Dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh trĩ nội

Ngày đăng : 24-12-2016 - Lượt xem : 467

Dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh trĩ nội là gì và nên làm gì khi có dấu hiệu mắc bệnh trĩ nội. Tham khảo những chia sẻ nhỏ trong bài viết này để rõ hơn.

Bệnh trĩ nội thường chỉ được phát hiện và điều trị khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, sở dĩ như vậy là do một phần bệnh nhân thường có tâm lý e ngại, một phần do thiếu kiến thức về dấu hiệu khi mắc bệnh trĩ nội nên việc điều trị thường diễn ra chậm trễ khiến bệnh tình càng ngày trở nặng hơn. Để người bệnh phát hiện và điều trị kịp thời căn bệnh này, các bác sĩ Đa Khoa Hồng Phúc sẽ nêu những dấu hiệu của bệnh trĩ nội để mọi người có thể dễ theo dõi.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội được hình thành từ các đám rối tĩnh mạch phồng lên nằm ở vị trí phía bên trong ống hậu môn và trực tràng. Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội là do người bệnh thường xuyên có thói quen ăn uống không khoa học, ngoài ra các sinh hoạt như ngồi lâu một chỗ, thường xuyên nhịn đại tiện, ngồi đại tiện lâu,..

Trên thực tế, bệnh trĩ nội không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng gây ra nhiều rắc rối trong sinh hoạt và sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh thường bị đau đớn, vướng víu khó chịu, nếu để tình trạng kéo dài bệnh gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm chẳng hạn như: nhiễm khuẩn, gây thiếu máu, tắc mạch, ung thư hậu môn- đại tràng…

Tham khảo: Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh trĩ nội

Dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng gây ra nhiều rắc rối trong sinh hoạt 

Để người bệnh rõ hơn, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn- trực tràng sẽ đưa ra một số dấu hiệu về bệnh trĩ nội:

❋ Chảy máu: Khi bệnh nhân đi đại tiện sẽ phát hiện máu dính ở giấy vệ sinh hay lẫn trong phân. Tuy nhiên, lượng máu chảy ra nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cấp độ của bệnh, ở cấp độ (3, 4) nặng máu chảy ra nhiều sẽ có dạng cục máu đông, chảy nhỏ giọt hay chảy thành tia.

❋ Đau rát: Bệnh nhân cảm thấy đau rát, ngứa ngáy vùng hậu môn.

❋ Sa búi trĩ: Bệnh trĩ nội thường có 4 cấp độ, vì thế bệnh sẽ tiến triển theo từng cấp độ.

Cấp độ của bệnh trĩ

❊ Cấp độ 1: Người bệnh thường quan sát cũng không thể sờ vào búi trĩ

❊ Cấp độ 2: Chỉ khi người bệnh rặn ra sẽ thấy búi trĩ màu hồng lòi ra.

❊ Cấp độ 3: Càng ngày kích thước búi trĩ lớn, lòi ra hẳn ngoài hậu môn và phải dùng tay để đẩy nó vào.

❊ Cấp độ 4: Cấp độ nặng nhất của bệnh, búi trĩ sưng to, sa ra ngoài và không thể dùng tay đẩy vào được.

Do đó, việc sớm nhận ra những dấu hiệu của bệnh trĩ nội là vô cùng quan trọng. Nếu không điều trị kịp thời và nhanh chóng, bệnh trĩ nội có thể gây ra ung thư trực tràng hay ung thư hậu môn, lúc này sức khỏe của người bệnh sẽ bị đe dọa.

Cách điều trị bệnh trĩ nội an toàn và hiệu quả

Khi nhận thấy dấu hiệu của bệnh trĩ nội, người bệnh cần đi thăm khám phụ khoa ở biên hòa càng sớm càng tốt để xác định nguyên nhân cũng như mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ nội, từ đó đưa ra phác đồ điều trị hợp lý đúng thời điểm .

✡ Điều trị bằng thuốc: Ở cấp độ 1, 2 người bệnh chỉ cần dùng thuốc dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ, ngoài ra nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý sẽ giảm thiểu dấu hiệu của bệnh, muốn trị bệnh dứt điểm cần phải kiên trì .

✡ Can thiệp tiểu phẫu: Ở cấp độ 3, 4 khi áp dụng biện pháp dùng thuốc không hiệu quả cần can thiệp đến tiểu phẫu như cắt, đốt laser, thắt búi trĩ,..

Hiện nay, một trong những phương pháp hiện đại được áp dụng thành công vào điều trị trĩ nội an toàn và hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc là kỹ thuật PPH. Với những ưu điểm vượt trội như:

phương pháp PPH

PPH thắt trĩ vùng thao tác thủ thuật nằm trên đường lược

✼ Thời gian tiểu phẫu ngắn: Chỉ tầm khoảng 15- 20 phút, giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí.

✼ Ít đau: PPH thắt trĩ vùng thao tác thủ thuật nằm trên đường lược, nơi có rất ít dây thần kinh cảm giác, cho nên giảm đau đớn cho người bệnh.

✼ Tính an toàn: kỹ thuật PPH khắc phục những đau đớn, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm xảy ra. Đồng thời, bảo vệ các chức năng hậu môn, tránh tình trạng hẹp hậu môn và đại tiện bất tự chủ.

✼ Ít tái phát: Sau khi tiểu phẫu khả năng tái phát lại bệnh rất thấp. Ngoài ra, với việc áp dụng phương pháp này sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo hình lại cấu trúc ống hậu môn không để lại sẹo.

Nếu người bệnh phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh trĩ nội, hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Bệnh trĩ nội là một căn bệnh rất dễ tái phát, do đó càng chữa bệnh sớm thì hiệu quả chữa bệnh càng cao và triệt để.

Trên đây là những thông tin về bệnh trĩ nội hy vọng sau khi tìm hiểu người bệnh sẽ nắm rõ những kiến thức về bệnh để biết các điều trị sớm. Nếu thắc mắc hãy đến trực tiếp với phòng khám hoặc nhấp vào mục tư vấn để hiểu rõ hơn.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status