Em chữa bệnh herpes đã 1 năm nhưng không khỏi

Ngày đăng : 29-12-2016 - Lượt xem : 362

Chào bác sĩ! Hơn một năm nay, em có triệu chứng như ngứa ngáy, xuất hiện những nút mụn đỏ xung quanh bộ phận sinh dục, sau khi đi khám bác sĩ kết luận rằng em bị bệnh Herpes. Em đang rất hoang mang vì em chữa bệnh Herpes đã 1 năm nhưng không khỏi, bác sĩ cho em biết bệnh Herpes điều trị thế nào?

Long (Đồng Nai)

Chào Long! Cảm ơn đã Long đã quan tâm và gửi câu hỏi của mình đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp Long giải thích vấn đề này như sau.

Em chữa bệnh herpes đã 1 năm nhưng không khỏi

Mụn rộp sinh dục là loại bệnh dễ tái phát, rất khó chữa và lây lan nhanh nên cần được điều trị sớm để hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, tránh lây lan rộng trong cộng đồng.

Ngay khi bệnh mới khởi phát, nếu được điều trị ngay sẽ giúp ngăn chặn mầm bệnh sinh sôi, việc điều trị cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Trên thực tế, cho đến nay bệnh Herpes sinh dục vẫn chưa có thuốc đặc trị để chữa nên việc trị bệnh khởi hẳn gặp rất nhiều khó khăn, các phương pháp sử dụng để chữa trị bệnh hiện nay chỉ có tác dụng ngăn không cho virus không phát triển thêm.

Ngoài ra, do bệnh nhân chưa được điều trị đúng phát đồ hoặc trong thời gian điều trị bệnh nhân bỏ giữa chừng khiến bệnh càng tiến triển nặng hơn, nhưng nếu bệnh nhân ý thức được thì việc chữa trị sớm, đúng cách thì bệnh mới có khả năng khỏi.

Em chữa bệnh herpes đã 1 năm nhưng không khỏi

Mụn rộp sinh dục là loại bệnh dễ tái phát, rất khó chữa và lây lan nhanh

Hiện nay, để hỗ trợ điều trị bệnh Herpes, các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt khuyên người bệnh cần đi khám để được bác sĩ đưa ra phương pháp hỗ trợ cụ thể cho phù hợp với mức độ bệnh của mỗi người.

Điều trị bằng thuốc: Hỗ trợ điều trị bằng cách dùng thuốc kháng sinh giúp giảm đau và ngăn chặn sự phát triển của virut.

⇔​  Điều trị bằng phương pháp ức chế: Sử dụng các loại thuốc kháng virus trong một thời gian dài đến khi các triệu chứng của bệnh giảm dần đi.

⇔​  Điều trị mang tính liên tục: Lúc này người bệnh sẽ dùng các thuốc kháng sinh mạnh hơn để ngăn chặn sự bùng phát của virut và kiểm soát khả năng tái phát bệnh.

Các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, việc điều trị bệnh Herpes sinh dục ngay từ giai đoạn đầu là hết sức cần thiết vì nếu bệnh Herpes không được chữa trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Bệnh Herpes không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh mà còn ảnh hưởng đến với những người xung quanh và có nguy cơ tái phát rất cao.

Mụn rộp sinh dục còn ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh, khi phát hiện đa phần người bệnh cảm thấy chán nản, lo lắng và không muốn tiếp xúc với người ngoài lâu ngày dẫn đến trầm cảm.

Bệnh gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục, làm tắc ống dẫn tinh ở nam giới, tắc ống dẫn trứng ở nữ giới từ đó dẫn đến tình trạng vô sinh. Đặc biệt, khi phụ nữ mang thai mắc bệnh có thể lây lan sang thai di, thai nhi có thể dị tật, thậm chí có thể tử vong.

Vì thế, khi phát hiện các biểu hiện của bệnh, người bệnh cần nhanh chóng đi khám để bác sĩ khám nam khoa đồng nai đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Không được giấu bệnh hoặc tự ý mua thuốc về dùng, bệnh có thể không khỏi mà còn phát triển rầm rộ hơn với nhiều đợt tái phát liên tiếp.

Mụn rộp sinh dục

 Người bệnh cần nhanh chóng đi khám để bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp

Song song với việc dùng thuốc người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng tăng sức đề kháng cơ thể, hạn chế tiếp xúc với mọi người xung quanh để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Trong quá trình điều trị không nên tự ý cắt ngang, tuy bệnh không chữa khỏi vĩnh viễn nhưng nếu dùng đúng liều lượng và tuân thủ mọi chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ bệnh sẽ thuyên giảm, ít nguy cơ tác phát, thậm chí là không tái phát.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần các bác sĩ tư vấn thêm về bệnh xã hội thì hãy gọi đến số

► Hotline: (0251) 381 9288

► Hoặc liên hệ qua số zalo 0923023499

► Hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status