?

Bệnh giang mai ngoài con đường lây truyền trực tiếp theo đường tình dục thì còn lây truyền theo đường máu và qua nhau thai,... Chúng ta nên có hiểu biết đầy đủ về căn bệnh này để có thể ngăn ngừa được tình trạng lây nhiễm bệnh.

CÁC CON ĐƯỜNG LÂY TRUYỀN BỆNH GIANG MAI

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, giang mai do xoắn khuẩn nhạt gây ra, đây là loại vi khuẩn yếu, chỉ sống lâu trong môi trường ẩm ướt nhưng sẽ chết đi nếu ra ngoài cơ thể.

Các vi khuẩn này có tính truyền nhiễm cao, ngoài lây truyền qua đường tình dục, từ mẹ sang con còn qua nhiều con đường khác.

Bệnh giang mai nếu không được chữa trị nhanh chóng thì có thể gây ra những tổn thương ở một số cơ quan trong cơ thể như viêm loét cơ quan sinh dục, phát ban ngoài, đau nhức xương thậm chí ảnh hưởng đến nội tạng.

* Con đường lây lan chủ yếu của bệnh giang mai gồm

1. Lây truyền theo đường tình dục

Trên lâm sàng, có 90% người mắc bệnh bị giang mai do lây truyền theo đường tình dục, các phương thức quan hệ gồm giao cấu, hôn, vuốt ve tiếp xúc qua da.

Do da và lớp niêm mạc ở bộ phận sinh dục rất mỏng, nhưng mạch máu khá nhiều, khi giao hợp thì trạng thái sung huyết đạt cực đỉnh, cọ xát có thể gây ra tổn thương nhẹ nhưng nó cũng sẽ tạo ra điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh tấn công vào bên trong cơ thể.

Đa khoa Đồng Nai - Các con đường lây truyền bệnh giang mai

 Các con đường lây truyền bệnh giang mai là gồm những đường nào?

2. Lây truyền theo đường máu

Quá trình phát triển của bệnh giang mai tương đối dài, vi khuẩn giang mai có thể tiềm ẩn trong mạch máu của bệnh nhân 1 thời kì. Đặc biệt là ở người bệnh bị giang mai tiềm ẩn, cơ thể có vi khuẩn giang mai nhưng không có bất kỳ biểu hiện lâm sàng nào.

Nếu người bệnh bị giang mai tiềm ẩn đi hiến máu cũng như người nhận truyền máu của các bệnh nhân giang mai này thì đương nhiên họ cũng sẽ nhiễm vi khuẩn giang mai.

3. Lây truyền qua nhau thai

Nếu phụ nữ mang thai mắc phải những vi khuẩn giang mai thì sẽ có nguy cơ lây truyền cho thai nhi qua nhau thai là rất cao.

Nếu thai phụ bị giang mai mà không phát hiện cũng như trị bệnh kịp thời hoặc chữa trị không triệt để thì vi khuẩn giang mai có thể thông qua nhau thai xâm nhập vào thai nhi làm thai nhi nhiễm bệnh. Sự lây truyền bệnh chủ yếu diễn ra trong thời kỳ đầu mang thai.

4. Lây truyền qua đường sinh sản

Khi thai nhi được được sinh ra theo phương pháp tự nhiên thì nguy cơ bị nhiễm khuẩn rất cao vì khuẩn giang mai có thể lây truyền cho thai nhi qua đường máu, đường nhau thai thì sẽ dẫn đến việc đứa trẻ bị nhiễm vi khuẩn giang mai.

Đa khoa Đồng Nai - Các con đường lây truyền bệnh giang mai

Hãy chủ động thăm khám bác sĩ khi có những triệu chứng bất thường trên cơ thể

5. Lây truyền gián tiếp

Tiếp xúc với một số đồ vật của người bị mắc bệnh giang mai như quần áo, chăn gối, đồ dùng cá nhân, nhà vệ sinh cũng như khăn tắm,... đều có khả năng nhiễm vi khuẩn giang mai.

Thậm chí nếu người mắc bệnh giang mai sống chung với người khỏe mạnh thì chỉ buộc phải một vết thương nhỏ tiếp xúc với vật dụng của người bị bệnh giang mai sẽ rất dễ lây nhiễm vi khuẩn giang mai.

Lời khuyên bác sĩ:

Các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt khuyên rằng, dù là bị lây nhiễm bệnh giang mai ở bất cứ con đường nào và giai đoạn bệnh dù nặng hay nhẹ thì hãy chủ động thăm khám bác sĩ để có những giải pháp ngăn chặn bệnh lý của mình kịp thời và bảo vệ sức khỏe mình tốt hơn.

Hiện nay, Đa Khoa Âu Mỹ Việt là một trong những địa chỉ được rất nhiều người tin cậy và tìm đến để điều trị bệnh lý của mình, với đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm cũng như thâm niên trong nghề sẽ giúp bạn thoát khỏi những lo lắng về bệnh giang mai hiệu quả.

Nếu bạn còn trăn trở thêm điều gì thì hãy đến ngay Đa Khoa Âu Mỹ Việt tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để các bác sĩ chuyên khoa giúp bạn giải quyết dứt điểm trường hợp của mình đang gặp phải.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status