Điều trị rối loạn chức năng xuất huyết tử cung

Ngày đăng : 18-05-2017 - Lượt xem : 550

Rối loạn chức năng xuất huyết tử cung là một trong các bệnh lý phụ khoa mà các chị em phụ nữ hiện nay đang gặp phải rất nhiều, căn bệnh này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nữ giới, mà nó còn có thể là biểu hiện của các bệnh phụ khoa khác. Cho nên việc thăm khám va điều trị rối loạn chức năng xuất huyết tử cung là điều rất cần thiết.

Điều trị rối loạn chức năng xuất huyết tử cung

Rối loạn xuất huyết tử cung hay còn được biết đến là tình trạng kinh nguyệt không đều ở nữ giới, thông thường chu kỳ kinh nguyệt của nữ là khoảng từ 28 – 35 ngày, số ngày hành kinh từ 3 đến dưới 7 ngày, lượng máu trung bình là 35ml, tuy nhiên ở một số phụ nữ thì kinh nguyệt không nằm trong những giới hạn này, mà sẽ ít hoặc nhiều hơn.

Xem thêm: Viêm mạc tử cung có gây ra vô sinh ở nữ giới không ?

Tình trạng rối loạn chức năng xuất huyết nếu không được điều trị sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới

Rối loạn chức năng xuất huyết nếu không được điều trị sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới

Và đó là biểu hiện của bệnh lý, ngoài ra còn có thể kèm theo triệu chứng khí hư ra nhiều, màu sắc của máu trong chu kỳ kinh bị thay đổi như đen, thâm hoặc như máu cá, mùi hôi khó chịu, bị rong kinh…

Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ những áp lực trong cuộc sống, công việc quá lớn sẽ dẫn đến căng thẳng, stress kéo dài, lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, do cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến quá trình bài tiết hormone estrogen và phóng noãn sẽ bị ảnh hưởng từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình kinh nguyệt hoặc mắc các bệnh phụ khoa khác như đa nang buồng trứng.

Tình trạng kinh nguyệt không điều nếu không được điều trị sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của nữ giới do tình trạng trứng rụng không đều.

Ngoài ra như đã nói ở trên nó có thể là biểu hiện của những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, làm cho cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày gặp nhiều khó khăn và bệnh nhân luôn cảm thấy mệt mỏi vì những cơn đau bụng dưới, ngoài ra như đã nói ở trên nó có thể là biểu hiện của những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Chính vì thế mà các chị em phụ nữ không nên e ngại hay ỷ i mà làm cho bệnh ngày càng nặng hơn, hãy nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế trong thời gian sớm nhất có thể để được thăm khám, chữa trị đúng cách.

Và Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc là một trong nhiều nơi đáng tin cậy, mỗi bệnh nhân sẽ được chữa trị bằng những phương pháp khác nhau tùy thuộc vào tình trạng, nguyên nhân và mức độ bệnh của mỗi người.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc là một trong nhiều địa chỉ tin cậy

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc là một trong nhiều địa chỉ tin cậy

Các phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều thường được áp dụng đó là:

• Điều trị tâm lý: Đối với những nữ giới bị do áp lực tâm lý sẽ được bác sĩ tư vấn, giúp đỡ, việc trị liệu tâm lý là rất quan trọng và cần thiết giúp giải tỏa căng thẳng và ổn định tinh thần, từ đó làm cho bệnh mau chóng được thuyên giảm.

• Điều trị bằng vật lý: Nữ giới sẽ được hướng dẫn nên thực hiện những bài tập nào và ăn uống thế nào cho tốt, để giúp tăng cường sức khỏe, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trao đổi chất.

• Điều trị bằng thuốc: Những nữ giới bị kinh nguyệt không đều do rối loạn hormone, thì sẽ được các bác sĩ phụ khoa cho sử dụng các loại thuốc nội tiết tố, để người bệnh mau chóng được hồi phục.

Để hạn chế các tai biến xấu nhất thì các chị em không nên e ngại mà hãy nhanh chóng đi chữa trị trong thời gian sớm nhất có thể đừng để tình trạng kinh nguyệt không đều diễn biến phức tạp, ngoài ra khi điều trị sớm các phương pháp trị liệu cũng đơn giản hơn rất nhiều mà hiệu quả lại cao.

Cho nên khi có các dấu hiệu bất thường thì hãy nhanh chóng đến với Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc để được chữa trị trong những điều kiện tốt nhất. Mọi thắc mắc của bệnh nhân xin liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (0251) 381 9288 hoặc nhấp vào mụ tư vấn trực tiếp bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status