Đi cầu ra máu là triệu chứng của bệnh gì?

Ngày đăng : 02-03-2018 - Lượt xem : 1812

Đi cầu ra máu không phải là tình trạng hiếm gặp và bất cứ ai cũng có thể mắc phải, triệu chứng này sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của người bệnh

Đi cầu ra máu không phải là tình trạng hiếm gặp và bất cứ ai cũng có thể bị mắc phải, ở một số trường hợp thì có thể sẽ không nguy hiểm gì và có thể tự khỏi, tuy nhiên một số khác thì đây có thể là biểu hiện của những căn bệnh nguy hiểm và cần phải điều trị ngay. Vậy tình trạng đi cầu ra máu là triệu chứng của bệnh gì?

Đi cầu ra máu là bệnh gì?

Đi cầu ra máu là tình trạng sau đi cầu người bệnh sẽ thấy có máu dính trên giấy vệ sinh hoặc ở phân và việc đi cầu ra máu là triệu chứng bệnh gì? thì các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng cho biết nguyên gây nên thì rất đa dạng, có thể là bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp trực tràng,...

1. Đi cầu ra máu do bệnh trĩ

Bị do nguyên nhân này thì người bệnh sẽ đi cầu thấy máu bị lẫn trong phân hay dính trên giấy vệ sinh sau khi lau. Ở những giai đoạn đầu thì hiện tượng chảy máu sẽ ít, nhưng càng về sau thì mức độ càng gia tăng.

Máu chảy ra ngày càng nhiều hơn, bị đi cầu ra máu nhiễu giọt hoặc thậm chí là chảy thành tia, một số trường hợp nghiêm trọng còn thấy cả máu khi đang ngồi xổm hoặc có bất cứ hành động mạnh nào gây áp lực lên vùng hậu môn.

Hơn nữa khi bị bệnh trĩ người bệnh còn thường cảm thấy đau hậu môn, ngứa hậu môn cùng với sự xuất hiện của búi trĩ ngày càng tăng về kích thước, gây vướng víu khó chịu.

Đi cầu ra máu là triệu chứng của bệnh gì nguy hiểm không 1

Đi cầu ra máu là triệu chứng của bệnh gì?

2. Đi cầu ra máu do nứt kẽ hậu môn

Táo bón là nguyên hàng đầu gây nên nứt kẽ hậu môn, biểu hiện là xuất hiện vết rách theo chiều dọc ở niêm mạc hậu môn.

Người bệnh lúc này thường xuyên cảm thấy đau rát vùng hậu môn và trong quá trình đại tiện có thể bị chảy máu do người bệnh phải rặn mạnh làm cho vết nứt bị tách ra gây chảy máu. Tuy nhiên, lượng máu ít hơn nhiều so với bệnh trĩ.

3. Đi cầu ra máu do polyp hậu môn

Khi bị polyp hậu môn bệnh nhân sẽ thấy mình bị ra máu mỗi đi đại tiện và tình trạng đi cầu ra nhiều máu hay ít thì còn tùy thuộc vào mức độ của bệnh.

Ngoài triệu chứng này ra thì thường không có triệu chứng nào khác, vì thế bệnh khó phát hiện và cũng khiến cho người bệnh chủ quan hơn, để bệnh tiến triển phức tạp.

4. Đi cầu ra máu do bệnh viêm đại trực tràng

Trong viêm loét đại trực tràng cũng sẽ biểu hiện bằng chứng đại tiện ra máu, nhưng lượng máu thường ít, không đáng kể. Lúc mới bị người bệnh thường cảm thấy mót rặn hay bị tiêu chảy kèm theo đó là chất nhầy lẫn máu,… 

Sự nguy hiểm của tình trạng đi cầu ra máu

Nhiều người bệnh thắc mắc rằng đi cầu ra máu có nguy hiểm không, đi cầu ra máu có sao không? và các chuyên gia cũng cho biết rằng, đây là những biểu hiện bất thường, nói lên cơ thể đang không được khỏe, nếu cứ kéo dài sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Trong những trường hợp nặng người bệnh sẽ thấy huyết áp tụt, mạch nhanh, có thể bị ngất, rối loạn ý thức hoặc thậm chí là bị sốc do chảy máu.

Những trường hợp vừa thì thường thấy da xanh, tim đập nhanh, tiểu ít, chân tay lạnh, khiến người bệnh bị mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, xây xẩm mặt mày,...

Ngoài ra, đi ngoài ra máu còn có thể là dấu hiệu sớm của chứng u nang hậu môn trực tràng ác tính, nếu bỏ qua những giai đoạn đầu bệnh u nang ác tính thì sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng, có thể nguy hiểm cho tính mạng.

Đi cầu ra máu là triệu chứng của bệnh gì nguy hiểm không 2

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt là địa chỉ đáng tin cậy

Vì thế khi bị đi ngoài ra máu thì người bệnh nên đến các cơ sở ý tế có chuyên khoa để thăm khám xác định nguyên nhân để điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm và Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt tại số 203A, Phạm Văn Thuận, KP1, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai là nơi mà người bệnh có thể tin tưởng.

Vì phòng khám sử dụng phương pháp chữa trị tiên tiến, điển hình đó chính là phương pháp HCPT theo công nghệ của Mỹ đây là một trong những kỹ thuật điều trị hiệu quả những bệnh lý hậu môn – trực tràng, nhất là bệnh đối với bệnh trĩ.

Trang thiết bị y khoa tại phòng khám hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển, giúp cho việc trị liệu đạt độ hiệu quả, an toàn cao.

Cơ sở, phòng khám chữa bệnh sạch sẽ khang trang, đảm bảo độ vô trùng và hơn hết chi phí khám chữa bệnh đi cầu ra máu tại Phòng khám Âu Mỹ Việt công khai, minh bạch và thông báo cho người bệnh biết cụ thể vì thế bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm.

Và khi còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (0251) 381 9288 - Zalo: 0923 023 499 hoặc nhấp vào mục tư vấn trực tiếp bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết hơn.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status