Đau bụng dưới ở nữ báo hiệu bệnh gì?

Ngày đăng : 09-05-2018 - Lượt xem : 440

Đau bụng dưới ở nữ báo hiệu bệnh gì? Hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây để bạn có thể hiểu hơn về những triệu chứng bất thường về cơ thể của mình

Đau bụng dưới rốn là cảm giác đau vùng bụng, tính từ rốn trở xuống. Đặc biệt, chứng đau bụng dưới càng tỏ ra nguy hiểm hơn ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Vậy, đau bụng dưới ở nữ báo hiệu bệnh gì? Hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây của chúng tôi.

ĐAU BỤNG DƯỚI CẢNH BÁO ĐIỀU GÌ CHO NỮ GIỚI?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, bụng dưới bên trái là khu vực tính từ vùng rốn đến xương chậu.

Khu vực này bao gồm các mô, cơ bắp, phần cuối ruột già, đại tràng, trực tràng và buồng trứng. Do đó, những cơn đau bụng dưới bên trái ở nữ giới là từ những tổn thương ở những bộ phận này. Cụ thể như:

→ Chứng viêm ruột thừa

Triệu chứng điển hình nhất của viêm ruột thừa là đau bụng dưới bên phải. Cơn đau thường khởi phát một cách âm ỉ tại vùng bụng quanh rốn. Sau đó, cơn đau sẽ lan xuống 1/4 bụng dưới bên phải vùng hố chậu phải với tính chất đau âm ỉ, đau liên tục và tăng dần

→ Viêm bàng quang

Tác nhân gây ra chứng viêm bàng quang thường là một mầm bệnh, biểu hiện là người bệnh sẽ bị đau bụng dưới một cơn đau dữ dội ở vùng xương mu. Đối với bệnh lý này chính là người bệnh không có cảm giác tiểu buốt nhưng sẽ có cảm giác đi tiểu thường xuyên, đau rát khi tiểu, nước tiểu đục và có mùi hôi.

Đau bụng dưới ở nữ báo hiệu bệnh gì?

Đau bụng dưới ở nữ báo hiệu bệnh gì?

→ Đau bụng dưới do thời kỳ rụng trứng

Cũng vẫn là vấn đề chu kỳ kinh nguyệt, thì vào thời điểm trứng rụng cũng có thể gây ra những kích thích nhất định sẽ làm cho nữ giới bị đau bụng dưới.

→ Co bóp tử cung

Đau bụng dưới là bệnh gì? Thì rất có thể nữ giới đang gặp phải những dấu hiệu co bóp tử cung, mỗi tháng, lớp nội mạc tử cung sẽ hình thành trong tử cung để tạo nơi trú ẩn ấm áp cho phôi thai hình thành. Khi trứng không được thụ tinh, lớp niêm mạc này sẽ bị chết và rời khỏi cơ thể trong thời gian kinh nguyệt

→ Có thai ngoài tử cung

Đây là trường hợp phôi thai nằm ngoài tử cung – nơi lẽ ra phải chứa phôi. Khi đó thai thường nằm ở vòi trứng, nhưng cũng có thể nằm trong buồng trứng hoặc thậm chí cả trên ruột.

Tình trạng này biểu hiện cho những cơn Dau bung duoi và thường sẽ đau ở một bên đôi khi có máu ở bộ phận sinh dục. Trong trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân nghe đau đớn dữ dội và cảm giác khó ở.

Bao giờ chứng có thai ngoài tử cung cũng được xác định là nguy hiểm, bởi vì thường gây ra tình trạng xuất huyết nội và dẫn đến tử vong. Liệu pháp cổ điển là phẫu thuật với kỹ thuật soi tạng.

→ U nang buồng trứng

Nguyên nhân của chứng này thường là tình trạng bất thường về các hormon nữ, nhưng cũng có thể do sự phát triển bất thường của các tế bào buồng trứng.

Đau bụng dưới ở nữ báo hiệu bệnh gì?

Hãy chủ động thăm khám bác sĩ khi thấy có những triệu chứng bất thường

→ Viêm vòi trứng

Đây là bệnh nhiễm khuẩn gây ra tình trạng viêm một hay hai vòi trứng. Triệu chứng của bệnh này thường là những cơn đau ở khu xương chậu, nhất là trong lúc sinh hoạt tình dục, xuất huyết giữa hai chu kỳ kinh nguyệt, bị sốt…

Việc chẩn đoán thường dựa vào một khảo sát lâm sàng cẩn thận, lấy máu và lấy bệnh phẩm bộ phận sinh dục. Chính vì thế nữ giới nên chủ động đi kham phu khoa để điều trị bệnh lý của mình dứt điểm.

→ Đau bụng dưới do tĩnh mạch

Mạng lưới tĩnh mạch hiện diện rất nhiều ở bộ phận sinh dục, chỉ cần một chứng phình hay giãn tĩnh mạch hoặc sự tuần hoàn máu ở đây không bình thường cũng đủ gây ra tình trạng sung huyết ở khung chậu và gây ra cảm giác đau đớn ở vùng bụng dưới.

→ Đau bụng dưới do hành kinh

Đây chính là một trong những tình trạng mà phần lớn nữ giới đều phải trải qua trong những ngày hành kinh. Chứng đau khi hành kinh thường kéo theo những triệu chứng khó chịu khác: suy nhược, đau đầu, nóng nảy, dễ cáu giận, rối loạn chuyển hoá, tiêu chảy,…

Lời khuyên bác sĩ:

Trên đây là một số thông tin về tình trạng đau bụng dưới của nữ giới. Hy vọng là khi có những triệu chứng bất thường ở trên cơ thể của mình thì mọi người nên chủ động đến ngay những cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám bệnh lý của mình hiệu quả.

Với những trăn trở khám phụ khoa ở đâu tốt? Thì mọi người có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt vì đây chính là một trong những cơ sở y tế đã và đang được rất người nhiều tin cậy và tìm đến điều trị dứt điểm bệnh lý của mình.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm về đau bụng ở nữ giới thì hãy gọi đến số 

⇒ Hotline: (0251) 381 9288

⇒ Hoặc liên hệ qua số zalo 0923023499

⇒ Hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status