Dạy trẻ tập bơi khi còn là sơ sinh

Ngày đăng : 28-04-2017 - Lượt xem : 367

Chỉ cần gõ cụm từ Dạy trẻ tập bơi khi còn là sơ sinh trên công cụ tìm kiếm của google là mọi người có thể thấy rất nhiều kết quả cũng như bài viết xuất hiện ngay sau đó. Nhiều gia đình đã thực sự hào hứng khi nghe đến xu thế mới trên, bơi lội là một trong những bộ môn thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện nhưng việc dạy trẻ tập bơi từ bé có thực sự tốt không, câu trả lời đang chờ mọi người khám phá ở phần tiếp theo.

Tại sao nên Dạy trẻ tập bơi khi còn là sơ sinh

Nhiều người khi nghe đến hiện tượng dạy bơi cho trẻ sơ sinh lại có suy nghĩ rằng đây là hành động “dở hơi”, không tin bé có thể bơi được, trẻ em mới sinh ra còn quá yếu ớt, cần được bảo vệ cẩn thận và chăm chút từng li từng tí. Bên cạnh đó, các ông bố bà mẹ sợ con mình nhiễm lạnh, tiếp xúc với nước quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý cũng như não bộ con trẻ về sau nên đến cả việc tắm họ cùng làm rất nhanh chóng.

Dậy trẻ tập bơi khi còn là sơ sinh giúp trẻ phát triển toàn diện tránh những tai nạn nguy hiểm

Dạy trẻ tập bơi khi còn là sơ sinh giúp trẻ phát triển toàn diện tránh những tai nạn nguy hiểm 

Vào những ngày mùa hè oi bức nhiệt độ tăng cao, bé và mẹ cứ phải ở trong phòng kín với chiếc điều hòa vậy tại sao gia đình với bé lại không đi thư giãn, tương tác nhiều hơn với nhau bằng cách dạy học bơi từ khi các bé còn sơ sinh sẽ giúp trẻ vui vẻ và giải tỏa được nhiều căng thẳng hơn. Đến khi vào mẫu giáo, lớp 1 trẻ đã có nhiều bước hoàn thiện về thể chất, trí óc khiến việc học bơi khó khăn hơn do trẻ em ở lứa tuổi này rất hiếu động, bướng bỉnh và đã biết sợ nước là như thế nào.

Việc giáo dục các kỹ năng sống cho trẻ bằng các chiến lược có khoa học từ khi còn bé hoặc những lúc không có cha mẹ kề bên là thực sự rất tốt giúp bé tự tin ngay từ nhỏ, độc lập hơn. Dù bất cứ tình huống nguy hiểm nào xảy ra trẻ cũng có thể thích nghi và vượt qua được nếu như các bậc phụ huynh hướng dẫn, trang bị những kiến thức về bơi lội cho con cái của mình ngay từ khi sơ sinh.

Bên cạnh đó, việc cho con học bơi từ lúc còn bé cũng có rất nhiều lợi ích như tăng chiều cao, tăng sức đề kháng, tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Sau những buổi tập cũng có thể khiến trẻ ăn ngon miệng và ngủ ngon giấc hơn.

Vận động sớm giúp trẻ phát triển hơn về thể chất và tinh thần, trẻ sơ sinh biết bơi từ khi còn trong bụng mẹ việc duy trì, phát triển những phản xạ tự nhiên này phụ thuộc vào các nhìn nhận cũng như hành động của người lớn. Khi trưởng thành, trẻ có thể phòng tránh các tai nạn ở sông, hồ, biển và có thể cấp cứu, giúp đỡ được những khác nếu không may gặp phải rủi ro.

Dạy trẻ tập bơi đúng cách khi còn là sơ sinh

Học bơi từ sớm đem lại nhiều lợi ích như vậy thì các bậc cha mẹ còn ngần ngại gì nữa mà không mạnh dạn cho con mình đi học, cần phải lựa chọn những nơi dạy học bơi uy tín nhiều kinh nghiệm để tránh những đáng tiếc có thể xảy ra. Nhiệt độ ở bể bơi phải đảm bảo sự cân bằng nhiệt của bé từ 36 – 38 độ, lưu ý việc ngâm bé dưới nước quá lâu có thể dẫn đến bệnh viêm phổi.

Từ 4 – 6 tháng tuổi là các bé có thể đi học bơi được rồi, các phụ huynh nên nhớ là không được để cho trẻ một mình, mỗi bố mẹ chỉ nên tập riêng cho một bé. Những khi thời tiết xấu, mới ăn no hoặc sức khỏe bé không tốt thì không nên để các bé tập bơi. Đặc biệt, là phải ủ ấm, tránh gió thay quần áo khô và vệ sinh cho bé sạch sẽ sau khi học, tránh việc mắc các bệnh nguy hiểm.

Dậy trẻ tập bơi đúng cách khi còn là sơ sinh

Dạy trẻ tập bơi đúng cách khi còn là sơ sinh để đạt được những lợi ích tốt nhất          

Các cha mẹ có thể cho con làm quen với môi trường nước, cùng trẻ chơi các trò chơi tìm kiếm dưới nước và hướng dẫn cách đập chân, cách thở, cách để nổi nhằm hỗ trợ trẻ thích nghi với việc học bơi và đẩy nhanh quá trình rèn luyện cho thiên thần nhỏ của mình.

Những tai nạn dưới nước không phải là vấn đề to tát nếu như trẻ học bơi từ khi còn là sơ sinh, không có người cha người mẹ nào là không yêu thương con mình, dành nhiều thời gian hơn cho trẻ và lắng nghe, kiên nhẫn là những yếu tố quan trọng giúp việc dạy học bơi cho trẻ đạt kết quả cao nhất.

Ở các nước trên thế giới, dịch vụ dạy bơi lội cho trẻ sơ sinh rất phát triển, mong rằng sau khi đọc được các thông tin trên mọi người sẽ có cách nhìn nhận khác về việc dạy trẻ bơi khi còn là sơ sinh. Để trẻ không gặp nguy hiểm ngay từ khi còn bé hãy dạy cho trẻ tập bơi, xây dựng tính độc lập thích nghi với những biến động xấu.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status