Dấu hiệu tinh trùng loãng và cách chữa trị ở nam giới

Ngày đăng : 31-03-2017 - Lượt xem : 305

Tinh trùng loãng là gì? làm thế nào để nhận biết được những dấu hiệu tinh trùng loãng như nước? Để đề phòng nguy cơ mắc bệnh vô sinh – hiếm muộn, nam giới cần tìm hiểu ngay tình trạng tinh trùng loãng và bảo vệ sức khỏe cùa mình nhé.

DẤU HIỆU CỦA TINH TRÙNG LOÃNG Ở NAM GIỚI

Các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, thông thường, để triệu chứng được chất lượng và số lượng tinh trùng, tinh trùng loãng hay không bằng mắt thường là rất khó.

Chúng ta chỉ phát hiện tinh trùng loãng khi tiến hành thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Tinh dịch đồ giúp chúng ta có thể biết được số lượng và chất lượng của tinh trùng và chức năng sinh sản của nam giới có hoạt động bình thường hay không.

Theo đó, ở một số quý ông khỏe mạnh, tinh dịch được xuất ra sau mỗi lần quan hệ tình dục có màu trắng ngà và hơi đặc. Trong thời gian 15-30 phút sau đó, tinh dịch sẽ được hóa lỏng. Tinh dịch bình thường là cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

Lượng tinh dịch xuất ra là từ 2-5ml.

Mật độ tinh trùng từ 60-80 triệu/ml.

Độ di động của tinh trùng lớn hơn 75%, mức di động bình thường là 30% cũng như nhanh nhất là 25%.

Dấu hiệu tinh trùng loãng và cách chữa trị ở nam giới

Dấu hiệu tinh trùng loãng và cách chữa trị ở nam giới

 Đảm bảo được các yếu tố trên có nghĩa là tinh trùng của nam giới khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu tinh trùng loãng sẽ có các biểu hiện sau:

Tinh dịch ít

Tinh dịch lúc đầu như nước lã, sau đó trong như nước vo gạo

Tinh dịch hơi nhầy

Tinh dịch có mùi tanh.

Đây là những triệu chứng giúp bạn nhận biết tinh trùng loãng như nước và xác định được số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, mật độ tinh trùng, độ di động của tinh binh… thì chúng ta phải tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ mới cho kết quả chính xác.

Khi nhận thấy tinh dịch của mình có 1 số triệu chứng bất thường như trên đây, nam giới bắt buộc nhanh chóng đến phòng khám chuyên khoa khám và thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Từ đó một số bác sĩ sẽ tư vấn kỹ thuật chữa trị phù hợp, phòng ngừa vô sinh hiếm muộn.

CÁCH PHÒNG VÀ CHỮA TRỊ TINH TRÙNG LOÃNG HIỆU QUẢ

Hầu hết, những tình trạng mắc bệnh tinh trùng loãng muốn chữa bệnh thành công thì nên nên xác định nguyên nhân gây bệnh.

Để biết được nguyên do cũng như cách chữa bệnh, nam giới nên tới trung tâm y tế chuyên khoa để thăm khám, khiến xét nghiệm tinh dịch đồ cũng như trị bệnh theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa.

Sau khi kiểm tra, khiến xét nghiệm, bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân, mức độ của bệnh, từ đó có hướng chữa bệnh hiệu quả nhất. Nếu bệnh bắt nguồn từ một số bệnh lý nam khoa thì nên trị bệnh triệt để, sau đó mới chữa tinh trùng loãng.

Dấu hiệu tinh trùng loãng và cách chữa trị ở nam giới

Hãy chủ động thăm khám bác sĩ khi nhận thấy tinh trùng bất thường

Để có cách chữa loãng tinh trùng thành công điều đầu tiên phải xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Để biết biết về nguyên nhân tinh trùng loãng và cách trị bệnh. Khi có biểu hiện của trường hợp này, nam giới phải nhanh chóng tới những cơ sở nam khoa khám.

Sau khi thăm khám và làm những xét nghiệm nên thiết, bác sĩ sẽ xác định chính nguyên nhân bị bệnh. Nếu nguyên nhân tới từ hiện tượng bị một số bệnh về tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh… thì bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật hiệu quả nhất. Nếu bệnh đến từ nguyên nhân khác, những bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để chỉ ra kỹ thuật điều trị tốt nhất.

Bên cạnh đó, nam giới cũng nên thực hiện những cách phòng tránh bệnh dưới đây:

Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và giữ cân bằng nội tiết tố.

Không sử dụng khá nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc, lá, …

Hạn chế để cơ thể rơi vào trạng thái lo lắng, mệt mỏi, căng thẳng, stress, …

Quan hệ tình dục điều độ, lành mạnh, và luyện tập thể dục thể thao hợp lý, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần các bác sĩ tư vấn thêm về bệnh nam khoa thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám sản phụ khoa ở biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status