Đồng Nai - Tiến triển của bệnh giang mai qua các giai đoạn

Ngày đăng : 11-01-2017 - Lượt xem : 307

 Hầu hết các loại bệnh xã hội khi mắc bệnh đều phải trải qua thời gian ủ bệnh và các giai đoạn phát triển khác nhau của bệnh. Trong số đó thì giang mai là một loại bệnh nguy hiểm và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng đối với sức khỏe người bệnh thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

 Để có thể phòng tránh bệnh này, người bệnh cần phải nắm rõ tại Đồng Nai - Tiến triển của bệnh giang mai qua các giai đoạn phát triển như thế nào từ đó sẽ có những biện pháp chữa trị tương ứng.

 

Đồng Nai - Tiến triển của bệnh giang mai qua các giai đoạn

 

 Bệnh giang mai là một trong những loại bệnh xã hội vô cùng nguy hại do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra trên cơ thể người và chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục hoặc do tiếp xúc với những thương tổn nhiễm khuẩn khác.

 

 Giang mai có thể gây ra nhiều biểu hiện và tổn thương ở khắp nơi của cơ thể như da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng đặc biệt là tim mạch và thần kinh, mức độ tổn thương sẽ tùy theo diễn tiến của bệnh. Thông thường, thời gian ủ bệnh của giang mai ở khoảng từ 10 – 90 ngày và sau đó sẽ thấy diễn biến của bệnh phát triển qua 3 giai đoạn.

 

  Giai đoạn 1: Bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu sau khi đã nhiễm bệnh từ 10 ngày đến 6 tuần.

 Hạch bạch huyết ở vùng bẹn lớn dần, cứng, không đau, các vết loét (còn gọi là săng giang mai) không đau ở vùng sinh dục, lưỡi , môi, quy đầu hoặc ở trực tràng. Các tổn thương có có kích thước 0,5 – 2 cm có giới hạn rõ và đều đặn, hình tròn hay bầu dục, không ngứa, màu đỏ, không có mủ.

 Ở giai đoạn này, các dấu hiệu của bệnh có thể biến mất mà không cần điều trị, tuy nhiên khi vi khuẩn đã vào máu thì bệnh vẫn tiếp tục tồn tại và phát triển ở những giai đoạn tiếp theo.

 

Giang mai phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau

Các giai đoạn của bệnh giang mai 

 

  Giai đoạn 2: Xuất hiện trung bình 45 ngày sau giai đoạn 1 và có những triệu chứng như: mệt mỏi, khó chịu, sốt, phát ban trên bất cứ vùng nào của cơ thể. Giang mai có biểu hiện rầm rộ về da niêm mạc, sang thương đa dạng và nông khi lành không để sẹo gây đau nhứt ở xương hoặc khớp…. Đây là giai đoạn được gọi là giang mai tiềm ẩn.

  Giai đoạn 3: Nếu không được thăm khám và điều trị ngay thì vi khuẩn giang mai sẽ rất dễ lây lan dẫn đến nhiễm trùng ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Giai đoạn thường xuất hiện rất trễ từ 5, 10, 15 năm sau khi có săng.

 Ở giai đoạn này sẽ có các triệu chứng bao gồm đột quỵ, viêm màng, nhiễm trùng, dịch xung quanh não và tủy sống. Hơn nữa, người bệnh có thể bị phình mạch, viêm động mạch chủ, động mạch chủ yếu của cơ thể và các mạch máu khác.

 

 Để chẩn đoán bệnh giang mai ngoài những câu hỏi tiền sử bệnh tật người bệnh cần phải khám lâm sàng, xét nghiệm tìm xoắn khuẩn, phản ứng huyết thanh đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán.

 Sau khi xét nghiệm, bệnh giang mai có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau tuy nhiên cần dựa vào nguyên nhân và tình trạng bệnh mới có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt để thăm khám nếu thấy có những dấu hiệu bất thường.

 

Đa Khoa Âu Mỹ Việt - Địa chỉ y tế điều trị các bệnh xã hội uy tín và an toàn 

 

 Đa Khoa Âu Mỹ Việt là một trong những phòng khám nhận được rất nhiều sự tin tưởng không chỉ của các bệnh nhân trong khu vực Biên Hòa – Đồng Nai mà còn cả các người bệnh ở nhiều tỉnh khác trong lĩnh vực điều trị bệnh xã hội đặc biệt là giang mai.

 

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt - Địa chỉ y tế điều trị các bệnh xã hội uy tín và an toàn

Đa Khoa Âu Mỹ Việt là nơi mà người bệnh có thể tin tưởng 

 

  Với đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, tay nghề khéo léo cùng với sự hiện đại của những thiết bị y tế được nhập khẩu từ nước ngoài sẽ mang đến kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

  Đa Khoa Âu Mỹ Việt áp dụng phương pháp điều trị giang mai theo kỹ thuật miễn dịch cân bằng. Đây là kỹ thuật điều trị có thể tiêu diệt được tận gốc xoắn khuẩn giang mai, giúp cho người bệnh chữa trị hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị.

  Tất cả chi phí khám và điều trị sẽ được thông báo trước để người bệnh có thể tự chuẩn bị mức phí cho mình cũng như chủ động lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

 

 Nếu có thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin thì hãy nhấn vào bảng dưới đây để được bác sĩ tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status