Độ tuổi có sức khỏe sinh sản tốt nhất

Ngày đăng : 04-05-2017 - Lượt xem : 358

Chuyện sinh nở luôn là một đề tài chú ý của nhiều cặp vợ chồng tại Việt Nam. Quyết định sinh con thường được cân nhắc với rất nhiều yếu tố liên quan như điều kiện sức khỏe, kinh tế gia đình, thông tin làm cho bố mẹ cũng như cả tâm lý chuẩn bị cho chuyện sinh nở phát sinh “mẹ tròn con vuông”. Nhưng bên cạnh đó thì vấn đề độ tuổi sinh con cũng làm nhiều người trăn trở rất nhiều.

SINH CON TUỔI NÀO LÀ THÍCH HỢP NHẤT

Có thể nói, độ tuổi thích hợp để sinh con là một vấn đề vô cùng quan trọng mà các chị em phụ nữ luôn chú ý xem xét nhất.

Theo các bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Biên Hòa, nếu sinh con quá sớm (trước 20 tuổi) hoặc sinh con quá muộn (sau 35 tuổi) đều gây khá nhiều ảnh hưởng cho cả mẹ và thai nhi.

Phụ nữ ở độ tuổi từ 22 – 29 tuổi có sức khỏe sinh sản hàng đầu vì cơ thể đã phát triển toàn diện, chất lượng trứng được cam kết nhất. Ở độ tuổi này người phụ nữ đã phát triển đầy đủ về cả tâm – sinh lý cho việc mang thai và khiến cho mẹ.

Lúc này, những điều kiện về nghề nghiệp, kinh tế gia đình sẽ thuận lợi cho việc chăm sóc sức khỏe khi mang thai và chăm sóc em bé khi vừa chào đời sẽ được phát triển toàn diện hơn.

Độ tuổi có sức khỏe sinh sản tốt nhất – Bệnh viện Biên Hòa

Độ tuổi có sức khỏe sinh sản tốt nhất là khi nào?

SINH CON TRƯỚC 20 TUỔI

Nếu sinh con trước 20 tuổi, cơ thể người phụ nữ chưa phát triển hoàn chỉnh, khung xương chậu hẹp cần trong quá trình chuyển dạ thường gây đẻ khó, dễ có tai biến cho con (chuyển dạ lâu thai dễ bị ngạt).

Cũng như tai biến cho mẹ (tỷ lệ rách đường sinh cao hơn bình thường vì đường sinh hẹp, dẫn tới khiến tăng nguy cơ chảy máu).

Ngoài ra, nếu sinh con trước 20 tuổi, người mẹ sẽ bị hạn chế khả năng học tập và chưa có cơ hội nghề nghiệp ổn định, do đó sẽ không có đủ điều kiện tốt nhất để chăm sóc cho trẻ.

SINH CON KHI 30 TUỔI

Mang thai ở độ tuổi 30 nhiều phụ nữ cố gắng xây dựng một sự nghiệp ổn định, kinh tế vững vàng cũng như khi bước sang tuổi 30 mới bắt đầu nghĩ tới việc sinh con.

Tuy nhiên có thể họ đã quên mất rằng song song với việc con người trưởng thành thì trứng cũng già đi. Mỗi phụ nữ thông thường được sinh ra với nửa triệu trứng có sẵn, nhưng những trứng có khả năng thụ thai cao nhất thường rụng sớm hơn.

Vì vậy khi mẹ càng rất nhiều tuổi thì số lượng trứng có thể thụ thai dễ dàng cũng giảm đi. Khả năng sinh sản suy yếu đi có thể được nhận ra rõ rệt nhất ở độ tuổi ngoài 35.

Độ tuổi có sức khỏe sinh sản tốt nhất – Bệnh viện Biên Hòa

Hãy chủ động thăm khám bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn

Cũng nên nói thêm rằng, khi đã mang thai thì nếu sức khỏe của bạn tốt, bạn vẫn hoàn toàn có thể trải nghiệm một thai kỳ khỏe khoắn như ở độ tuổi 20.

Mặc dù vậy, độ tuổi này cũng là độ tuổi mẹ dễ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường hoặc huyết áp cao, những căn bệnh đặc biệt nguy hiểm nếu gặp phải trong thai kỳ.

Ngoài ra, ngay cả nếu mẹ có sức khỏe tốt thì khi bước sang tuổi 35, bầu bí cũng khiến tăng nguy cơ mắc phải tiểu đường thai kỳ hơn.

Trong thực tế, các bác sĩ đều cho rằng mang thai lúc này là thời gian9 nguy hiểm. Ở độ tuổi 35, khả năng mẹ có thể sinh con gặp một số hội chứng bất thường nhiễm sắc thể như hội chứng Down cũng cao hơn, bằng với nguy cơ sẩy thai do chọc ối để xét nghiệm chẩn đoán một số khuyến tật nhiễm sắc thể.

Theo bác sĩ sản khoa thì ở độ tuổi này nguy cơ gặp tai biến nhau tiền đạo (nhau thai phát triển quá gần tử cung gây chảy máu) cũng tăng lên theo lần mang thai cũng như việc sinh mổ.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần các bác sĩ tư vấn thêm về sức khỏe sinh sản thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa k hoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status